PlayStation 5 เปิดจองรอบที่ 9 เอาใจเกมเมอร์ พร้อมอัพเดตระบบ

PlayStation 5 เปิดจองรอบที่ 9 เอาใจเกมเมอร์ พร้อมอัพเดตระบบ วันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดรับพรีออร์เดอร์ เครื่องเกม Sony PlayStation 5 (PS5) รอบที่ 9 ในวันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2564  เวลา 11.00 น. และสิ้นสุดในเวลา 23.59 น. จากนั้นจะจัดส่งสินค้าให้ลูกค้าตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2564 เป็นต้นไป

ทางบริษัท โซนี่ แจ้งว่า การสั่งซื้อล่วงหน้าในแต่ละครั้ง จะมีกำหนดเวลา 10 นาทีตั้งแต่ขั้นตอนเลือกสินค้า ถึงการชำระสินค้า ถ้าลูกค้าเลยเวลาที่กำหนดระบบสั่งจอง รายการคำสั่งซื้อจะถูกยกเลิกอัตโนมัติ และสงวนสิทธิลูกค้าในการสั่งซื้อสินค้าล่วงหน้า จำกัด 1 ท่าน ต่อ 1 เครื่องเท่านั้น

สำหรับรายการสินค้าที่เปิดรับพรีออร์เดอร์ มีดังนี้

1. PlayStation®5 รุ่นมีช่องอ่านแผ่น Ultra HD Blu-ray™ คู่กับคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense และ TV XR-55X90J ราคาแพ็กเกจ 53,490 บาท

2. PlayStation®5 รุ่นมีช่องอ่านแผ่น Ultra HD Blu-ray™ คู่กับคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense ราคาแพ็กเกจ 19,380 บาท

3. PlayStation®5 รุ่นมีช่องอ่านแผ่น Ultra HD Blu-ray™ ราคา 16,990 บาท

PlayStation 5

PlayStation 5 หรือ PS5 เป็นเครื่องเล่นวิดีโอเกม ตระกูลเพลย์สเตชั่นรุ่นที่ 5 ของบริษัท โซนี่อินเตอร์แอ็กทีฟเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ประกาศเปิดตัวต่อจากเพลย์สเตชั่น 4 ในปี 2019 และมีกำหนดวางจำหน่ายครั้งแรกในวันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ในแต่ละปี เครื่องเกม PS5 จะมีการอัพเดตซอฟต์แวร์อยู่เป็นประจำ ซึ่งเป็นการอัพเดตประจำเดือนกันยายน โดยไฮไลท์ในครั้งนี้ก็คือ การรองรับ 3D audio ใน TV และการขยายพื้นที่ความจุของ M.2 SSD

การอัพเดต PlayStation 5

การปรับปรุง PS5 UX

ผู้เล่นจะสามารถปรับแต่ง Control Center ได้มากขึ้น โดยเลือกได้ว่าจะให้ซ่อนหรือไม่ซ่อนในฉากหน้าจอ โดยจะมีฟีเจอร์ต่างๆ ดังนี้

 • สามารถส่งข้อความขณะเล่นเกมได้ผ่าน Control Center
 • ดูรายชื่อเกมและกดอัพเดตได้ทันที หากมีบัญชีเกม PS4 ก็จะทำได้ด้วย
 • เพิ่มปุ่มบันทึกวีดีโอขณะเล่นเกม (คีย์ลัด “PS + Triangle buttons”)
 • มองดูรายชื่อเพื่อนว่าออนไลน์หรือออฟไลน์ กดรับเพื่อน
 • ผู้ใช้ PS5 จะสามารถดูบัญชีของ PS4 เพื่อสำรวจถ้วยรางวัลที่มีอยู่ได้

ปรับแต่งเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีขึ้น

 • PlayStation Now เลือกได้ว่าจะเชื่อมต่อแบบ 720p หรือ 1080p
 • ให้รางวัลกับเพื่อนขณะเล่นเกมได้
 • ระบบบันทึกวีดีโอในช่วงเวลาที่ดีที่สุดอัตโนมัติและแชร์ได้
 • เข้าดูถ้วยรางวัลได้อย่างรวดเร็วผ่าน Control Center

รองรับระบบเสียง 3D Audio ในทีวี

ต่อให้ทีวีที่เล่นจะมีการส่งเสียงแบบธรรมดา แต่ระบบตัวนี้จะแปลงเสียงให้ออกมาจากทีวีมีมิติมากกว่าเดิม โดยคนเล่นจะสามารถวัดพื้นที่ที่เสียงจะแสดงผลออกมาในห้องที่ตัวเองเล่นได้ ผ่านการใช้ไมโครโฟนบนจอย DualSense ไร้สาย ซึ่งจะใช้งานได้ทั้งลำโพงทีวีธรรมดาหรือการใส่หูฟังเล่นก็รองรับหมด

ขยายความจุของ M.2 SSD

หลังจากการอัพเดตแล้ว ความจุของ M.2 SSD จะเพิ่มขึ้น ซึ่งจะทำให้คนเล่นโหลดเกมมาเล่นได้มากขึ้นทั้ง PS5 และ PS4 รวมไปถึงแอพฯมีเดียต่างๆ โดยจะสามารถซื้อ M.2 SSD มาใส่ได้ทันที

แอพพลิเคชัน PS Remote Play

 • สามารถสตรีมเกมจากเครื่อง PS4 และ PS5 มาเล่นในมือถือได้ผ่านแอพฯ (ควรใช้ PS Remote Play และความเร็วราว 15 Mbps เพื่อความลื่นไหลในการเล่น)
 • เลือกความละเอียดของวีดีโอที่สตรีมมาเล่นได้ ให้เข้ากับความเร็วในการเชื่อมต่อ
 • หลังจากการอัพเดตวันที่ 23 กันยายน จะสามารถร่วมแชร์หน้าจอกับเพื่อนที่กำลังเล่น PS5 อยู่ได้

PlayStation 5 เปิดจองรอบที่ 9 เอาใจเกมเมอร์ พร้อมอัพเดตระบบ อย่างไรก็ตามผู้ที่สนใจอยากที่จะสั่งซื้อ PlayStation5 แล้วสั่งจองไม่ทันนั้น ก็สามารถที่จะ รอให้เครื่องเล่น PlayStation5 ตัวนี้ ออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ตามร้านค้าทั่วไปก็สามารถหาซื้อได้เช่นกันค่ะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Quotesaboutsmile และ Keywordsfun