ไพ่ยิปซี STRENGTH : ความเข้มแข็งในการควบคุมจิตใจของผู้หญิง

ไพ่ยิปซี STRENGTH ไพ่หมายเลข 8 ในชุด ไพ่ทาโร่ต์ หรือ ไพ่ยิปซี ในไพ่ชุดใหญ่ หรือ Major Arcana การดูดวงด้วยไพ่ใบนี้มีหมายถึง ความเข้มแข็ง ความอดทน การสามารถในการควบคุมจิตใจ ความหมายของไพ่ ในด้านบวก หมายถึงความแข็งแรง แข็งแกร่ง ความกล้าหาญ ควบคุมได้ มีความสามารถสูง มีพลังใจ ขยันขันแข็ง มีความทรหดอดทน ในด้านลบ หมายถึงการควบคุมที่มากเกินไป การไม่รู้จักอ่อนข้อ ไม่อ่อนน้อมถ่อมตน การหยิ่งทะนงมากเกินไป หรือการดื้อรั้นในเรื่องเล็กๆน้อยๆหรือไร้สาระ นอกจากนี้ยังหมายถึงการแข่งขัน การต่อสู้ การฝ่าฟันอุปสรรคที่ต้องใช้ความสามารถและความอดทน จึงจะเอาชนะได้ ไพ่ใบนี้ถ้าเป็นตำแหน่งแทนตัวบุคคลจะหมายถึง คนที่มีความเข้มแข็งแบบอ่อนนอกแข็งใน อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ เป็นคนเก่ง ฉลาด แคล่วคล่องว่องไว ชอบทำอะไรด้วยตัวเอง เป็นคนกล้าหาญ ชอบจัดการควบคุม และไม่ยอมแพ้ต่อสิ่งใดๆ บางคนอาจจะใจร้อน เห็นคนอื่นงุ่มง่ามเป็นต้องหงุดหงิดแย่งทำเอง ข้อเสียคือไม่ค่อยไว้ใจใคร เลยต้องทำอะไรด้วยตัวเองเสมอ

สัญญาลักษณ์ในภาพ

คนในภาพคือเทพแอตแลนต้า (Atlanta) เธอเป็นเทพเจ้าที่มีความเร็วเป็นเลิศแทบจะหาผู้ใดเทียบไม่ได้ และมีความสามารถมากมาย เธอก็เหมือนผู้หญิงเก่งทั่วๆไปที่อยากได้คู่ครองที่เก่งเท่าเทียมกับเธอ จึงปฏิญาณตนว่าจะแต่งงานกับผู้ชายที่มีความสามารถพอจะจับตัวเธอได้เท่านั้น

แต่ในที่สุดก็ไม่มีใครสามารถจับตัวเธอได้ แม้แต่เหล่าทวยเทพด้วยกันก็ยังตามความเร็วของเธอไม่ทัน เธอก็เลยต้องครองโสดอยู่นาน ดังนั้นหญิงใดจับได้ไพ่ใบนี้จึงว่าอาภัพรัก อาจเพราะเลือกเยอะ หรือหาคนที่เก่งกว่าได้ยากมากนั่นเอง

ก็มีชายคนนึงที่ยอมถูกสาปเป็นสิงโตเพื่อแลกกับวิธีที่จะจับตัวแอตแลนต้าให้ได้ วิธีนั้นคือเอาแอปเปิ้ลทองคำซึ่งเทพองค์หนึ่งได้ประทานให้สิงตัวตัวนั้นนำไปวางล่อไว้ตามทางจนถึงถ้ำของสิงโต แอตแลนต้าเห็นทองคำก็ไล่เก็บไปจนถึงถ้ำ สุดท้ายก็โดนสิงโตจับได้เลยต้องกลายมาเป็นภรรยาของสิงโต

จริงๆแล้วแอตแลนต้าอาจจะไม่ได้โง่ขนาดนั้น แต่อาจจะแกล้งโง่เพื่อจะได้มีสามีเสียที โดยนี่อาจจะเป็นคำสอนให้แก่ผู้หญิงเก่งทั้งหลายว่า ฉลาดหรือเก่งเกินไปก็อาจไม่มีใครรัก บางทีแกล้งโง่บ้างอาจดีกว่าก็ได้

ความหมายแฝงจากภาพ

  • เครื่องหมายอินฟินิตี้บนหัว หมายถึงมีความสามารถไม่จำกัด ไม่มีอะไรขัดขวางได้
  • ใบหน้าที่เรียบสงบ หมายถึงความกล้าหาญ
  • เสื้อสีขาว หมายถึง ความบริสุทธ์
  • สิงโตเชื่อง หมายถึง ความสามารถในการจัดการ ควบคุม เอาชนะ แม้แต่ผู้ที่แข็งแกร่ง
  • เข็มขัดต้นไม่ที่เอวและกุหลาบ หมายถึง ความรัก ความต้องการ ความสดใส สวยงาม

คำทำนายเมื่อไพ่ Strength ปรากฎ

ความหมายในเรื่องความรัก

ไพ่ใบนี้ในด้านความรัก ถ้ากำลังมีความรักอยู่ ก็ถือเป็นความรักที่เข้มแข็งและไม่แพ้อุปสรรคอะไรง่ายๆ สามารถควบคุมปัญหาต่าง สามารถพัฒนาเป็นความสัมพันธ์ระยะยาวที่ดีได้อีกด้วย

แต่หากเป็นโสดก็มักจะหาแฟนยากหน่อย อาจเพราะเก่งเกินไปหรือเลือกมากเกินไปก็เป็นได้ อาจต้องลดสเปคลงมา หรือบางทีต้องแกล้งโง่ แกล้งขอความช่วยเหลือจากคนอื่นบ้าง

คนที่มีแฟนแล้วหากเป็นหญิงก็เป็นผู้หญิงเก่ง ชอบดูแลจัดการควบคุมแฟน ทุกอย่างต้องอยู่ในสายตา และมักจะได้แฟนที่ด้อยกว่าด้านใดด้านหนึ่ง หากเป็นชายก็มักจะเกรงอกเกรงใจภรรยา แต่ถือว่าได้ภรรยาที่ดีมีความสามารถ เป็นผู้หญิงที่ดูแลครอบครัวได้ดี

เรื่องการเงิน

ไพ่ใบนี้หมายถึงความสามารถในการหาเงิน และควบคุมเรื่องการเงิน จึงทำให้การเงินดีไม่มีปัญหา

การเรียน การงาน

ไพ่ใบนี้หมายถึงมีความสามารถที่จะทำได้ดีทั้งเรื่องเรียนและการทำงาน มีความขยัน ไม่ต้องพึ่งพาใคร สามารถควบคุมการเรียนและการทำงานได้เป็นอย่างดี

สุขภาพ

แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ แม้เจ็บป่วยก็ไม่รุนแรง มีกำลังใจดี ชอบดูแลตัวเอง

อาชีพทีเหมาะสม

งานที่ต้องใช้ความสามารถ ความอดทนเข้มแข็ง และต้องทำด้วยตัวเอง เช่น หมอ วิศวกร เซลล์ขายของ ทนายความ นักกีฬา รปภ. กรรมกร ช่างต่างๆ เป็นต้น

ความหมายของไพ่ STRENGTH กลับหัว

ไพ่ใบนี้ในกรณีกลับหัว หมายถึง การมีความสามารถไม่พอ เข้มแข็งไม่พอ ความไม่อดทน การที่เราไม่สามารถควบคุมได้ ความสงสัย ความอ่อนแอ จนทำให้รู้สึกว่าตัวเองแพ้หรือไม่ดีพอ

ไพ่ยิปซี STRENGTH เป็นหมายเลข 8 หมายถึง ความเข้มแข็ง ความอดทน การมีความสามารถ การทำให้ผู้อื่นยอมสยบได้ และความหมายอื่นๆที่แอบแฝงอยู่อีกมากมาย ที่ได้แนะนำไปแล้วนั้น ลองนำมาปรับใช้กับการดูไพ่ทาโร่ต์ หรือ ไพ่ยิปซีกันดูนะคะ

บทความไพ่ยิปซี : ไพ่ยิปซี หมายเลข 7 THE CHARIOT

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Quotesaboutsmile และ Keywordsfun