แนะนำวิธีดูดวงง่ายๆ

แนะนำวิธีดูดวงง่ายๆ หลายๆ ท่านอยากดูดวง แต่หาหมอดูถูกใจไม่ได้ซักที หรืออาจต้องเดินทางไปหาหมอดูไกลๆ ทำให้ไม่อยากแถมเสียเงินเสียทองอีก ทำไมไม่ลองฝึกดูดวงให้ตัวเองดู เชื่อหรือไม่ว่าไม่มีใครดูดวงเราได้แม่นยำกว่าตัวเองแล้ว

บางคนคิดว่ามันยาก ต้องมีขั้นตอนอะไรเยอะแยะ แค่ผูกด้วยก็ยากและ หรืออาจจะคิดว่าต้องมีสัมผัสพิเศษเท่านั้นถึงจะดูได้ เป็นความคิดที่ผิด วันนี้ผู้เขียนจะบอกวิธีดูดวงตัวเองแบบง่ายๆและแม่นยำไม่แพ้หมอดูเก่งๆเลยทีเดียว

ขั้นตอนการดูหมอแบบฉบับโหราศาสตร์ไทย

มี 3 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

  1. ผูกดวงตัวเอง
  2. ทำนาย
  3. ตรวจสอบความถูกต้อง

ผูกดวงตัวเอง

คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดว่าการผูกดวงคือการทำให้ดวง 2 ดวงรักกัน ผูกพันพ์กัน จริงๆแล้วไม่ใช่เลย ไม่มีใครทำแบบนั้นได้ (นอกจากไสยศาสตร์ซึ่งไม่เกี่ยวกับโหราศาสตร์เลยนะ) จริงแล้วนั้นการผูกดวงหมายถึง การหาว่าเวลาที่เราเกิดนั้น ดาวแต่ละดวงอยู่ที่ไหนต่างหาก ถ้าเราแบ่งจักรวารออกเป็น 12 ส่วนตาจำนวนราศีบนท้องฟ้า การผูกดวงคือการหาเวลา ณ เวลาเกิดของเรานั่น ดาวเคราะห์แต่ละดวงอยู่ที่ราศีไหนนั่นเอง

เพราะฉะนั้น สิ่งที่เราต้องใช้ในการผูกดวงนั่นคือ วัน เดือน ปีเกิด เวลาเกิด และสถานที่เกิด เช่นเกิดวันที่ 17 มิถุนายน 2519 เวลา 7.00น. เกิดที่สงขลา เป็นต้น ถ้าขาดขอมูลอันใดอันนึงจะทายได้แบบผิดเพี้ยนนะ ทุกอย่างต้องเป๊ะ ส่วนคนที่ไม่รู้เวลาเกิดแน่นอน ก็ลองกะคร่าวดูได้ก่อนได้ ลองผูกออกมาดู

ทีนี้จะผูกดวงต้องทำยังไง ยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้วไม่ต้องใช้กระดานชนวนแล้ว ให้เข้าไปที่เว็บไซต์ www.payakorn.com ซึ่งมีโปรแกรมผูกดวงให้ใช้ฟรี ถูกต้องและเชื่อถือได้ (ผู้เขียนไม่มีส่วนได้ส่วนเสียนะคะ) เว็บนี้หมอดูขั้นเทพก็ยังใช้บริการเลยค่ะ

ข้อควรรู้ – การผูกดวงแบบนี้เป็น 1 ในหลายๆแบบนะ อันนี้เป็นวิธีที่ผู้เขียนเลือกใช้เท่านั้น บางคนอาจจะใช้แบบไม่ตัดเวลาท้องถื่น บางคนอาจใช้แบบอื่นไปเลยซึ่งไม่ผิดนะ แค่เป็นวิธีถูกจริตแต่ละคนมากกว่า (รายละเอียดทั้งหมดต้องศึกษาค่อนข้างลึก)

ทีนี้เราก็มาอ่านดวงตัวเองกัน

ทำนาย

ก่อนจะทำนายได้ต้องอ่านดวงได้เสียก่อน มาดูกันว่าคืออะไร

แนะนำวิธีดูดวงง่ายๆ
แนะนำวิธีดูดวงง่ายๆ

การเรียงราศีจะเรียงตามนี้ เริ่มที่เมษ (มันมีเหตุผลนะ) แล้ววนทวนเข็มนาฬิกา(มันก็มีเหตุผลนะ) ไปทีละราศีตามรูป ราศีจะเป็นแบบนี้เสมอไม่มีเปลี่ยน

ส่วนตัวอักษร ลั คือ

แนะนำวิธีดูดวงง่ายๆ
แนะนำวิธีดูดวงง่ายๆ

ลั – คือลัคนา ตำแหน่งเวลาเกิดของเรา หมายถึงตัวตนของเรานั่นเอง อย่างโจทย์ตัวอย่างอยู่ราศีเมถุน นั่นหมายความว่าเค้าเป็นคนราศีเมถุน

อ๊ะๆ ไม่ต้องแปลกใจถ้าคุณผูกดวงออกมาแล้ว ลั ไม่ได้อยู่ในราศีที่คุณเคยเข้าใจ เพราะราศีที่คุณเข้าใจคือราศีของเดือนเกิด แต่ลัคนานี้คือราศีของเวลาเกิดซึ่งทางโหราศาสตร์ไทยจะนิยมใช้เป็นหลักในการทำนาย ซึ่งถือว่ามีความแม่นยำมาก พิสูจน์มานับต่อนับแล้ว ใครที่เคยอ่านดวงแล้วไม่ตรงลองอ่านราศีที่ลัคนาดูนะ น่าจะตรงกว่าเชื่อผู้เขียน เพราะลัคนาคือตัวตนของคุณเลย ลองพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง ชะ ช่า

ไปกันต่อกับตัวเลขนะ มี 10 ตัวดังนี้

๑ – หมายถึงดวงอาทิตย์

๒ – ดวงจันทร์

๓ -ดาวอังคาร

๔ – ดาวพุธ

๕ – ดาวพฤหัส

๖ – ดาวศุกร์

๗ – ดาวเสาร์

๘ – ดาวราหู (ไม่ใช่ดาวนะเป็นจุดคำนวณแต่เค้าเรียกว่าดาว)

๙ – ดาวเกตุ (ไม่ใช่ดาวนะเป็นจุดคำนวณเช่นกันแต่เค้าเรียกว่าดาว)

0 – ดาวมฤตยู หรือ ดาวยูเรนัส

คุ้นไหม มันคือดาวบนท้องฟ้าจริงๆนั่นเอง หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า พลูโต เนปจูนไปไหน คำตอบคือไม่ได้ผูกไว้ให้นะเพราะอาจารย์บางท่านใช้บางท่านไม่ใช้นั่นเอง เอาแค่ 10 ดวงนี้ก็ทำนายได้หมดละ

ทีนี้มาลองทายกันเล่นๆนะ ว่าตัวคุณเป็นอย่างไร ผู้เขียนจะเอาง่ายๆแค่ 1 ดาวคือ ดาวศุกร์ (๖) ก็พอนะดาวอื่นๆไว้ตอนหน้า

ดาวศุกร์ หมายถึงความสุขซึ่งมักจะรวมถึงสิ่งบันดาลความสุขทั้งหลาย เช่น การเงิน ความรัก กิเลส ตันหา และหมายถึงเสน่ห์ด้วย เป็นต้น

แนะนำวิธีดูดวงง่ายๆ
แนะนำวิธีดูดวงง่ายๆ

ดูที่ดาวศุกร์ (เลข ๖) – ดวงนี้นะดาวศุกร์ (๖) อยู่ที่ราศี พฤศภ ซึ่งถ้านับจากจุดที่มีสัญลักษณ์ ลั เป็นช่องที่ 1 แล้วนับทวนเข็มนาฬิกาไปเรื่อยๆจนถึงจุดที่ดาว ๖ อยู่จะเห็นว่าได้ 12 ช่องพอดี ซึ่งช่องที่ 12 นี้หมายถึงความวินาศ

ดาวอะไรก็ตามที่ตกช่องที่ 12 นี้จะเกิดความวินาศทั้งสิ้น ซึ่งวินาศหมายถึงความเสียหาย ย่อยยับ หรือแอบๆซ่อนๆก็ได้

ดังนั้นดวงคนนี้มีดาว ๖ (การเงิน ความรัก กิเลส) อยู่ในวินาศ แสดงว่าการเงินเสียหาย ความรักเสียหาย ต้องแอบๆซ่อนๆ คนที่รักไม่ได้แต่งคนที่แต่งไม่ได้รัก มักมีความรักแบบกระทันหันไม่ทันตั้งตัว ไม่ค่อยเปิดเผยเรื่องความรัก หรืออาจจะไม่ค่อยรู้สึกรู้สาเรื่องความรักมากเท่าไร (เพราะไม่ค่อยมีกิเลส)

ใครที่ไม่มีดาวในช่องนี้ก็ถือว่าทำบุญมาดี

แต่คนที่มีดาว ๖ ในช่องวินาศไม่ต้องเศร้าใจ เพราะ 

  1. การไม่มีกิเลสก็ดีเราไม่ต้องสร้างกรรมใหม่มากมายในชาตินี้ 
  2. มันเป็นพื้นดวงก็จริงแต่มันมีช่วงเวลาของมันไม่ได้เป็นแบบนี้ตลอดเวลา ถ้าดาว ณ เวลาปัจจุบันไม่ส่งผล ก็ไม่เกิด 
  3. มันมีวิธีทำให้เหมาะสมกับดวง(หรือที่หลายๆคนเรียกว่าแก้ดวง) นั่นคือเก็บเงินลับๆอย่าให้ใครรู้มากก็จะรวยได้นะ รวยมากด้วย ถ้าเป็นเรื่องความรักในเมื่อแต่งไม่ได้ดี ก็ไม่ต้องแต่งใหญ่ๆ แต่งเล็กๆก็พอ หรือไม่ต้องจดทะเบียน หรือไม่ต้องแต่อยู่กินกันไปเลย ซึ่งทั้งหมดนี้คือการแก้ให้ตรงกับดวงเรานั่นเอง

ถ้าดาวศุกร์อยู่ตำแหน่งอื่นๆคืออะไรมาดูกัน นับจาก ลั (ลัคนา) ทวนเข็มเสมอนะ

อยู่ช่องที่ 1 (ผู้เขียนจะเรียก ช่อง ว่า ภพ นะ) หรือทับ(คืออยู่ในราศีเดียวกัน) ลั นั่นเองหมายถึงมีเสน่ห์ในตัวเอง มีความสุข มีกิเลสครบถ้วน มีเงิน มีรักครบ

อยู่ภพที่ 2 เห็นเงินสำคัญกว่าความรัก อาจจะแต่งงานเพราะเงินนั่นเอง มักมีเสน่ห์ในเรื่องเงินๆทองๆ

อยู่ภพที่ 3 ชอบเข้าสังสม มีเพื่อนเยอะ มีเสน่ห์ในหมู่เพื่อนๆ

อยู่ภพที่ 4 ความรักจำเป็นต้องมีความมั่นคงก่อน หรือต้องได้รับการยอมรับจากพ่อแม่เท่านั้น

อยู่ภพที่ 5 มีเส่นห์ ชอบความเป็นเด็ก ชอบเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ อาจได้แฟนเด็ก หรือมีความเป็นเด็กจะชอบมาก มีเสน่ห์แบบเด็กๆ หรือในหมูคนที่อายุน้อยกว่า

อยู่ภพที่ 6 ความรักไม่ค่อยดี มันมีปัญหาบ่อยครั้ง การเงินก็ด้วยเช่นกัน มีความรักทีไรมีอุปสรรคเสมอๆ

อยู่ภพที่ 7 มักจะรักแฟนมาก ติดแฟนก็ได้ อาจได้แฟนจากการเป็นหุ้นส่วนกันก็ได้ แต่ต้องระวังนะ อาจจะลุ่มหลงในแฟนหรือเพศตรงข้ามมากเกินไป หรือเจ้าชู้มากไม่รู้จักพอ เสน่ห์แรง!!! (มากไปไม่ดีนะ) บางตำราเค้าว่าดาวศุกร์อยู่ตำแหน่งนี้ ไม่ค่อยมีความสุขในเรื่องความรัก

อยู่ภพที่ 8 สาวๆคงไม่ชอบแน่ หาแฟนยาก นานๆๆๆจะเจอซักคน หรือมีความรักทีไรก็ป่วยจิตป่วยใจ หรือความรักไม่ดีเลิกลาบ่อยครั้ง หรือไม่ค่อยมีเสน่ห์ อาจเจอความรักในต่างถิ่นต่างแดน

อยู่ภพที่ 9 ภพนี้มีดีมีร้าย อาจจะหมายถึงได้ความรักจากการเดินทางไกล หรือเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว ในทางร้ายระวังมีความรักหรือสัมพันธ์กับคนรักของคนในครอบครัวนะ บรึ๊ยยย มักมีเสน่ห์ในแดนไกลหรือกับผู้ใหญ่มากๆ

อยู่ภพที่ 10 มีความรักจากคนที่ทำกิจกรรมร่วมกันเช่น งาน หรือกิจกรรมต่างๆ มีความรักไม่พ้นเรื่องงานๆนี่ละ มักมีเสน่ห์กับเพื่อนรวมงาน

อยู่ภพที่ 11 เป็นคนมีเสน่ห์ มีโชคในเรื่องรักบ่อยครั้ง มีความรักโดยง่าย เช่นเดียวกับการเงิน

อยู่ภพที่ 12 กล่าวไปแล้ว ความรักวินาศ หลบๆซ่อนๆ มักมีความรักแบบกระทันหันไม่ทันตั้งตัว ไม่ค่อยเปิดเผยเรื่องความรัก

เป็นอย่างไรอย่างบ้างความรักของคุณ ใครที่ดีก็ยินดีด้วย ใครที่ร้ายอย่าเพิ่งเสียใจ มันต้องดูอีกหลายๆปัจจัย บางคนมากบางคนน้อย ดาวก็ได้บอกไว้เช่นกัน อันนี้เป็นแค่เบาะๆส่วนเดียวเท่านั้น การที่เราจะรู้จักความรักของเราได้ดีกว่านี้ต้องดูลึกลงไปอีกเช่นกัน แล้วจะมาเขียนเรื่องการดูคู่ครองและความรักอย่างละเอียดอีกที

ตรวจสอบความถูกต้อง

ลองดูนะว่าชีวิตเราที่ผ่านมา มักเป็นแบบนั้นหรือไม่ถ้าใช่ก็มีโอกาสสูงที่ข้อมูลการเกิดของเราถูกต้อง ถ้าไม่ใช่ลองกลับไปตรวจสอบเวลาเกิดจากใบเกิดอีกทีนะ หากใครที่ไม่มีเวลาเกิดแน่นอนก็ต้องลองดูว่าความรักเรามักเป็นแบบไหนก็ให้สัณนิฐานไปก่อนว่าเราน่าจะมีลัคนาในราศีที่ตรงตามคำทำนายนั้น

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun