10 ภาพยนต์ เกี่ยวกับข้อห้ามต่าง ๆ ที่ลุ้นจนตัวเกร็ง จะมีอะไรนั้นมาดูกัน !!

10 ภาพยนต์ เกี่ยวกับข้อห้ามต่าง ๆ เป็นแนวภาพยนต์ที่สามารถสร้าง ความระทึกขวัญ ความตื่นเต้น ความสยอง และยังสามารถทำให้เราตกใจได้ ไม่แพ้หนังผีกันเลยทีเดียว นั้นจึงทำให้ภาพยนต์แนวนี้ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มีผู้ชม ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่ใช้หนังแนวสยองขวัญ แต่สามารถสร้างความกลัว และลุ้นไปตลอดทั้งเรื่องได้เช่นกัน เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบเรื่องสยองขวัญโดยเฉพาะ ทางเราจึงได้คัดสรรค์ ภาพยนต์แนวต้องห้าม ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 10 เรื่องมาแนะนำกัน จะมีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

1. A Quiet Place (2018)

เงื่อนไข : ห้ามส่งเสียง

ภาพยนต์เรื่อง A Quiet Place ดินแดนไร้เสียง บอกเล่าเรื่องราวเมื่อมนุษย์ต่างดาวบุกโลกและไล่ล่ากำจัดสิ่งมีชีวิตทุกอย่างบนโลกที่สามารถส่งเสียงได้ ผู้คนต้องคอยหลบซ่อนแล้วใช้เสียงให้น้อยที่สุด เช่นเดียวกับครอบครัวแอ็บบอท ที่ต้องปรับตัวกับการใช้ชีวิตโดยให้เงียบที่สุด แต่เมื่อภรรยาตั้งท้อง พวกเขาต้องเลี้ยงทารกไม่ให้ส่งเสียง และนั่นคือโจทย์ที่ยากที่สุดที่พวกเขาจะต้องผ่านมันไปให้ได้ เพราะเพียงแค่เสียงเดินเหยียบใบไม้แห้งเบา ๆ พวกมันก็ได้ยินและพร้อมออกไล่ล่าทันที

ภาพยนต์เรื่องนี้ได้คะแนนไปที่ 9/10 

2. Don’t Breathe (2016)

เงื่อนไข : ห้ามหายใจ

ภาพยนต์เรื่อง Don’t Breathe ลมหายใจสั่งตาย พูดถึงเรื่องราวของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งซึ่งวางแผนเพื่อบุกเข้าไปปล้นบ้านของชายแก่ตาบอด ภาพที่พวกเขาคิดว่าจะทำอะไรต่าง ๆ ที่นึกว่ามันจะเป็นเรื่องง่าย ๆ เพราะชายแก่ตาบอดที่อาศัยอยู่ในบ้านคนเดียวคงจะไม่ใช่เรื่องใหญ่และไม่น่าจะมีพิษมีภัยอะไร แต่พวกเขาคิดผิด เพราะชายแก่คนนี้คืออดีตทหารผู้เชี่ยวชาญด้านการรบที่มีทักษะในการสังหารและประสาทสัมผัสในเรื่องเสียงดีเยี่ยม เด็กพวกนี้ต้องทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้ถูกจับได้แม้กระทั่งกลั้นหายใจ เชื่อว่าใครที่ได้ดูหนังเรื่องนี้คงลุ้นจนเผลอกลั้นหายใจตามอย่างแน่นอน

ภาพยนต์เรื่องนี้ได้คะแนนไปที่ 9/10

3. The Visit (2015)

เงื่อนไข : ห้ามออกจากห้องหลัง 3 ทุ่ม

ภาพยต์เรื่อง The Visit เรื่องราวสุดระทึกของสองพี่น้อง ที่ถูกเลี้ยงโดยคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว สองคนนี้ไม่เคยเจอตายายมาก่อน เพราะแม่ของพวกเขาได้ทะเลาะกับตายายตอนวัยรุ่นและไม่ได้กลับไปหากันอีกเลย แต่หลายปีต่อมา ตายายได้ติดต่อคุณแม่มาว่าเรื่องมันก็เป็นอดีตไปแล้วและตายายก็อยากเจอหลานมาก หลานสองคนจึงเดินทางไปเยี่ยมตาและยายในช่วงสุดสัปดาห์ แต่พอสองคนได้ไปพักกับตาตายก็พบว่าตาและยายมีบางอย่างที่ผิดปกติ ทั้งเพี้ยน ทั้งหลอน เด็กๆสองคนจึงต้องหาทางรับมือและหาทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย

ภาพยนต์เรื่องนี้ได้คะแนนไปที่ 8.5/10

4. Bird Box (2018)

เงื่อนไข : ห้ามมอง

ภาพยนต์เรื่อง Bird Box มอง อย่าให้เห็น บอกเล่าเรื่องราวของ มาลอรี หญิงสาวพร้อมลูก ๆ ที่ต้องเผชิญกับความน่ากลัวจากสิ่งที่ไม่สามารถมองเห็น ซึ่งทางรอดเดียวของเธอคือการข้ามแม่น้ำที่เชี่ยวกรากเพื่อไปสู่สถานที่แห่งเดียวที่ปลอดภัย

ภาพยนต์เรื่องนี้ได้คะแนนไปที่ 8/10

5. Lights Out (2016)

เงื่อนไข : ห้ามอยู่ในความมืด

ภาพยนต์เรื่อง Lights Out บอกเล่าชะตากรรมของ รีเบคก้า หญิงสาวที่พบเจอเหตุการณ์ประหลาดตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งไม่สามารถอธิบายได้ว่าเกิดอะไรขึ้นทุกครั้งที่ดับไฟ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกับ มาร์ติน น้องชายของเธออีกครั้ง แต่คราวนี้เธอเริ่มเข้าใกล้ความจริงว่า เรื่องราวทั้งหมดอาจเกี่ยวข้องกับแม่ของเธออย่าง โซเฟีย อย่างไรก็ตามชีวิตของเธอและน้องชายกำลังตกอยู่ในอันตรายที่พร้อมคืบคลานเข้ามาเมื่อไรก็ตามที่ดับไฟ หากความมืดคือสิ่งที่คุณกลัว หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณกลัวความมืดกว่าที่เคยอย่างแน่นอน

ภาพยนต์เรื่องนี้ได้คะแนนไปที่ 8/10

6. Exam (2009)

เงื่อนไข : ห้ามทำข้อสอบผิด

ภาพยต์เรื่อง Exam เรื่องราวของกลุ่มบุคคลต่างวัยต่างมุมมองที่ได้เข้ารับการทดสอบในห้องสี่เหลี่ยมทึบ ๆ เพื่อคัดเลือกเข้าทำงานในบริษัทแห่งหนึ่ง แต่จะทำอย่างไรเมื่อพวกเขาต้องตอบคำถามลงกระดาษคำตอบให้ได้ก่อนที่เวลาจะหมดลงโดยที่ไม่รู้แน่ชัดว่าโจทย์คำถามคืออะไร

ภาพยนต์เรื่องนี้ได้คะแนนไปที่ 8/10

7. As the Gods Will (2014)

เงื่อนไข : ห้ามขยับ

ภาพยต์เรื่อง As the Gods Will เรื่องราว ชุน ทาคาฮาตะ เป็นนักเรียนหนุ่มไฮสคูลที่เบื่อกับชีวิตของตนเอง จนร้องขอกับพระเจ้าไปเล่นๆว่าอยากให้โลกนี้ไม่น่าเบื่อ จนกระทั่งเช้าวันนึงในห้องเรียนที่ครูกำลังสอนแต่แล้วหัวคุณครูก็ระเบิดออกมา แล้วก็มีตุ๊กตาล้มลุกดารุมะคอยมาระเบิดหัวนักเรียนทีละคนๆ จนสุดท้ายซุนก็สามารถปิดปุ่มที่ทำให้เกมจบลงได้ แต่นั่นมันเพียงแค่เกมแรกเท่านั้น ทำให้เขาได้พบกับนักเรียนที่มีชีวิตรอดจากเกมเดียวกัน ดูเหมือนว่า พวกเขาก็ต้องเล่นเกมอื่นๆ ไปเรื่อยๆ

ภาพยนต์เรื่องนี้ได้คะแนนไปที่ 8/10

8. The silence (2019)

เงื่อนไข : ห้ามส่งเสียง

ภาพยต์เรื่อง The silence เป็นภาพยนต์อีกเรื่องที่ต้องใช้ความเงียบ บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ต้องเอาชีวิตรอดจากการที่โลกถูกสัตว์ประหลาดโจมตี สัตว์ประหลาดเหล่านี้มีหน้าตาคล้ายค้างคาวยักษ์ที่หลุดออกมาจากถ้ำที่ถูกสำรวจโดยบังเอิญ ซึ่งความพิเศษของพวกมันคือมีประสาทสัมผัสทางเสียงที่ไวเป็นพิเศษ พวกมันจะพุ่งตัวเข้าโจมตีทุกสิ่งที่ทำให้เกิดเสียง การเอาชีวิตให้รอดโดยทำให้เกิดเสียงน้อยที่สุดจึงเริ่มต้นขึ้น

ภาพยนต์เรื่องนี้ได้คะแนนไปที่ 7/10

9. Into the Night (2020)

เงื่อนไข : ห้ามโดนแสงอาทิตย์

ภาพยต์เรื่อง Into the Night ที่มีพล็อตเรื่องแนวห้ามผสมวันสิ้นโลกหน่อย ๆ โดยหนังโฟกัสไปที่เรื่องราวของกลุ่มผู้รอดชีวิตบนเครื่องบินที่ต้องหาทางรอดจากการโดนแสงอาทิตย์ให้ได้ และทางรอดคือหนีจากแสงอาทิตย์โดยการบินไปทางทิศตะวันตกเพื่อหลบแสง แน่นอนว่าเครื่องบินก็ต้องแวะเติมน้ำมันตามประเทศต่าง ๆ ที่เป็นทางผ่านและต้องแข่งกับเวลาเพื่อหนีให้พ้นแสง และเมื่อกลุ่มคนมารวมกันย่อมมีบางคนที่ประสาทเสีย เห็นแก่ตัวและสร้างปัญหาตลอดการเดินทางนั้นเอง

ภาพยนต์เรื่องนี้ได้คะแนนไปที่ 7/10

10. Truth or Dare (2018)

เงื่อนไข : ห้ามโกหก

ภาพยต์เรื่อง Truth or Dare หนังสยองขวัญว่าด้วยกลุ่มวัยรุ่นที่ได้เข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติน่าจับตามอง ที่นำมาซึ่งหายนะและความตาย อย่างไรก็ตามคอนเซ็ปต์ของหนังเรื่องนี้จะว่าไปแล้วก็มีโครงสร้างที่แข็งแรง เพราะมันว่าด้วยเกมยอดฮิตในวงเหล้าที่ว่า คุณจะเลือกพูดความจริงหรือรับคำท้า

ภาพยนต์เรื่องนี้ได้คะแนนไปที่ 7/10

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับ 10 เรื่องภาพยนต์แนวต้องห้าม ที่ทางเราได้คัดสรรค์หามาให้ผู้ชมทุกท่าน ได้ลองมาเปิดประสบการณ์ลุ้น ระทึก เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบหนังสยองขวัญโดยเฉพาะเลย ก็สามารถหาดูได้ทั่วไปเลยค่ะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Quotesaboutsmile และ Keywordsfun

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *