รีวิว ซีรีส์ Squid Game สคิวเกม เล่นลุ้นตาย ที่กำลังเป็นกระแสอย่างหนัก !!

รีวิว ซีรีส์ Squid Game สคิวเกม เล่นลุ้นตาย ซีรี่ส์เกาหลีสุดฮ็อตที่ทำให้เห็นอำนาจเงิน เสียดสีทุนนิยมในยุคปัจจุบันได้อย่างเจ็บแสบ นั้นจึงทำให้ ซีรีส์ Squid Game เรื่องนี้เป็นที่นิยม ผู้คนให้ความสนใจกันทั่วโลก และใช้เวลาไม่นาน ในการขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของช่อง Netflix ด้วยการที่ผู้สร้าง หยิบเอาด้านมืดของผู้คน มาตีแผ่ในหนังเรื่องนี้ และ​​ในบทความนี้เราจะมารีวิวซีรีส์เรื่องนี้กันค่ะ ว่ามีดีที่ตรงไหน ทำไมทุกคนถึงพูดถึงกันทั่วบ้าน ทั่วเมือง และซีรีส์เรื่องนี้ก็ได้คะแนนไปอยู่ 9.5/10 คะแนนค่ะ

ซีรีส์ Squid Game สคิวเกม เล่นลุ้นตาย

เป็นเรื่องราวของซองกีฮุน ชายรุ่นลุงผู้ตกอับ ไม่มีงานทำ รับจ้างทำอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ แลกกับค่าจ้างที่ต่ำเตี้ยไปวัน ๆ และยังติดการพนัน ทำให้เงินที่เขาหาได้ทั้งหมดจมไปกับวังวนของหนี้นอกระบบ เขาเกาะแม่ที่แก่ชรากินไปวัน ๆ และไม่มีความก้าวหน้าในชีวิต จนวันหนึ่ง เขาได้พบกับชายประหลาดที่มาท้าให้เขาเล่นเกมโยนกระดาษ และถ้าเขาชนะ เขาจะได้เงินครั้งละ 1 แสนวอน กีฮุนได้เงินจำนวนหนึ่งจากชายผู้นั้น และได้นามบัตรมาเพื่อให้ติดต่อเข้าไปเล่นเกม โดยมีเงินรางวัลก้อนใหญ่เป็นเดิมพัน 

เขาตัดสินใจอยู่นานและได้สมัครเข้าไปเล่นเกมเป็นคนสุดท้าย เนื่องจากปัญหาทางการเงินที่รุมเร้า โดยไม่รู้ว่าในเกมเหล่านี้ การตกรอบต้องแลกมาด้วยชีวิต การที่ตัวละครเป็นคนตกอับทำให้หลายคนเข้าใจความลำบากของเขาได้เพราะการใช้ชีวิตอยู่ในสังคมทุนนิยมปัจจุบันทำให้ทุกคนต้องดิ้นรน

จุดเด่นของซีรีส์ Squid Game

ในด่านต่าง ๆ ที่ตัวละครตัองผ่านไป ใน ซีรีส์ Squid Game เล่นลุ้นตาย มีการนำเกมพื้นบ้านของเกาหลีมาประยุกต์เป็นด่าน เช่น เกม เอ อี ไอ โอ ยู หยุด ที่จะมีคนพูดประโยค เอ อี ไอ โอ ยู ค้างไว้ และระหว่างนั้นทุกคนสามารถเคลื่อนไหวเข้าใกล้เส้นชัยได้ แต่เมื่อคนนั้นพูดว่า หยุด ทุกคนจะต้องไม่ขยับเขยื้อน

หรือจะเป็นเกมใช้พลังกายอย่างการชักกะเย่อ และเกมลูกแก้ว ซึ่งล้วนเป็นเกมที่ตัวละครในวัยเด็กเคยผ่านมากันทั้งนั้น กลิ่นอายของความเก่าทำให้หนังมีเสน่ห์ในตัวเพิ่มขึ้นมามากทีเดียว

เกมที่โหดร้ายที่สุดของ Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

เป็นเกมแกะน้ำตาล ที่ดูเหมือนจะแกะได้ง่ายแต่พอมีเวลามาบังคับ ทำให้เวลาแกะเกิดการแตกหักได้ง่ายถึงแม้ว่าจะได้รูปง่ายๆไป หากเราร้อนรนการแกะน้ำตาลก็เป็นเรื่องยาก และยิ่งมีคนมาถือปืนจ่อเราไว้ด้วยยิ่งยากเข้าไปใหญ่เลย และเมื่อเกิดการแตกหักแล้วก็โดนจ่อยิงเลย ดูโหดร้ายมากๆ แต่นั้นกลับทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ ต้องตาผู้รับชมหาน้ำตาลมาแกะกันทั่วไปหมดเลยค่ะ

การเสียดสีสังคมของซีรีส์ Squid Game

กฎข้อหนึ่งของเกมใน ซีรีส์ Squid Game เล่นลุ้นตาย คือ ถ้าหากผู้เล่นครึ่งหนึ่งขอให้เกมหยุด จะสามารถหยุดเกมได้ และหนังก็ใช้กฎนี้สร้างความกดดัน เมื่อผู้เล่นได้เห็นคนตายไปต่อหน้าต่อตา ทุกคนก็ล้วนอยากจะหยุด แต่หลังจากที่ได้รู้จำนวนเงินที่จะได้หลังจากชนะเกม หลายคนก็เลือกที่จะเล่นต่อ เพราะว่า โลกภายนอกมันก็คือนรกดี ๆ นี่เอง

ในจุดนี้ หนังค่อนข้างถักทอประเด็นได้ดี ทำให้เราสะท้อนใจว่า ถ้าหากเป็นเรา เราจะเล่นเกมนี้ต่อหรือไม่ เพราะอำนาจของเงินนั้นหอมหวาน และจูงใจให้เราอยากชนะเกม นอกจากนั้น การกลับออกไปยังโลกภายนอกยังทำให้เราต้องสู้เหมือนหมาข้างถนน ใช้ชีวิตไร้ศักดิ์ศรี หลบหนีเจ้าหนี้ไปวัน ๆ หลายคนจึงอยากจะคว้าโอกาสของเกม ที่ให้เราได้สู้อย่างเท่าเทียมกับคนอื่น ๆ

รีวิว ซีรีส์ Squid Game สคิวเกม เล่นลุ้นตาย เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับซีรี่ส์เรื่องนี้ สำหรับคนที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว สนใจก็สามารถหาดูได้เลยนะคะ รับลองความสนุก ความเครียด ความลุ้นระทึก ที่ซีรีส์ Squid Game เรื่องนี้นำออกมานำเสนอ ให้ผู้ชมดูได้เลยค่ะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Quotesaboutsmile และ Keywordsfun

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *