ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานแบบ Work From Home ทำงานยังไงให้ปังมาดู

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานแบบ Work From Home การทำงานแบบ Work From Home กลับมาอีกครั้งหลังจากเกิดการระบาดเชื้อไวรัส 2019 ระลอกใหม่ ทำให้หลายคนต้องกลับมานั่งทำงานที่บ้านอีกครั้ง หรือบางครั้งทำตั้งแต่รอบแรกยังไม่ได้ขยับไปไหนเลย อย่างที่เคยพูดไปว่าจริงๆแล้วการทำ Work From Home นั้นมีความเครียดมากกว่าการทำที่ทำงาน เนื่องจากไม่ได้ออกไป ไม่ได้ปลดปล่อยความตึงเครียดละหว่างวัน และเหมือนว่าหน้าที่การงานจะไม่มีความก้าวหน้าแต่อย่างใด วันนี้เราเลยมีการจัดโต๊ะทำงานในแบบ Work From home ตามหลัก ฮวงจุ้ยโต๊ะกัน เพื่อให้การงานสำเร็จ ราบรื่นไปทุกอย่าง เสริมสร้างความสบายใจ เสริมโชคอีกทั้งเรายังอ้างอิงกับหลักสุขภาพอีกด้วย รับรองว่าได้ผลดีอย่างแน่นอน จะเป็นแบบไหนมาดูกันค่ะ

 ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน Work Form Home

เริ่มแรกให้เราถอยออกมาเป็นภาพกว้างมากขึ้นจากโต๊ะก่อนนั้นที่อาจจะวางชิดมุม หรือติดพนังไปเลย จนมุมมองการทำงานบางทีเงยหน้ามาเห็นแต่พนังก็ปรับเป็นมุมกว้างมากขึ้น เพื่อปรับมุมมองให้สบายตา สบายใจนั้นเอง การทำงานถึงจะราบรื่น คลายความตึงเครียดได้บ้าง

 จัดอุปกรณ์บนโต๊ะทำงานตามหลัก แผนผังปากัว (Bagua)

แผนผังปากัวคือแผนผังที่อ้างอิงการทำงานของจักรวาล โดยเราจะใช้หลัก 8 ทิศของแผนผังมาใช้ในจัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานของเรา โดยเชื่อว่าหากเราจัดโต๊ะและอุปกรณ์บนโต๊ะตามนี้จะทำให้ได้รับพลัง เกิดพลังแห่งปัญญาและทำงานได้อย่างราบรื่น ประสบผลสำเร็จ  โดยเราจะไล่จากตรงกลาง ซ้ายไปขวาและวนรอบทิศตามเข็ม 

S ทิศแห่งชื่อเสียง ควรวางโคมไฟ

SW ทิศแห่งความสัมพันธ์ ควรวางภาพคู่รัก

W ทิศแห่งความคิดสร้างสรรค์ ควรวางกล่องอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ 

NW ทิศแห่งผู้ช่วย ควรวางโทรศัพท์

N ทิศแห่งการงานและอาชีพ ควรวางคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ก 

NE ทิศแห่งความรู้ การศึกษา ควรวางหนังสือให้ความรู้ หนังสืออ้างอิง

E ทิศแห่งครอบครัว ควรวางรูปครอบครัว

หากมองในมุมด้านสุขภาพหรือจิตวิทยาการจัดวางของตามหลักแผนผังปากัวก็คือการจัดโต๊ะให้มีระเบียบ มีความสว่างเพียงพอ มีมุมให้พักตา ให้กำลังใจ มีผลรายการว่า คนที่มีโต๊ะทำงานที่สะอาดเป็นระเบียบนั้น มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ไวกว่าคนที่โต๊ะรก สาเหตุคือใช้เวลาน้อยกว่าในการหาของและการจัดระเบียบความคิด ดีต่อจิตใจ เสริมพลังตามหลักฮวงจุ้ยให้การงานก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง

ข้อห้ามที่ไม่ควรวางโต๊ะทำงาน

1.ห้ามทำงานบนที่นอนเด็ดขาด

          ตามหลักฮวงจุ้ยนั้น มีหลายๆท่านให้ความรู้ไว้ว่า ห้องนอน และที่นอนนั้นเป็นห้องแห่งความสงบภายในบ้าน มีพลังหยิน หรือพลังแห่งดวงจันทร์ เป็นพลังเย็น การรักษา การที่เราทำงานบนเตียงนั้นอาจมีอารมณ์ที่ร้อน มีการนำอุปกรณ์ต่างๆที่เป็นพลังหยาง หรือพลังดวงอาทิตย์ไปทำให้ส่งผลเสียต่อฮวงจุ้ย ส่วนในเรื่องของสุขภาพนั้นมีผลวิจัยที่แสดงว่าการที่เราทำงานในบนที่นอนนั้นจะทำให้เรารู้สึกไม่ได้พักผ่อน เพราะเหมือนเราตื่นมาก็เจอที่ทำงานเลย ทำให้ safezone ของเรานั้นหายไปเราจะรู้สึกเหมือนต้องทำงานตลอดเวลา อีกทั้งอุปกรณ์ที่ทำมาบนที่นอนหรือห้องนอนนั้นอาจจะมีฝุ่นทำให้การนอนของเรานั้นแย่ลงได้

 2.ห้ามตั้งมุมโต๊ะทำงานใกล้ห้องน้ำ  

          ห้องน้ำนั้นเป็นแหล่งสะสมพลังงานลบในบ้าน การอยู่ใกล้จะทำให้เราได้รับพลังลบ นั้นหมายถึงความเจ็บป่วยและอุปสรรคปัญหาในการทำงานนั้นจะตามมาอย่างแน่นอน ในหลักสุขภาพแน่นอนว่าห้องน้ำคือที่ที่เราใช้ชำระล้างกาย และทำธุระส่วนตัว ทำให้เป็นแหล่งรวมเชื้อโรคอย่างเลี่ยงไม่ได้ การที่เรานั่งใกล้นั้นก็เหมือนเราอยู่ใกล้เชื้อโรคพร้อมอาจจะมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ทำให้เรานั้นเจ็บป่วยได้ 

3.ห้ามตั้งโต๊ะตรงกับประตู 

มุมที่ตั้งโต๊ะทำงานที่ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นแนะนำให้หันไปทางทิศมงคลของแต่ละคน แต่ในกรณีบ้านอาจจะทำได้ยากกับเพื่อความรวดเร็ว ก็ขอแนะนำหลักฮวงจุ้ยที่ใช้ได้เช่นกันคือ การวางโต๊ะในที่มุมหรือทิศที่ไม่ตรงกับประตูทางเข้า ประตูทางเข้านั้นตามความเชื่อคือจะมีสิ่งวุ่นวายวิ่งเข้าหาเราตลอด ทำให้การทำงานนั้นไม่ราบรื่น ควรตั้งในในมุมห้อง มีให้ออกเห็นตามหน้าต่างนิดหน่อยเพื่อรับพลังงานธรรมชาติเข้ามา ส่วนในหลักสุขภาพนั้น ส่วนประตูนั้นมักจะมีคนเข้าออกหรือเป็นมุมที่เรามองเห็นได้หากเปิดประตู ทำให้เรานั้นเสียสมาธิกับการทำงานได้ หรือเราอาจจะเห็นอะไรแล้วต้องลุกขึ้นไปบ่อยครั้งทำให้เป็นสาเหตุของความวุ่นวายที่เกิดขึ้นได้

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานแบบ Work From Home  นี้ก็เป็นฮวงจุ้ยส่วนหนึ่ง ที่สามารถนำไปใช้ในการวางโต๊ะทำงานใหม่เพื่อ ร่างกาย สุขภาพ และการทำงานที่ราบรื่นของเรากันนะคะ ลองนำไปปรับใช้กันดู อาจจะเปลี่ยนการทำงานที่ตึงเครียดไม่มีผลงานใดๆ อาจจะกลายเป็นการทำงานที่ราบรื่น และมีความสุข ผลงานออกมาดีงามเลยก็ได้นะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Quotesaboutsmile และ Keywordsfun