PayPal กำลังจัดตั้งทีมใหม่ด้าน Cryptocurrency ในประเทศไอร์แลนด์

PayPal กำลังจัดตั้งทีมใหม่ด้าน Cryptocurrency ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันนั้นสกุลเงินดิจิตอลกำลังมาแรง และเป็นที่สนใจอย่างมากของนักธุรกิจ และผู้ที่ร่วมลงทุน Cryptocurrency ก็หวังผลให้สกุลเงินดิจิตอล นั้นสามารถที่จะนำมาใช้จ่ายได้จริง ทางบริษัท PayPal จึงมีการจัดตั้งทีมในการทำงานด้านนี้ขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล และนักลงทุนทั้งหลายค่ะ

บริษัท PayPal

ผู้ให้บริการชำระเงินระดับโลก PayPal เปิดเผยว่า ตอนนี้บริษัทกำลังอยู่ในช่วงระหว่างการจัดสรรพนักงานที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency หลายตำแหน่งในประเทศไอร์แลนด์ เพื่อตอกย้ำถึงความทะเยอะทะยานของบริษัทในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว 

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมาสื่อข่าว Irish Independent ในเมืองดับลิน รายงานว่า PayPal กำลังพิจารณาบทบาทใหม่ ๆ ในการมุ่งเน้นปฏิบัติตามข้อกำหนดคริปโต การต่อต้านการฟอกเงิน และการพัฒนาธุรกิจสำหรับสำนักงานในดับลินและดันดอล์ก PayPal ได้เปิดตัวธุรกิจด้านคริปโต และบล็อกเชน เมื่อช่วงต้นที่ผ่านมา เพื่อรองรับการเติบโตอย่างรวดเร็วของคริปโตเคอร์เรนซี ซึ่งเริ่มแรกในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2563 บริษัทได้อนุญาตให้ลูกค้าในสหรัฐฯ สามารถซื้อ Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) และ Litecoin (LTC) ผ่านแพลตฟอร์มได้ 

ต่อมาในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2564 บริษัทได้มอบข้อเสนอให้กับลูกค้าเพิ่มเติม โดยเปิดให้ลูกค้าสามารถใช้สินทรัพย์ดิจิทัลที่ถือครองชำระค่าสินค้าและบริการผ่านแพลตฟอร์มการชำระเงินของ Paypal ได้ และในอีกสองเดือนต่อมา PayPal ก็อนุญาตให้ลูกค้าสามารถถอน Cryptocurrency ไปยังกระเป๋าเงิน wallet ของบุคคลที่สามได้

การเติบโตธุรกิจ Cryptocurrency

นาย Dan Schulman ซีอีโอของ PayPal กล่าวในเดือนเมษายน พ.ศ. 2564 ว่า ธุรกิจคริปโตของบริษัทเกินความคาดหมายในช่วงหกเดือนแรกของการดำเนินงาน โดยเกิดขึ้นท่ามกลางกระแสตอบรับสินทรัพย์ดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เช่น Bitcoin และ Ether ส่งผลให้ตลาดคริปโตโดยรวมมีมูลค่าพุ่งขึ้นแตะ 2.6 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในระหว่างการเปิดเผยผลประกอบการรายไตรมาสของ PayPal เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นาย Schulman เปิดเผยว่า Paypal นั้นกำลังจะเปิดตัวบริการซื้อขายคริปโตในอังกฤษในอนาคตอันใกล้นี้ และการอัปเกรดที่จะช่วยให้กระบวนการการชำระเงินเร็วขึ้นนั้นก็กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาเช่นเดียวกัน

PayPal กำลังจัดตั้งทีมใหม่ด้าน Cryptocurrency นั้นถือว่ามีผลตอบรับที่มี ตอบสนองตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลให้เติบโตยิ่งขึ้น ทาง PayPal ยังให้ความสำคัญกับการมุ่งเน้นปฏิบัติตามข้อกำหนดคริปโต การต่อต้านการฟอกเงิน และการพัฒนาธุรกิจสำหรับสำนักงานในดับลินและดันดอล์ก การจัดทั้งทีมครั้งนี้ของบริษัท PayPal จึงเติบโตอย่างรวดเร็ว และมีแผนที่จะขยายโครงการต่อไปในประเทศต่างๆอันใกล้นี้อีกด้วยค่ะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Quotesaboutsmile และ Keywordsfun