ผู้ว่าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตรวจความพร้อม รพ.สนามแห่งที่ 2

ผู้ว่าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตรวจความพร้อม รพ.สนาม แห่งที่ 2 เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 เวลา 11.00 น. นายภานุ  แย้มศรี  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายอำเภอวังน้อย นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองลำตาเสา ตรวจความพร้อม รพ.สนาม ที่อาคาเอนกประสงค์เทศบาลลำตาเสา  ที่จัดทำขึ้นเป็น รพ.สนามแห่งที่ 2 ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ใช้สำหรับรองรับผู้ป่วยจากครัสเตอร์ตลาดใหญ่วังน้อย 

สถานะการณ์ รพ.สนาม

ที่มีผู้ติดเชื้อแล้วจำนวนทั้งสิ้น 205 ราย  และรักษาตัวอยู่ตามโรงพยาบาลต่าง ๆ  โดยจะนำผู้ป่วยจำนวน 50 ราย เข้ามารักษาที่โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ ในช่วงบ่ายของวันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2564  โดยโรงพยาบาลแห่งนี้สามารถรองรับผู้ป่วยได้จำนวน 94 เตียง แบ่งเป็นชายหญิงมีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลวังน้อยมาดูแลตลอด 24 ชั่วโมง นายภานุ  แย้มศรี  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า สถานการณ์ติดเชื้อจากโรคโควิด-19 ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ยังขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยข้อมูล ณ วันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 มีผู้ติดเชื้อจำนวน 90 ราย  รวมผู้ป่วยระลอกเมษายนมีจำนวนทั้งสิ้น 2,379 ราย รักษาหายแล้ว 1,390 ราย  เสียชีวิตจำนวน 23 ราย ซึ่งจากจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทำให้จังหวัดต้องบริหารจัดการเตียงรักษาผู้ป่วยให้เหมาะสมเนื่องจากอยู่ภาวะตรึงตัว 

พิจารณาระบบการรักษา

ทำให้ต้องพิจารณาระบบการรักษาแบบ Home Isolation เพื่อทำให้สามารถเตรียมรับผู้ป่วยรายใหม่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  ทั้งนี้ทุกอำเภอจะเตรียมหาสถานที่เพื่อจัดตั้ง Home Isolation  รองรับประชาชนในพื้นที่ของตนเอง ทั้งนี้หากเราพบผู้ติดเชื้อ จะส่งเจ้าหน้าที่คัดกรองเชิงรุกทันที เพื่อควบคุม และป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง ตามนโยบาย ตรวจเร็ว พบเร็ว รักษาเร็ว  

ผู้ว่าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นห่วงอยากให้ประชาชนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทุกคนรักษาสุขภาพ ทำตามกฏอย่างเคร่งครัด เว้นระยะห่วง และดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Quotesaboutsmile และ Keywordsfun