ดวงสัปดาห์นี้ชาวราศีเมษ และชาวราศีพฤษภ

ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

ดวงสัปดาห์นี้ชาวราศีเมษ และชาวราศีพฤษภ

การเงิน

ได้มาก เสียหมด อาจเกิดขึ้นได้ หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติมด้วยวิธีการใดๆ ที่ต้อง “เสี่ยง” โดยเฉพาะวันที่ 4 ที่มีเกณฑ์จะสูญเสียมากกว่า และควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะถูกมิตรสหาย ขอกู้ยืมเงิน เพราะมีแนวโน้มว่าอาจจะถูกโกง

การงาน

ซื้อ-ขาย จัดการเรื่องที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง อาจต้องพยายามชักจูง โน้มน้าวใจให้มากกว่าปกติ และวันที่ 7-8 ควรรอบคอบให้มากที่สุด หากจะต้องให้คำมั่น ตกลง ทำสัญญาใดๆ เพราะอาจเจอเหตุพลิกผัน ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ

สำหรับมนุษย์เงินเดือน สัปดาห์นี้ควรอดทน อดกลั้น หรือหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า เพราะอาจทำให้ถูกเขม่น จนถึงให้ออกจากงานได้

ความรัก

สัมพันธ์รักที่ราบรื่น หวาน โรแมนติกยู่แล้ว การมีเพศสัมพันธ์กันในระยะนี้ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้บุตร-ธิดา มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักแท้ ก็ควรระวัง “รักจากสื่อออนไลน์” การติดต่อ สัมพันธ์กับชาวต่างชาติให้มากๆ เพราะยังอยู่ในเกณฑ์ที่จะเจอคนไม่จริงใจ ที่เข้ามาตีสนิทเพื่อหวังผลประโยชน์อย่างเดียว!

ครอบครัว

ให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของญาติผู้ใหญ่ หรือคนในครอบครัวให้มากขึ้น อดทน อดกลั้นที่จะโต้เถียง ขัดแย้งกันให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้อยู่ด้วยกันได้อย่างร่มเย็นเป็นสุข  

คำแนะนำ

จนถึงวันที่ 6 กันยายน ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การออกคำสั่ง ควบคุม เป็นผู้กำหนดนโยบายในงาน กิจกรรมที่ต้องรับผิดชอบ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสำเร็จได้ง่ายกว่าที่จะต้องลงมือทำเอง

ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

ดวงสัปดาห์นี้ชาวราศีเมษ และชาวราศีพฤษภ

การเงิน

หน้าใหญ่ ใจกว้าง ยอมเสียเงินแต่ไม่ยอมเสียหน้า ก็อาจถูกยั่วยุทำให้ต้องเสียเงินอย่างไม่เต็มใจ โดยเฉพาะวันที่ 2-4 ที่ควรระวังเป็นพิเศษ และวันที่ 7-8 หากจะเดินทาง หรือมีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาทกับเหตุ/ภัย ที่อาจเจอ ที่จะทำให้ไปถึงล่าช้า หรือไม่ได้ไป

การงาน

ตรงไปตรงมา ชัดเจน ในการสื่อสารสัมพันธ์ ไม่ต้องเกรงใจที่จะอ้อมค้อม วกวน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสำเร็จได้ดังที่หวัง ทั้งจากธุรกิจก่อสร้าง ซื้อขายที่ดิน หรือสมัครงาน สัมภาษณ์งานของมนุษย์เงินเดือน แต่วันที่ 7-8 หากมีการนัดหมาย หรือจะทำสัญญาใดๆ ก็อาจเจออุปสรรคที่จะทำให้ล่าช้า หรือล้มเหลวด้วย

ความรัก

ไม่วางอำนาจ ไม่ใช้เล่ห์เหลี่ยมกับคนรัก คู่ครอง ที่จะทำให้เขา/เธอ หวาดระแวงแคลงใจจนไม่เชื่อถือ ถึงจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หากจะนัดเจอ หรือให้คำมั่นสัญญาใดๆ ไว้สุดสัปดาห์ก็ควรระวัง เพราะอาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้ผิดนัด ผิดสัญญา จนเสียภาพพจน์ได้

ครอบครัว

เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์กับญาติสนิทมิตรสหาย เพราะอาจทำให้หมางใจกันได้

คำแนะนำ

จนถึงวันที่ 11 สิงหาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรักจะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร คู่ชื่นเสน่หาในเขตราศีสิงห์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลา “ร่วมด้วยช่วยกัน” และทุ่มเทเวลา และการใส่ใจกับกิจการของครอบครัว ดูแลคู่ครอง และคนในครอบครัวให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะแก้ไขปัญหาใดๆ ที่ผ่านเข้ามาในระยะนี้ได้อย่างรวดเร็ว

อ่านเบทความกี่ยวกับดวง

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun