คำถามจิตวิทยา บ่งบอกถึง  นิสัยส่วนลึก ของตัวคุณเอง จากสัตว์ที่เลี้ยง

 คำถามจิตวิทยา บ่งบอกถึง นิสัยใจคอ ที่ซ่อนอยู่ในตัวของคุณจิตใต้สำนึกของเราเป็นสถานที่ที่มืดมิด ซึ่งต้องใช้เวลาหลายปีในการวิเคราะห์จิตใจ มันสามารถเปิดเผยความกลัวที่ลึกที่สุดของเรา ความปรารถนาลับ และอารมณ์ที่ถูกระงับ อย่างไรก็ตามก็มีพวกเราบางคนที่ไม่รู้จัก นิสัยใจคอตัวเอง และคำถามจิตวิทยาเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยในกาบ่งบอกถึง นิสัยส่วนลึก ที่ซ่อนอยู่ในตัวของคุณได้ค่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

กติกา เลือกสิ่งแรกที่คุณรู้สึกชอบที่สุดมา 1 อย่าง

เมื่อสามารถเลือกคำตอบไว้ในใจได้แล้ว ก็มาหาคำตอบของข้อที่เราเลือกเอาไวก่อนหน้านี้เพื่อหา  นิสัยส่วนลึก กันได้เลยค่ะ

1. กระต่าย

2. ปลา

3. หนู

4. นก

5. แมว

6. หมา

1. กระต่าย

ถ้าคุณเลือกข้อนี้ละก็ คุณเป็นคนประเภทคมในฝัก ข้างนอกขรุขระข้างในต๊ะติ๊งโหน่ง ประมาณนั้น เป็นคนมีปฏิภาณไหวพริบดีเยี่ยม พลิกแพลงสถานการณ์เก่ง จึงสามารถเอาตัวรอดได้ดี

เป็นคนสุภาพ อ่อนโยน รักสวยรักงาม รักความสะดวกสบาย คล่องแคล่วว่องไว เป็นคนมีจิตใจมั่นคง โรแมนติก

2. ปลา

ถ้าคุณเลือกข้อนี้ละก็ มักจะเป็นคนโรแมนติก ช่างฝัน เป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์สืบเนื่องมาจากคุณมักจะนำความคิดของคุณมาจัดตู้ปลาอยู่บ่อยๆ เป็นคนสุภาพเรียบร้อย อาจถึงขั้นขี้อาย โกรธง่ายแต่หายเร็ว

เป็นคนไม่ทะเยอทะยานมากนัก มักมองโลกในแง่ดี เพราะความช่างฝันของคุณ แต่เห็นน่ารัก ๆ อย่างนี้เถอะ เวลาจะร้ายก็ร้ายนัก ช่างประชดประชันก็ต้องยกให้ที่หนึ่ง ก้าวร้าวขึ้นมาทันทีเมื่อโมโห

3. หนู

ถ้าคุณเลือกข้อนี้ละก็ บ่งบอกได้ถึงความฉลาดเฉลียวของคุณ ปรับตัวง่าย มีมนุษย์สัมพันธ์เยี่ยม ไหวพริบเป็นเลิศ มักเป็นคนพูดน้อย ขยัน รักความก้าวหน้า มีความกระตือรือร้นในสิ่งที่ตนกำลังกระทำเป็นอย่างดี

เป็นคนขี้ระแวง ไม่มองโลกด้านเดียว รักอิสระ ประหยัดอดออม ชอบดูแลงานบ้านงานเรือน ตกแต่งบ้านให้น่าอยู่เสมอ และมักจะเป็นนักจอมวางแผน ไม่ว่าการใดมักจะวางแผนล่วงหน้าเสมอ

4. นก

ถ้าคุณเลือกข้อนี้ละก็ สำหรับคุณที่รักนก คุณเป็นคนรักอิสระเหนือสิ่งอื่นใด ทำอะไรตามใจตัวเอง ไม่ชอบการผูกมัดหรือการอยู่กับที่ หรือทำอะไรแบบเดิมนาน ๆ

เป็นคนคล่องแคล่วว่องไว มีความกระตือรือร้น เป็นคนรักสวยรักงาม ข้อเสียของคุณคือ ขี้หงุดหงิด จู้จี้ ขี้บ่น เบื่อง่าย ไม่เก็บอารมณ์

5. แมว

ถ้าคุณเลือกข้อนี้ละก็ ลักษณะนิสัยของคุณจะเป็นคนทีรักอิสระเสรี รักตัวเอง ตามใจตัวเองเป็นที่หนึ่ง เป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง มักจะไม่ชอบอยู่ในบงการของใคร บางครั้งดูเป็นคนหยิ่งจนน่าหมั่นไส้ เป็นคนช่างเอาอกเอาใจ ขี้อ้อน (เมื่ออารมณ์ดีหรือเมื่อต้องการสิ่งใด)

เป็นคนทำงานมีระเบียบเรียบร้อย พิถีพิถัน มีรสนิยมดี เครื่องประดับหรือของใช้มักจะต้องมีแบรนด์เนม หรือถ้าไม่ใช่ก็ต้องมีคุณภาพดีไว้ก่อน บางครั้งคนที่ไม่สนิทอาจมองว่าคุณเป็นคนไม่ค่อยจริงใจ เนื่องมาจากความรักอิสระและความเป็นตัวของตัวเองของคุณ

6. หมา

ถ้าคุณเลือกข้อนี้ละก็ บ่งบอกได้ถึงความรักที่จริงใจของคุณ รักเพื่อนพ้อง มีน้ำใจโอบอ้อมอารี เต็มใจช่วยผู้ที่เดือดร้อน

เป็นคนรักความเป็นธรรมดั่งท่านเปา ซื่อสัตย์สุจริต เป็นคนไม่ย่อท้อ หรืออ่อนแอต่ออุปสรรคต่าง ๆ ง่าย ๆ กล้าเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ ข้อเสียของคุณคือ อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย เพราะความไม่รู้จักยืดหยุ่นของคุณนั่นเอง

คำถามจิตวิทยา บ่งบอกถึง นิสัยส่วนลึก เป็นอย่างไรกันบ้าง คำตอบของคำถามจิตวิทยาสามารถบ่งบอกถึงจิตใจ หรือความคิดที่ซ่อนอยู่ได้หรือไม่ ผลออกมาตรงกับที่คิดเอาไว้หรือป่าวค่ะ ถ้าไม่ตรงกับที่คิดเอาไว้ละก็ไม่แน่นะ อาจจะเป็นมุมมองใหม่ๆที่เรายังไม่รู้ก็ได้ว่าจริงๆแล้ว เราอาจจะมี นิสัยใจคอ ลึกๆหรือคนภายนอกอาจจะมองเราเป็นแบบนั้นก็เป็นได้นะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  Quotesaboutsmile และ Keywordsfun