รีวิว : Den of Thieves โคตรนรกปล้นเหนือเมฆ

รีวิว : Den of Thieves โคตรนรกปล้นเหนือเมฆ สวัสดีค่ะผู้อ่านที่น่ารักทุกคน วันนี้เราจะมารีวิวหนังเรื่อง “Den of Thieves โคตรนรกปล้นเหนือเมฆ” ผลงานกำกับและเขียนบทโดย คริสเตียน กู๊ดแก๊ส ผู้กำกับมือดี เจ้าของผลงานดังมากมาย ซึ่งต้องบอกก่อนเลยนะคะว่าหนังเรื่องนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ ไปติดตามรีวิวกันได้เลยค่ะ 

หนังเรื่องนี้ถ้าคุณดูจากทีเซอร์ของหนังแล้ว คุณอาจจะคิดว่ามันเป็นแค่หนังปล้นธรรมดา มีการต่อสู้กันระหว่างตำรวจโดยแบ่งเป็นฝ่ายเลวและฝ่ายดี ซึ่งจริงๆ แล้วหนังเรื่องนี้มีอะไรมากกว่านั้นมากเลยค่ะ (แอบกระซิบบอกว่าหักมุมด้วยนะ) เป็นหนังที่ทำให้คุณตื่นเต้นและลุ้นระทึกไปในทุกๆ ฉากเลยก็ว่าได้

รีวิว : Den of Thieves โคตรนรกปล้นเหนือเมฆ
รีวิว : Den of Thieves โคตรนรกปล้นเหนือเมฆ

ปูพื้นเรื่อง

เริ่มเรื่องโดยตัวละครเอกของเราก็คือ “บิ๊กนิค” ตำรวจที่โหดมาก ออกแนวถ้าพี่เขาอยากจะจับใครก็จะเฝ้าสืบสวนจนกว่าจะจับได้ ซึ่งขณะนี้เขาเป็นหัวหน้าของทีมตํารวจทีมหนึ่งที่จ้องจะจับแก๊งโจรรายใหญ่ ต้องบอกเลยว่าแก๊งโจรนี้ไม่ใช่แก๊งโจรธรรมดา แต่เป็นแก๊งโจรที่คิดจะปล้นธนาคารของรัฐ! ธนาคารที่มีความปลอดภัยและคุมเข้มสูงสุด (นึกในใจ…แก๊งนี้มันบ้าไปแล้ว)

ตัวละครฝ่ายโจรก็ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน ทีมโจรนี่เรียกได้ว่าเอาแต่ตัวเป้งของวงการมาเลยก็ว่าได้ เช่น หัวหน้าทีมเคยเป็นอดีตนาวิกโยธินมาก่อน เเละเเต่ละคนก็รู้จักกันตอนติดคุก เมื่อออกจากคุกมาก็เตรียมวางแผนที่จะปล้นในครั้งนี้ 

รีวิว : Den of Thieves โคตรนรกปล้นเหนือเมฆ

หนังปล้นธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

ตอนแรกบทหนังดูจะเป็นหนังธรรมดาที่มีการเล่าเรื่องในส่วนของฝั่งโจรที่วางแผนอย่างเทพและฝั่งตำรวจที่คอยติดตามฝั่งโจรชนิดที่เรียกได้ว่าคิดเหนือชั้นโดนไปอีก! เพราะบิ๊กนิคได้หานกต่อของตัวเองเข้าไปแฝงตัวอยู่ในทีมโจรเรียบร้อย 

แต่ฝั่งโจรก็บอกเลยว่าไม่ธรรมดาคิดเหนือชั้นเช่นเดียวกัน ระวังตัวกันตลอดมีแผนที่สามารถบุกเข้าไปในธนาคารได้และสามารถนำเงินออกมาได้โดยไม่โดนจับ (ถ้าไม่มีทีมของบิ๊กนิคเฝ้าก็คงรอดตัวไปแล้ว)

รีวิว : Den of Thieves โคตรนรกปล้นเหนือเมฆ

รีวิวหลังดู

ต้องบอกเลยว่าถ้าคุณดู คุณจะพลาดไม่ได้แม้แต่นาทีเดียว เพราะมันค่อนข้างลุ้นระทึกอยู่ทุกเวลา อีกทั้งยังได้ 50เซนต์ มารับบทโจรอีกด้วย (แต่บทน้อยมากเลยค่ะ มากี่ทีก็ทำหน้าเข้มตลอด) ในส่วนของตัวเนื้อเรื่องคิดว่าลงรายละเอียดค่อนข้างที่จะลึกสำหรับตัวละครอย่างบิ๊กนิคมากเกินไปหน่อย ถึงจะรู้ภูมิหลังของตัวละครก็จริง แต่กินเวลาในส่วนของหนังแอ็คชั่นเกินไป หนังเรื่องนี้มีความยาว 2 ชั่วโมง 20 นาทีเลยนะคะ 

เรื่องนี้ในตอนแรกที่ดูก็คิดว่าลุ้นระทึกสนุกดีเป็นหนังปล้นที่ทำออกมาได้ดีพอสมควร แต่เมื่อคุณดูไปจนถึงปิดฉากของเรื่อง หนังกลับกลายเป็นหักมุมสุดๆ ทำเอาผู้เขียนร้องออกมาเลยว่า “ให้มันได้อย่างนี้สิ!” ถูกใจสุดๆ ไปเลยค่ะ เพราะมีการหักหลังกันของแก๊งโจร (แอบสปอย) อีกทั้งยังหักหลังกันในส่วนของตำรวจอีกด้วย ผู้เขียนจึงได้บอกว่าถ้าคุณไม่ตั้งใจดูตั้งแต่แรกคุณอาจจะพลาดตอนสำคัญไปก็ได้ 

ในส่วนของฉากแอ็คชั่นเรียกได้ว่าก็ดุเดือดและมันพอสมควรเลยค่ะ มีการลุ้นระทึกตลอดเวลาที่ต่อสู้กัน แต่ไม่ได้ยิงกันพร่ำเพรื่อ ความเป็นความตาย วินาทีที่โจรนั้นออกปล้นตามแผน หรือวินาทีที่ทีมตำรวจคอยจะรวบตัวคนร้าย สำหรับใครที่ชอบดูหนังแอคชั่น ผู้เขียนขอแนะนำเรื่องนี้เลยนะคะ ถึงคะแนนจะได้ไม่มาก แต่ต้องบอกเลยว่าเป็นหนังแอ็คชั่นที่คาดเดาได้ยาก และนั่นคือจุดที่ทำให้เรื่องนี้สนุกค่ะ ฝากเรื่องนี้ไว้ด้วยนะคะ ดูไม่ยาก ไม่ใช่คอแอ็คชั่นก็ดูได้ เพลินๆ ค่ะ

ให้คะแนน

-ฉากแอ็คชั่น 8/10

-เนื้อเรื่อง 8.5/10

-การดำเนินเรื่อง 7.5/10

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ : Quotes About Smile