Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ

Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ วันนี้เราจะมาแนะนำอนิเมชั่นดังกันบ้างนะคะ อาณาจักรที่สวยงาม นามว่า “เอเรนเดลล์” พระราชา และพระราชินี มีลูกสาว 2 คน “แอลซ่า”(คนโต) และ “อันนา” คนเล็ก

แอลซ่าเกิดมาพร้อมพรวิเศษที่สามารถเสกน้ำแข็งและหิมะได้ตามใจ  คืนหนึ่งที่ทั้งสองได้เล่นกันท่ามกลางกองหิมะเสก แอลซ่า เผลอปล่อยมนต์ไปถูก อันนา ตรงหัว ทำให้ผมปอยหนึ่งของเธอเป็นสีขาว และตัวก็เย็นเป็นน้ำแข็ง  

Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ

พระราชาและพระราชินี นำลูกท้ังสองไปบนหุบเขาเพื่อหา ชาวเป่า “โทรลล์”(หินพูดได้) ผู้วิเศษ  ผู้เฒ่าได้ช่วยเหลือ อันนาไว้ ด้วยการเปลี่ยนสมอง ความทรงจำเรื่องเวทมนต์ที่อันนาจำได้จะหายไป

หลังจากนั้นเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายกับใครอีก แอลซ่า และ อันนา ต้องแยกกันอยู่อย่างสิ้นเชิง  อันนาไม่เข้าใจว่าทำไมจู่ๆ พี่จึงเปลี่ยนไปโดยไม่สุงสิงกับเธออีก ส่วนแอลซ่าเองก็ต้องฝึกควบคุมพลังของตนให้ได้ เพื่อไม่ให้พลังนั้นไปทำร้ายใครอีก (โดยมีถุงมือ1คู่ เพื่อฝึกสำหรับควบคุมพลังของตนได้ง่ายขึ้น)

Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ

และเพื่อไม่ให้ความลับดังกล่าว หลุดรั่วออกไป แม้กระทั่งคนในวัง และจนภายนอก ประตู และหน้าต่างวังทุกบานถูกปิดมิดชิด และพระราชวังก็ไม่เปิดรับใครอีก นับแต่นั้นเรื่องยิ่งแย่ลง เมื่อพระราชา และพระราชินีสิ้นพระชมน์กระทันหันด้วยอุบัติเหตุกลางทะเล

ทั้งสองคนจึงเติบโตมาอย่าง เดียวดาย

สามปีต่อมา เมื่อ “แอลซ่า” เติบโต จนมีอายุครบจึงจัดให้มีพิธีราชินีภิเษกขึ้นเป็นครั้งแรกที่มีงานฉลองประตู หน้าต่าง เปิดขึ้นเต็มที่เป็นครั้งแรกในตลอดหลายปี และเป็นอีกครั้งที่พระราชวังเปิดรับแขกจากต่างแดนในพิธี 

Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ

เรื่องราวคำทำนายที่ทำให้อาณาจักรหนึ่งต้องตกอยู่ภายใต้ฤดูหนาวอันเยือกเย็น และโหดร้ายตลอดกาล อันนา สาวน้อยช่างฝัน จึงร่วมมือกับ คริสตอฟ มนุษย์ภูเขาผู้กล้าหาญ ในการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่เพื่อที่จะตามหา ราชินีหิมะ 

และยุติคำสาปน้ำแข็งอันหนาวเหน็บที่ปกคลุมอาณาจักรแห่งนี้มาอย่างยาวนาน การผจญภัยสุดหฤโหดภายใต้สภาวะอากาศอันโหดร้ายดั่งเทือกเขาเอเวอร์เรส การเผชิญหน้ากับสัตว์ในตำนานและมนตราในทุกย่างก้าว อันนา และ คริสตอฟ ต้องฝ่าฟันและเอาชนะทุกอย่างที่มาขัดขวางการปกป้องอาณาจักรจากการล่มสลาย

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ
9
คะแนนรีวิวจากผู้เขียน