เกมมือถือ 10 อันดับน่าเล่นในปี 2021

เกมมือถือ น่าเล่นภายในปี 2021จะมีอะไรกันบ้าง ทางเราคัดสรรมา 10 อันดับกันเลยทีเดียว สำหรับโลกของเกมนั้นมีมากมายหลากหลายแนวเกมกันมากเลยทีเดียว เช่น แนวเอาชีวิตรอด แนวต่อสู้ แนวสงคราม แนวสยองขวัญ/ระทึกขวัญ หรือแม้กระวางแผนต่างๆ คนในยุคปัจจุบันส่วนใหญ่มันหันมาเล่นเกมกันมากขึ้น เพื่อใช้เพื่อความบันเทิง หรือเพื่อใช้ฆ่าเวลารออะไรสักอย่าง เกมเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตประจำวันสำครับบางคนไปแล้วก็มี ส่วนบางคนก็สามารถหารายได้จากการเล่นเกม อย่างเช่น หาของจากในเกมมาขายในโลกจริง การเล่นปั๊มเควส ปั๊มแรงค์ ปัจจุบันก็เยอะ หรือแม้งกระทั้งจัดช่องยูทูปเบอร์ตอนนี้ก็กำลังนิยมกันเลย และเกมที่ได้รับความนิยมและสะดวกสะบายคนเล่นเยอะที่สุดก็คือ เกมมือถือนี้และ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 อันดับเกมมือถือที่น่าเล่นภายในปีนี้กัน

1. LifeAfter

เกมมือถือ แนวเอาชีวิตรอด ในเกมเราจะต้องเอาชีวิตรอดออกมาจากฝูงซอมบี้ เมื่อโลกเกิดไวรัสฟุ้งกระจ่าย อยู่ทั่วทุกพื้นที่ เกมได้จำลองให้ผู้เล่นจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดให้ใช้ชีวิตต่อไปได้เรื่อยๆ ผู้เล่นจำเป็นต้องหาทรัพยากรในการใช้ชีวิต อย่างเช่น ไม้ พืช อาหาร เพื่อที่จะทำ อาวุธ ยา และอาหาร เป็นต้น สามารถเล่นได้ทั้ง ios, Android

2. Roblox

เกมดังที่พัฒนามาจาก PC เป็นเกมแห่งจินตนาการอย่างแท้จริง ภายในเกมเราสามารถสร้างสรรอะไรก็ได้ตามแต่ที่เราจะจินตนาการถึง ละที่สำคัญเกมนี้เป็นแบบออนไลน์ ซึ่งคนภายนอกหรือเพื่อนเราสามารถเข้ามาเยี่ยมเยือน หรือเยี่ยมชมสิ่งที่เราสร้างขึ้นมาได้ หรือจะทำภารกิจก็ได้ เป็นโลกแห่งจินตนาการอย่างแท้จริง เพราะแบบเกมนี้ก็เลยเป็นอีกเกมหนึ่งที่ได้รับความนิยมตั้งแต่เป็นเกมที่มีแต่ใน PC จนพัฒนามาเป็นถือมือก็ยังนิยมกันอยู่มากเลยทีเดียว สามารถเล่นได้ทั้ง ios, Android

3. Genshin Impact

เกมออนไลน์แนวผจญภัย เกมเก็บเลเวลที่เหมาะสำหรับโหลดมาเล่นกับเพื่อนๆ ตัวละครในเกมก็จะมีหลายหลาย อย่างเช่น Zhongli Childe Diona Xinyan เป็นต้น เริ่มต้นเกมขึ้นมาเราก็จะพบกับฝาแฝด และพบเจอกับพระเจ้า ทั้ง  ต้องสู้กันอย่างดุเดือด ถึงตรงนี้ระบบจะให้เราเลือกเพศ เมื่อการต่อสู้สิ้นสุด แฝดอีกคนที่โดนนำตัวไป นั้นก็จะเริ่มต้นการผจญภัยขึ้น หน้าที่ของเราคือการตามหาฝาแฝด ซึ่งระหว่างทางก็จะพบเจอกับผู้ช่วยอีกมามาย และเมื่อเป็นเกมออนไลน์ ก็จะเจอผู้เล่นอื่นๆด้วยเช่นกัน สามารถเล่นได้ทั้ง ios, Android

4. Slam Dunk

เกมนี้ได้พัฒนาขึ้นมาจากอนิเมะซึ่งเป็นการตูนชื่อดังในญี่ปุ่น เป็นเกมแนวกีฬา ผู้เล่นจะรับบทเป็นตัวละครในการ์ตูนและลงเล่นในสนามบาส เกมนี้เราสามารถเล่นแบบคู่ หรือเล่นเป็นทีมก็ได้ ผู้เล่นสามารถเลือกตำแหน่งที่จะเล่นได้ นอกจากนี้ เกมนี้ยังมีระบบการสอนเล่นแบบให้อิงความรู้ จากกติกาการเล่นของเกมกีฬาบาสเกตบอลจริงๆ และช่วยให้เรานำทักษะมาใช้ในเกมเพื่อปลดล็อกไอเทมต่างๆได้ สามารถเล่นได้ทั้ง ios, Android

5. Raft Survival

เกมแนวเอาชีวิตรอด เกมนี้ใจความสำคัญอยู่ที่เราจะต้องเอาชีวิตรอดให้ได้กลางทะเลลึก ในเกมเราจะรับบทเป็นผู้โดยสารที่ตกจากเครื่องบิน และมาติดอยู่ที่แพร เพื่อที่จะเอาชีวิตลอดในมือเราจะมีตะขอในการเกี่ยวอุปกรณ์ต่างๆที่รอยผ่านหน้าเราไป เพื่อจะเอามาทำการต่อเติมแพร การทำอุปกรณ์ประทังชีวิต ไม่ว่าเป็นการ คราฟเครื่องกรองน้ำ การคราฟที่ย่างอาหาร ทำให้แพรเราเป็นที่อยู่อาศัยได้ และที่สำคัญในน้ำจะมีปลาฉลามที่เราจะต้องระวัง เราจึงต้อง คราฟอาวุธ เอาไว้เพื่อป้องกันตัว และเกมนี้สามารถเล่นแบบออนไลน์ได้เช่นกัน สามารถเล่นได้ทั้ง ios, Android

6. Cookie Run : Kingdom

เกมนี้เนื้อเรื่องจะต่อจากภาคที่ผ่านมา ก็คือหลังจากที่คุกกี้หนีออกจากเตามาได้แล้วนั้น คุกกี้เหล่านั้นก็จะออกมาตั้งรกรากสร้างเมืองจนเจริญรุ่งเรื่องใน Cookie Run:Kingdom ในเกมนี้เราก็จะมาสะสมตัวละครเหมือนเดิม เพื่อสร้างทีมในการออกสำรวจโลกกว้าง ทำลายเหล่าปีศาจให้หมดไป เพื่อความสงบสุขของอาณาจักร นอกจากนี้เราสามารถเพิ่มความสามารถ ความแข็งแกร่งให้กับคุกกี้เพื่อที่จะไปออก ตะลุยใน 3 โหมดนี้ ได้แก่ สำรวจโลก ประกาศจับวันนี้ และ คิงดอมอารีน่าได้ สามารถเล่นได้ทั้ง ios, Android

7. Too Many Cooks

เกมแนวทำอาหาร ในเกมเราจะเข้าไปในครัวกันเพื่อทำอาหาร และนำไปเสริฟให้กับลูกค้า เกมนี้เราสามารถเล่นคนเดียว หรือเล่นแบบออนไลน์ก็ได้ เราสามารถสร้างห้องแล้วเล่นกับเพื่อนสูงสุดได้ถึง 6 คนเลย โดยผู้เล่นจะแบ่งหน้าที่กับเพื่อนๆ การทำหน้าที่ในครัวก็จะต่างกันออกไป เพื่อที่จะสร้างเมนูอาหารจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ซูชิ, พิซซ่า, เบอร์เกอร์, ซุป, ฮอทดอก และอื่นๆ อีกมากมาย สามารถเล่นได้ทั้ง ios, Android

8. League of Legends: Wild Rift

เกมนี้ถูกพัฒนาจากเกม Pc มาสู่เกมมือถือ เป็นแนวเกมการทำสงคราม ภายในเกมจะมีตัวละครให้เลือกเล่นมากมาย จุดสำคัญของเกมนี้คือการวางแผน วางกลยุทในการเล่น เพื่อที่จะนำทีมไปสู่เส้นทางแห่งชัยชนะ ในระหว่างการเล่นก็จะมีการซื้อไอเทมเพื่อเพิ่มโอกาสในการชนะ เพิ่มพลัง เพิ่มความสามารถให้กับตัวละครนั้นๆ เกมนี้จำเป็นที่จะต้องเล่นอย่างมีสมาธิและใจเย็น ยิ่งมีการวางแผนที่ดีมากเท่าไรก็ยิ่งนำไปสู่ชัยชนะมากขึ้นเท่านั้น สามารถเล่นได้ทั้ง ios, Android

9. Guardian Tales

เกมแนวการผจญภัย ในเกมเราจะรับบทเป็นอัศวิน ออกตามหาเจ้าหญิงจากการที่โดนปีศาจโจมตีและจับตัวไป ผู้เล่นมีหน้าที่ช่วยเจ้าหญิงออกมาและพากลับมาที่เมืองอย่างปลอดภัย จุดเด่นของเกมนี้ กราฟิก เรโทร ส่วนใหญ่จะถูกใจสายเกมเก่าๆ ด้วยภาพกราฟฟิก และตัวอารมณ์เกมจะพาย้อนกลับไปถึงเกมเก่าๆ ระบบเกมเป็นแบบเปิดให้อิสระในการสำรวจ สามารถเลือกตอบโต้ NPC ได้เหมือนเกมภาษาตอนโซน และเกมนี้ไม่จำเป็นต้องเติมก็สามารถเก่งได้ สามารถเล่นได้ทั้ง ios, Android

10. Queen : Rock Tour

เกมแนวเพลง ในเกมรับบทเป็น Freddie Mercury เนื้อเรื่อง ผู้เล่นจะต้องออกทัวคอนเสิร์ตเพื่อก้าวเป็นวงร็อค สร้างชื่อเสียงให้ดังไปทั่วโลก เจ้าของเพลงฮิตจากอัลบั้มสุดคลาสสิคกว่า 20 เพลง อย่างเช่นเพลง “Bohemian Rhapsody” “We Will Rock You” “We Are the Champions” และ “Radio Ga Ga” Freddie Mercury และเพื่อร่วมวง Freddie Mercury, Brian May, Roger Taylor และ John Deacon จะร่วมกันสร้างสีสัน และชื่อเสียง ปลดปล่อยทักษะด้านดนตรี สวมบทเป็นกีต้าร็อค โซโร่เพียงแค่กดปุ่มบนสายกีต้า เท่านี้เราก็จะสร้างชื่อเสียงไปด้วยกัน สามารถเล่นได้ทั้ง ios, Android

ก็จบกันไปแล้ว 10 อันดับน่าเกมมือถือเล่นภายในปี 2021เกมทั้งหมดที่ได้นำเสนอไปนั้น เป็นเกมที่มีผู้นิยมเล่นกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นเกมที่ทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่ก็จะมาแนะนำสำหรับผู้ที่อยากเข้ามาลองเล่นกัน การเล่นเกมแนะนำให้เล่นอย่างพอเหมาะ อาจจะโหลดติดเครื่องไว้สักเกม เพื่อเล่นเวลาเบื่อๆ หรือนั่งรออะไรท เล่นเชื่อฆ่าเวลา แต่ก็ควรเล่นอย่างเหมาะสมอย่าให้กระทบกับการใช้ชีวิตประจำวัน  เพราะเกมสร้างขึ้นมาเพื่อสร้างความบันเทิง ก็ควรเล่นอย่างพอดีนะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Quotesaboutsmile และ Keywordsfun

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *