5 ฟีเจอร์เด็ดที่ คนทำเว็บไซต์พรีออร์เดอร์ จำเป็นที่จะต้องมี

5 ฟีเจอร์เด็ดที่ คนทำเว็บไซต์พรีออร์เดอร์ จำเป็นต้องมี ในยุคที่เชื้อโรคโคโรน่า 2019 กำลังแพร่ระบาดอยู่นั้น การขายของออนไลน์ ก็เลยมาแรงอย่างมากอย่างในตอนนี้ ผู้คนมากมายหันมา เอาดีทางด้านการขายของออนไลน์ นำสินค้าจากต่างประเทศเข้ามาขายกันอย่างมากมาย ทำให้ร้านค้าพรีออร์เดอร์เกิดขึ้นใหม่ในโลกออนไลน์ทุกวัน แต่สิ่งที่จะสามารถทำให้เป็นจุดสนใจของลูกค้าได้นั้น คือฟีเจอร์ต่างๆที่แม่ค้าจะสามารถสร้างความแตกต่าง สำหรับใครที่กำลังหาแหล่งขายสินค้าใหม่ เราลองมาสร้างเว็บไซต์ Pre – order กันดีกว่าค่ะ ซึ่ง MakeWebEasy จะมีฟีเจอร์เด็ดตัวไหน ที่ตอบโจทย์ร้าน Pro-order บ้าง ไปดูกันได้เลย

1. หาสินค้าได้ไว ด้วย Product Filter

ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะมีของที่อยากได้ในใจอยู่แล้ว ถึงเข้าเว็บไซต์เพื่อมาหาซื้อสินค้าที่ต้องการ  เมื่อเว็บไซต์พรีออร์เดอร์ ทำการตลาดออนไลน์โดยการเปิดใช้ระบบตัวกรองสินค้า (Product Filter)  ไม่ว่าสินค้าจะเยอะแค่ไหน หลากหลายแบบ หลายแบรนด์ ลูกค้าของคุณก็หาสิ่งที่ต้องการเจอแน่นอน

Product Filter จะช่วยให้การค้นหาสินค้านั้นแคบลง ให้ลูกค้าสามารถค้นหาสินค้าได้เร็วมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องไล่ดูจนตาลาย โดยที่คุณสามารถเพิ่มประเภทการค้นหา ดังนี้ 

 • ค้นหาสินค้าตามหมวดหมู่ 
 • ค้นหาสินค้าตามแบนด์
 • ค้นหาสินค้าตามคุณสมบัติ 
 • ค้นหาสินค้าตามราคา 
 • ค้นหาสินค้าเฉพาะสินค้าที่มีอยู่ในสต็อก 
 • ค้นหาจากการจัดอันดับคะแนนสินค้า
 • ค้นหาสินค้าจากสถานะ สินค้าใหม่ , ขายดี , พรีออเดอร์

2. กดซื้อสินค้าได้ตรงปก (Attribute)

สำหรับร้านค้าที่มีสินค้าแบบเดียวกัน แต่มีความแตกต่างกันเล็กน้อย คุณก็ไม่ต้องมานั่งเพิ่มสินค้าทีละชิ้นๆ ให้เสียเวลาค่ะ 

ระบบคุณสมบัติสินค้า หรือ Attribute เป็นสิ่งที่จะมาช่วยให้แม่ค้าพ่อค้าเพิ่มสินค้าได้ง่าย รวดเร็ว และยังทำให้ลูกค้าเลือกซื้อสินค้าที่ใช่ได้แบบตรงปกอีกด้วย อย่างเช่น สินค้าที่มีสี ขนาด หรือลวดลายที่แตกต่างกัน เมื่อลูกค้ากดเลือกสินค้าแบบไหน รูปภาพก็จะเปลี่ยนให้อัตโนมัติตามคุณสมบัติที่เลือก เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการเลือกซื้อสินค้าของลูกค้า และลดความสับสนในการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าอีกด้วยนะ

3. ไม่จำกัดสต็อก ลูกค้าซื้อได้ไม่อั้น (Off – Stock)

สำหรับเว็บไซต์พรีออเดอร์ ที่ต้องการให้คนเข้ามากดสั่งซื้อสินค้าได้แบบไม่อั้น เพราะเป็นการจองสินค้าไว้ก่อนล่วงหน้า จึงไม่มีกำหนดจำนวนสินค้าอยู่แล้ว

ในระบบเว็บไซต์ของ MakeWebEasy สามารถให้คุณปิดการจัดการสต็อก และไม่ต้องกำหนดจำนวนสต็อกขั้นต่ำได้ ในสินค้าพรีออร์เดอร์ ให้ลูกค้าสามารถกดสั่งซื้อสินค้าบน เว็บไซต์พรีออร์เดอร์ ของคุณได้แบบไม่อั้น ไม่มีหมด ไม่ขึ้น Sold out ให้ต้องหงุดหงิดใจแน่นอน

4. เปิดพรีอีกนาน ก็ถูกใจไว้ก่อน (Favorite)

ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้จะซื้อของแต่ละอย่างก็อาจจะต้องคิดนานนิดนึง แต่เมื่อลูกค้าเจอสินค้าที่ถูกใจแล้ว ก็กดถูกใจสินค้าชิ้นนั้นบนเว็บไซต์ได้เลย

เจ้าของ เว็บไซต์พรีออร์เดอร์ สามารถเปิดฟีเจอร์ Favorite ได้ตามที่ต้องการ โดยไอคอน Favorite จะเป็นรูปหัวใจ แสดงอยู่ที่ด้านขวาสุดของเว็บไซต์ในหน้า สินค้าชิ้นต่างๆ  ให้ลูกค้าสามารถกดหัวใจไว้ก่อนได้ เพื่อประหยัดเวลาในการค้นหาสินค้าที่เล็งไว้ในครั้งต่อไปนั่นเอง

5. เลือกจ่ายได้ หลายช่องทางด้วยการตั้งค่า Payment 

เว็บไซต์พรีออร์เดอร์ ขาดฟีเจอร์นี้ไปไม่ได้เด็ดขาด นั่นก็คือ ระบบช่องทางการชำระเงิน สำหรับเว็บไซต์ของ MakeWebEasy มีให้เลือกช่องทางการชำระเงินหลากหลายเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็น

 • โอนผ่านบัญชีธนาคาร
 • พร้อมเพย์
 • PayPal
 • ชำระด้วยบัตรเครดิต ผ่าน Payment Gateway ต่างๆ ที่ประกอบไปด้วย omise , 2C2P , Pay Solutions , GB Prime Pay , iPay ธนาคารกรุงเทพ และ K-Payment Gateway ธนาคารกสิกรไทย

5 ฟีเจอร์เด็ดที่ คนทำเว็บไซต์พรีออร์เดอร์ อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ในยุคปัจจุบันนี้เกิดขึ้นมาอย่างมากมาย หลากหลายรูปแบบ แต่ฟีเจอร์ที่ได้นำมาแนะนำนั้น อยากให้ทุกคนได้ลองนำไปศึกษา และพัฒนาต่อไปให้กับเว็บไซต์หน้าร้านของทุกคนเอง เพื่อที่จะให้มีสิ่งที่แตกต่างกับเว็บไซต์อื่นๆ ในการดึงดูดลูกค้าอีกแรงค่ะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Quotesaboutsmile และ Keywordsfun

สนใจสร้างเว็บไซต์ สามารถติดต่อได้ที่ smiledigitals