มาดู 5 เหตุผล ที่ควรมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ถึงแม้จะเป็นธุรกิจเล็กๆก็ตาม

มาดู 5 เหตุผล ที่ควรมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ถึงแม้จะเป็นธุรกิจเล็กๆก็ตาม ในหลายๆคนอาจไม่เข้าใจว่าการทำธุรกิจ ทำไมต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง หรือบางคนอาจจะมองว่าไม่จำเป็น แต่เว็บไซต์นั้น สามารถทำอะไรให้เราไม่หลายอย่างกันเลยทีเดียว ไม่ใช้แค่ไว้โพส หรือโปรโมทสิ่งที่เราอย่างนำเสนอเพียงเท่านั้น แต่สามารถที่จะ ตอบสนองความต้องการเราได้อย่างหลากหลายกันเลยทีเดียว จะมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

1. เว็บไซต์สร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์

ผู้บริโภคกว่า 90% ต้องการความมั่นใจว่าสินค้าที่เขาต้องการจะซื้อนั้นจะมีคุณภาพ และจะไม่โดนโกงทรัพย์สินของพวกเขาไป ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเลือกซื้อสินค้าจากเพจที่มีความน่าเชื่อถือ โดยดูจากยอด Like Share Comment รีวิว (ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถปลอมขึ้นได้) และอีกอย่างที่จะช่วยการันตีได้ก็คือ เว็บไซต์ของแบรนด์ และสิ่งสำคัญคือเว็บไซต์นั้นๆ จะต้องออกแบบหน้าเว็บไซต์ให้ดูดี สามารถดึงดูด และมีข้อมูลที่มากพอเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจ ในเว็บไซต์ของเรา ก็จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์และสินค้าอีกด้วย

2. เพราะคู่แข่งของคุณมีเว็บไซต์

แน่นอนว่าการทำธุรกิจย่อมมีการแข่งขันกันอยู่เสมอ หากคู่แข่งของคุณมีเว็บไซต์ ภาพลักษณ์ที่ดี และมีความน่าเชื่อถือ ลูกค้าเหล่านี้ก็จะหันไปเลือกซื้อสินค้าของคู่แข่ง มากกว่าของคุณ การทำธุรกิจควรศึกษาคู่แข่งเพื่อนำมาปรับใช้กับธุรกิจของตัวเองตลอดเวลา ถ้าคู่แข่งคุณมีเว็บไซต์ เพื่อดึงดูดลูกค้า คุณก็ต้องมีเหมือนกัน เพื่อดึงดูดลูกค้า และสร้างความน่าเชื่อถืออีกด้วย

3. ได้ลูกค้าจากการค้นหาบน Google

การมีเว็บไซต์อาจจะช่วยให้คุณมีช่องทางในการขายมากขึ้น และเป็นช่องทางที่มีประสิทธิภาพมากอีกด้วยนั้นคือ Google เรียกได้ว่าตอนนี้ทุกคนมอง Google เป็นศูนย์รวมของจักวาล Online อยากรู้อะไร อยากได้อะไร ทุกคนล้วนถามหาจาก Google เมื่อคุณมีเว็บไซต์ มันจะช่วยให้คนที่กำลังค้นหาสินค้าบน Google มีโอกาสที่เจอเว็บไซต์ของคุณได้ แต่การที่จะทำให้เป็นดนดับต้นๆของการค้นหานั้น ควรที่จะศึกษา SEO ให้ดีสะก่อน เพื่อขึ้นเป็นตัวท็อปในการค้าหน้า Google ได้โดยง่าย และธุรกิจของคุณก็จะง่ายต่อการซื้อ-ขายค่ะ

4. มีเว็บไซต์ เหมือนมีพนักงานดีเด่นไว้ครอบครอง

พนักงานคนนี้ จะทำให้คุณไม่ต้องเหนื่อยและเสียเวลาไปกับการตอบแชทลูกค้าทีละคน ถ่ายรูปสินค้าส่งไปทีละรูป อธิบายรายละเอียดสินค้าให้ลูกค้าทีละคน เราสามารถใส่รายละเอียดข้อมูลต่างๆ ประกอบกับภาพสินค้าได้เลย ให้คนที่สนใจเข้ามาศึกษาข้อมูลในเว็บไซต์ด้วยตัวเอง หากเราทำเว็บไซต์ให้ดูดี มีภาพสินค้าชัดเจน และยิ่งมีการตัดต่อวิดีโอสินค้าโดยรอบ ใส่รายละเอียดครบถ้วนตอบโจทย์ลูกค้า ก็สามารถปิดการขายในเว็บไซต์ได้เลย

5. คนขายไม่อยู่ แต่เว็บไซต์ไม่เคยปิด

จะดีไหมแค่ไหนหากคุณสามารถขายสินค้า โปรโมทสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าคุณจะกำหนดเวลา เปิด-ปิด ร้านหรือเวลาทำงานในแต่ละวันไว้กี่ชั่วโมงก็ตาม สิ่งที่จะทำให้คุณสามารถขายสินค้าได้ตลอดเวลาก็คือ เว็บไซต์ และถ้ายิ่งมีตั้ง Bot ไว้ในเว็บไซต์นั้น ก็จะสามารถลดงานที่ต้องทำซ้ำๆทุกวันลงไปได้ เปรียบเสมือนร้านค้าของคุณมีผู้ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง กันเลยดีเดียว

มาดู 5 เหตุผล ที่ควรมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับเหตุผลต่างๆที่จำเป็นต้องมีเว็บไซต์ ในธุรกิจของคุณ ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะเล็ก หรือใหญ่ สินค้าจะมาก หรือน้อย ก็ควรที่จะมีเว็บไซต์ไว้สร้างความมั่นใจให้ลูกค้า ให้การขายของคุณง่ายขึ้นโดยการขึ้นหน้าแรกของการค้นหาบน Google หรือแม้กระทั้งสามารถเปิดร้านได้ตลอด 24 ชั่วโมงก็ตาม อย่างไรอยากแนะนำให้มีเว็บไซต์เป็นของคุณเองนะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Quotesaboutsmile และ Keywordsfun

สนใจสร้างเว็บไซต์ สามารถติดต่อได้ที่ smiledigitals