รถยนตร์ 5 อันดับที่มีราคาถูกที่สุด ที่มีในท้องตลาดในปีนี้ 2021

รถยนตร์ ที่มีในท้องตลาดตอนนี้มีมากมายหลายรุ่น ก่อนที่เราจะเลือกซื้อรถสักรุ่น ก็มีหลายปัจจัยในการเลือกรถ ที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญที่สุดสำหรับการเลือกรถเลยก็คือ ราคา  ผู้คนมักจะเอาเหตุผลของการที่รถมีราคาถูกมาตัดสินใจในการซื้อรถยนตร์กันเลยทีเดียว เนื่องจากว่าในยุคที่โควิดระบาดนี้ ผู้คนต้องใช้จ่ายอย่างประหยัดเพราะงั้ล รถยนตร์ที่มีราคาถูกนั้น ก็เลยเป็นที่ต้องการ และบริษัทดังหลายบริษัท ก็ผลิตรถที่มีราคาถูกมาตอบสนองความต้องการของลูกค้า และรถเหล่านั้นถึงจะมีราคาที่ถูกแต่ก็สามารถใช้งานได้อย่างดี วันนี้เราเลยหยิบเอารถยนตร์ 5 อันดับที่มีราคาถูกที่สุดมานำเสนอกัน

1. Suzuki Celerio

รถยนต์ราคาถูกอันดับที่ 1 ราคาเริ่มต้นที่ 318,000 – 427,000 บาท สำหรับ Suzuki Celerio ที่เป็นรถยนต์ราคาถูกลำดับ 1 มีเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1,000  ซี.ซี. ส่งกำลังด้วยเกียร์แบบธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติให้สามารถเลือกซื้อได้ เครื่องยนต์รองรับประเภทน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุด E20 และเคลมอัตราบริโภคเชื้อเพลิงไว้ที่ 20 กม./ลิตร พร้อมด้วยระบบความปลอดภัย ได้แก่ เข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบกุญแจนิรภัย เป็นอุปกรณ์ขั้นพื้นฐานของ Suzuki Celerio เป็นต้น

2. Suzuki Carry

รถยนต์ราคาถูกอันดับที่ 2 ราคาอยู่ที่ 385,000 บาท สำหรับ Suzuki Carry กระบะไซซ์เล็ก ที่มาพร้อมความอเนกประสงค์ในการใช้งาน ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1,462 ซี.ซี. ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด เนืองจะเป็นรถกระบะจุดเด่นก็จะเป็นเรื่องของการบรรทุกของเป็นหลัก โดยตัวรถสามารถบรรทุกได้หนักสูงสุดที่ 945 กิโลกรัม ระบบความปลอดภัย ได้แก่ เข็มขัดนิรภัย ELR 3 จุด 2 ตำแหน่ง, ระบบป้องกันล้อล็อค  ABS, Engine Drag Control และระบบกุญแจนิรภัย Immolilizer เป็นต้น

3. Nissan March

รถยนต์ราคาถูกอันดับที่ 3 ราคาเริ่มต้นที่ 420,000 – 510,000 บาท สำหรับ Nissan March หนึ่งในรถอีโคคาร์ยอดนิยมของคนไทยก็ว่าได้ ถึงแม้ปัจจุบันจะเรียกว่าเป็นช่วงปลานโมเดลแล้วก็ตาม แต่ก็ยังสามารถขายได้อยู่เนื่อง ๆ เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1,200 ซี.ซี. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ XTRONIC CVT และมีอัตราบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ราว ๆ 18 กม./ลิตร ความปลอดภัย ได้แก่ ถุงลม SRS คู่หน้า ระบบป้องกันล้อล็อค ABS ระบบ EBD รักษาสมดุลของรถเมื่อเบรกกะทันหัน ลดระยะเบรกให้สั้นลง 10-15% เป็นต้น

4. Mitsubishi Mirage และ Mitsubishi Attrage

รถยนต์ราคาถูกอันดับที่ 4 ราคาเริ่มต้นที่ 474,000 – 624,000 บาท สำหรับ Mitsubishi Mirage และ Mitsubishi Attrage คู่แฝดระหว่างรถเก๋งซีดานแบบ 4 ประตู และ 5 ประตู โดยทั้ง Mitsubishi Mirage และ Mitsubishi Attrage มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน DOHC MIVEC 1.2 ลิตร และเคลมอัตราสินเปลืองไว้ที่ 23 กม./ลิตร ทั้ง Mitsubishi Mirage และ Mitsubishi Attrage มาพร้อมระบบความปลอดภัย ได้แก่ ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (ที่ความเร็วต่ำ) ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ กล้องมองภาพหลัง ขณะถอยจอด ถุงลมนิรภัยคู่หน้า และโครงสร้างตัวถังนิรภัยเหล็กกล้า เป็นต้น

5. Honda Btio

รถยนต์ราคาถูกอันดับที่ 5 ราคาเริ่มต้นที่ 495,000 บาท สำหรับ Honda Btio เป็นรถยนต์ที่ทำให้ความสุขของทุกคนในครอบครัวเพิ่มขึ้น เป็นสไตล์รถ Eco Car ที่มีรูปลักษณ์เล็กกะทัด ซึ่ง Honda Btio มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1,198 ซี.ซี. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT มาพร้อมระบบความปลอดภัย ได้แก่ ระบบกุญแจนิรภัย มีสัญญาณกันขโมย ถุงลมนิรภัยแบบ เข็มขัดนิรภัย ระบบเบรกเป็นระบบป้องกันล้อล็อก เป็นต้น

รถยนตร์ 5 อันดับได้ที่แนะนำไปนั้น เป็นส่วนหนึ่งของรถที่มีราคาถูก ที่บริษัทรถยนต์ทั่วประเทศได้มีวางแผน และการผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการราคารถยนต์ที่ถูกย่อมเยา ส่วนใหญ่เป็นรถที่เล็กกะทัดรัดใช้งานได้ง่าย สะดวกต่อการเดินทางไปไหนแบบคนเดียว หรือจำนวนคนไม่เยอะ มีระบบความปลอดภัยที่แน่นหนา มีระบบใหม่ๆให้ใช้งาน ถือว่ารถยนต์พวกนี้ถึงจะมีราคาที่ถูกแต่ประสิทธิ์ภาพไม่ถูกเลยทีเดียว ใครที่สนใจ หรือตามหารถที่มีราคาถูกนั้น หวังว่ารถยนต์ทั้ง 5 อันดับนี้ ได้เป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจของทุกคนค่ะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Quotesaboutsmile และ Keywordsfun

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *