นางฟ้าพิทักษ์ฟันมีจริงหรือ

นางฟ้าพิทักษ์ฟันมีจริงหรือ
นางฟ้าพิทักษ์ฟัน

นางฟ้าพิทักษ์ฟันมีจริงหรือ วันนี้มากับตำนานเรื่องเล่านางฟ้าพิทักษ์ฟัน หลายๆคนอาจจะพึ่งเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับนางฟ้าพิทักษ์ฟันน้ำนมใช่ไหมคะ จริงๆแล้วตำนานนี้มีมานานมากแล้ว แต่มักจะเป็นที่เล่าขานกันในโลกตะวันออกค่ะ วัฒนธรรมของโลกตะวันออกเชื่อว่าฟันน้ำนมของเด็กๆ ถ้าวางไว้ใต้หมอนในตอนกลางคืน จะมีนางฟ้ามาแลกเปลี่ยนให้เป็นของขวัญ หรือว่าให้เป็นเหรียญเงินแทน นางฟ้าตนนี้จะถูกเรียกว่าผู้พิทักษ์ฟันน้ำนม หรือ  Fairy Tooth นั่นเองค่ะ 

นางฟ้าพิทักษ์ฟันมีจริงหรือ
นางฟ้า

เรื่องเหล่านี้จะทำให้เด็กๆ รู้สึกเจ็บปวดหรือคลายกังวลลง อเมื่อฟันน้ำนมซี่แรกหลุด จุดเริ่มต้นมาจากเรื่องราวของพ่อลูก ที่เมื่อลูกโตขึ้นแล้วสงสัยว่านางฟ้าเนี่ยมีจริงหรือเปล่า และนางฟ้าเนี่ยสวยงามเหมือนตามที่เราวาดภาพฝันไว้ไหม เด็กชายที่ไม่เคยกังวลเรื่องฟันน้ำนมเลย เขาจึงนำฟันน้ำนมที่หลุดของเขาไปใส่ซอง แล้วเอาไว้ในใต้หมอนของเค้าในตอนกลางคืน จากนั้นเขาก็หลับไป เมื่อตื่นเช้าขึ้นมาเขาก็ได้รับข้อความจากนางฟ้าพร้อมกับเหรียญเงินในทุกๆครั้ง เมื่อเขาโตขึ้นเพื่อนๆ ก็บอกเขาว่านางฟ้าไม่มีอยู่จริงหรอก คนที่ให้เงินกับนายเป็นเพียงพ่อหรือแม่ของเขาที่แอบเข้ามาในกลางดึกทิ้งเงินหรือของขวัญให้เขาเท่านั้น 

นางฟ้าพิทักษ์ฟันมีจริงหรือ
นางฟ้าพิทักษ์ฟันมาขณะหลับ

เขาจึงไปถามพ่อ พ่อจะเล่าเรื่องให้ฟังว่าเมื่อนานมาแล้วเนี่ยสัตว์ต่างๆ และนางฟ้ามีเวทมนตร์ แต่ทุกตนกลับใช้เวทมนตร์เปลี่ยนแปลงโลกจนในที่สุดเวทมนตร์ก็เสื่อมคลาย สัตว์ต่างๆ และนางฟ้าก็ค่อยๆ หายไป เด็กๆ รู้สึกเศร้าหมองอย่างมาก นางฟ้าจึงบอกไว้ว่าต่อจากนี้ไปจะไม่ค่อยเห็นนางฟ้า เพราะผู้คนต่างไม่มีความเชื่อหรือหมดศรัทธาในนางฟ้านั่นเอง แต่ถ้าเด็กๆ ยังคงศรีทธาในนางฟ้าอยู่ล่ะก็ นางฟ้าก็จะรับฟังเสียงตอบรับและคำอธิษฐานของเด็กๆ นั้นเอง คืนนั้นเด็กชายได้รับจดหมายตอบกลับจากนางฟ้า 

นางฟ้าพิทักษ์ฟันมีจริงหรือ
ภาพยนต์เรื่อง Tooth Fairy

สำหรับนิทานเรื่องนางฟ้าพิทักษ์ฟันก็ได้รับความนิยมมากมาย และเป็นที่โด่งดังในโลกตะวันออกเป็นอย่างมาก จึงได้มีการสร้างสรรค์ผลงานทั้งภาพยนตร์และการ์ตูน หากใครสนใจก็สามารถค้นหาดูได้นะคะ เช่นภาพยนตร์เรื่อง Tooth Fairy, Tooth Fairy Story และนี่ก็เป็นเรื่องเล่าจากนิทานตะวันออก อีกหนึ่งเรื่องนะคะ สำหรับในเรื่องหน้านั้น เราจะหยิบตำนานหรือนิทานเรื่องเล่าใดๆ มาเล่าให้เพื่อนๆ ฟัง ฝากติดตามกันด้วยค่ะ สวัสดีค่ะ 

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ : QuotesAboutSmile และ keywordsfun