5 งานปาตี้สุดแปลก โคตรปาตี้เท่าที่ประวัติศาสตร์เคยมีมา

5 งานปาตี้สุดแปลก การจัดงานเฉลิมฉลอง หรือที่ยุคปัจจุบันเรียกว่างานปาตี้ จะถูกจัดขึ้นอย่างหลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการที่ทหารออกไปรบชนะและกลับมาที่บ้านเมืองได้ หรือแม้กระทั้งการขึ้นครองราช งานวันเกิดของคนสำคัญ และวันนี้เราจะมาพูดถึงปาตี้สุดแหวกแนวในประวัติศาสตร์ ทางเราเลือกหยิบมา 5 ปาตี้ กับ 5 ความสนุกสุดเหวี่ยงให้ทุกคนได้ย้อนเวลาหาความสนุกในแบบคนสมัยก่อน จะมีปาตี้ไหนแปลก แหวนแนวกันบ้าง มาดูกันเลย

1. Pope Alexander VI’s Vatican Sex Party (1501)

มาที่งานปาตี้สุดแปลกที่แรกกันเลย งานปาตี้นี้ชื่อว่า Pope Alexander VI’s Vatican Sex Party เป็นงานปาตี้ที่เก่าแกที่สุด งานนี้จัดขึ้นในปี 1501 งานนี้ไม่ใช่แค่แปลกประหลาดอย่างเดียว แต่มันถึงขั้นเสื่อมเสียเลยก็ว่าได้ ถึงแม้งานจะถูกจัดโดยผู้นำทางศาสนา แต่กลับจ้างมาบริการเหล่าโสเภณี เพื่อมาสร้างความบันเทิงในปาร์ตี้นี้อีกด้วย ความเสื่อมเสียก็ได้เริ่มเกิดเมื่อการทานอาหาร และดื่มไวน์เสร็จสิ้น เหล่าโสเภณี ผู้ให้บริการทางเพศก็ขึ้น สร้างความบันเทิงบนโต๊ะอาหารทันที

2. Admiral Russell’s Punch Bowl (1694)

งานปาตี้ที่สองที่เราจะเสนอนั้น เป็นงานปาตี้ที่ชื่อว่า Admiral Russell’s Punch Bowl ถูกจัดขึ้นในปี 1694 เป็นปาตี้ที่เป็นในตำนานและใหญ่ที่สุดเลยก็ว่าได้ อ่างที่ใช้ใส่เหล้ามันมีขนาดใหญ่จนสามารถพายเรือในอ่างนั้นได้กันเลยทีเดียว เป็นงานเลี้ยงที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของ Edward Russell จัดขึ้นที่เมืองกาดิซ ประเทศสเปน เป็นการฉลองชัยชนะเหนือสงครามทางน้ำกับฝรั่งเศส ได้สั่งพั้นช์ไวน์บรั่นดีกว่า 2,800 ลิตร อ่างที่ใช้ใส่น้ำพั้นช์ มันได้กลายเป็นอ่างใส่แอลกอฮอล์ ขนาดใหญ่ ด้วยขนาดที่ใหญ่ของอ่างเหล้านี้ ถึงขนาดมีตำนานเล่าขานกันว่าเด็กที่เสิร์ฟเครื่องดื่ม ต้องพายเรือในอ่างเพื่อตักมาเสิร์ฟกันเลยทีเดียว

3. Andrew Jackson’s Cheese Party (1837)

ปาตี้ต่อมาเรามาต่อที่ปาตี้ Andrew Jackson’s Cheese Party ที่ถูกจัดขึ้นในปี 1837 ถือว่าเป็นปาตี้ที่ดีทีเดียว ปาร์ตี้นี้ ถูกจัดขึ้นเพื่อเป็นการสั่งลาตำแหน่งในทำเนียบขาวของประธานาธิบดีแอนดรูว์ เพราะเขาเลือกที่จะจัดปาร์ตี้ชีส แต่ไม่ใช่ว่ามีชีสหลากหลายประเภทธรรมดาทั่วไป แต่เป็นชีสก้อนเดียวขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักกว่า 1,400 ปอนด์ กันเลยทีเดียว โดยชีสก้อนนี้เป็นของขวัญจากฟาร์ม Colonel Thomas S. Meacham ในนิวยอร์ก

4. The Black and White Ball (1966)

ปาตี้ The Black and White Ball ที่ถูกจัดขึ้นในปี 1966 ในงานปาตี้นี้ เป็นงานปาร์ตี้สีขาวดำ ที่โดเด่นยิ่งกว่างานจัดป้าตี้สีสันทั่วๆไป ถือว่าเป็นงานปาตี้ที่ยิ่งใหญ่และโดดเด่นมากเลยถ้าทำการค้าหาใน อินเทอร์เน็ตก็ต้องเจอปาตี้นี้อย่างแน่นอน ผู้จัดงานปาตี้นี้คือ Truman Capote นักประพันธ์ชื่อดัง รูปแบบของงานไม่ได้ระบุไว้อย่างแน่นอน ว่าต้องการให้ปาร์ตี้นี้ออกมาเป็นแบบไหนแต่ Plaza’s Grand Ballroom ตอนนั้น ความสนุกที่เกิดขึ้นในตอนนั้นเกิดขึ้นภายใต้หน้ากากปิดบังใบหน้าของเหล่าดารา เซเลบริตี้ ทุกคนมา สนุกกัน

5. Surrealist Ball (1972)

เราก็มาถึงานปาตี้สุดท้ายกันเลย งานปาตี้ Surrealist Ball นี้เกิดขึ้นในปี 1972  เป็นงานปาตี้แห่งการแต่งกายเหนือความเป็นจริง  ทุกคนราวกับหลุดมาจากโลกแฟนตาซี ซึ่งงานการแต่งกายแปลกแบบนี้ ในปัจจุบันก็ยังมีให้เห็นอยู่เช่นกัน ปาร์ตี้ที่เต็มไปด้วยดาราดัง เซเลบริตี้ และมหาเศรษฐีมากมาย พวกเขาจะทำการแปลกรูปร่างหน้าตา การแต่งหน้า การแต่งตัวให้แปลกๆ ทิ้งภาพความเป็นบุคคลผู้น่าเชื่อถือไป และมาแต่งกายให้เหมือนกับปีศาจหรือตัวละครในนิยายกัน

5 งานปาตี้สุดแปลก  ที่ทางเราได้ยกมานำเสนอนั้น ก็เป็นปาตี้สุดแปลกในประวัติศาสตร์ ที่ยิ่งใหญ่และบางปาตี้ก็เป็นต้นแบบของงานปาตี้ในยุคปัจจุบัน และยังคงนำมาจัดให้พบอยู่อย่างเช่น งานที่แต่งตัวแปลกๆหรือเรียบแบบตัวละครที่ชอบมาร่วมงาน งานเต้นรำใส่หน้ากาก ณ ปัจจุบัน ก็ยังคงพบเห็นอยู่ตามแต่ละประเทศต่างๆ อย่างไรก็ตามการจัดปาตี้ก็มีเพื่อสร้างความสนุกสนาน ไม่ว่าจะในประวัติศาสตร์จนถึงปัจจุบันก็ยังคงมีการจัดปาตี้สร้างสรรค์กันตลอด ทางเราจึงได้นำปาตี้สุดแปลกในประวัติศาสตร์มาเสนอ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนได้ลองนำไปประยุกต์ และสร้างไอเดียใหม่ๆ ในการจัดงานปาตี้ครั้งต่อๆไปได้อีกด้วย

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Quotesaboutsmile และ Keywordsfun