ที่มาของขนมเค้ก

ขนมเค้กในประเทศไทยนั้นย้อนกลับไปเมื่อปีพ.ศ. 2480 ขนมเค้กยังไม่เป็นที่รู้จักแก่คนทั่วไปมากนักจะมีเพียงคนบางกลุ่มเท่านั้นที่ได้รับอารยธรรมตะวันตกหรือใกล้ชิดกับชาวต่างประเทศที่เข้ามาทาธุรกิจโดยร้านเบเกอรี่ (bakery) ในกรุงเทพฯมีอยู่ไม่มากนักร้านที่เป็นที่รู้จักย่านถนนเจริญกรุงคือร้านมอนโลเฮียงเบเกอรี่ต่อมาในปีพ.ศ. 2490 

หลังจากสงครามโลกครั้งที่สองสิ้นสุดลงประเทศไทยมีการติดต่อค้าขายทำธุรกิจกับต่างประเทศและการท่องเที่ยวมีการขยายตัวมากขึ้นทำให้มีความต้องการบริโภคขนมเค้กขนมปังเพสตรี้เพื่อบริการแก่ลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศมีมากขึ้นด้วยเหตุนี้ธุรกิจเบเกอรี่หรือขนมเค้กขนมปังขนมคุ๊กกี้จึงขยายตัวและเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ที่มาของขนมเค้ก

เค้กเป็นขนมที่มีกระบวนการทำให้สุกโดยการอบเป็นขนมที่นิยมบริโภคกันทุกกลุ่มชนเค้กมีหลายประเภทและมีคุณสมบัติต่างๆกันซึ่งขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของส่วนผสมคือแป้งสาลีผงฟูเกลือไขมันน้ำตาลไข่นมและกลิ่นรสโดยต้องมีองค์ประกอบเป็นตัวเค้กให้มีความสมดุลต่างกันไปแล้วแต่ชนิดของเค้กที่จะทำ 

ที่มาของขนมเค้ก

เค้กกล้วยหอมจัดเป็นอาหารสำเร็จรูปที่สะดวกสบายทั้งในการหาซื้อและการพกพาและยังสามารถเก็บไว้ได้นานเค้กกล้วยสามารถทำเองได้ง่ายๆเพราะมีส่วนผสมไม่มากนักหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไปส่วนวิธีการทำนั้นไม่ยากเลยไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากก็สามารถทำขนมเค้กกล้วยหอมทานเองได้ง่ายๆ

อ่านบทความก่อนหน้า ความสำคัญของวันอาสาฬหบูชา

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun