คำถามจิตวิทยา บ่งบอกถึง  จุดอ่อน ที่ซ่อนอยู่ในตัวของคุณเอง

คำถามจิตวิทยา บ่งบอกถึง จุดอ่อน ที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณเอง ที่ซ่อนอยู่ในตัวของคุณจิตใต้สำนึกของเราเป็นสถานที่ ที่มืดมิด ซึ่งต้องใช้เวลาหลายปีในการวิเคราะห์จิตใจ มันสามารถเปิดเผยความกลัวที่ลึกที่สุดของเรา ความปรารถนาลับ และอารมณ์ที่ถูกระงับ อย่างไรก็ตามก็มีพวกเราบางคนที่ไม่รู้จัก จุดอ่อนของตัวเองมากยิ่งขึ้น และคำถามจิตวิทยาเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยในกาบ่งบอกถึง จุดอ่อน ที่ซ่อนอยู่ในตัวของคุณได้ค่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

กติกา เลือกสิ่งแรกที่คุณรู้สึกชอบที่สุดมา 1 อย่าง

เมื่อสามารถเลือกคำตอบไว้ในใจได้แล้ว ก็มาหาคำตอบของข้อที่เราเลือกเอาไวก่อนหน้านี้เพื่อหา  จุดอ่อน ที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณกันได้เลยค่ะ

คำถามคือ :  สมมติว่าคุณออกไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่พอขึ้นรถไฟไปแล้ว คุณเพิ่งนึกขึ้นได้ว่าลืมหยิบของใส่กระเป๋าอย่าง…คุณคิดว่าสิ่งที่คุณลืมจะเป็นอะไร

1. ร่ม

2. พวงกุญแจ

3. ขนม

4. แปรงสีฟัน

1. ร่ม

ถ้าคุณเลือกข้อนี้ละก็ จุดอ่อนของคุณอยู่ที่ คุณมีนิสัยขี้ตกใจกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ของคนอื่น ภายนอกดูกล้าแต่ความจริงแล้วปกปิดความอ่อนแอที่อยู่ในใจไว้

คุณมักจะพูดบ่นซ้ำ ๆ กับเรื่องที่ทำไปแล้วว่ามันไม่ ดีบ้างล่ะ น่าจะดีกว่านี้บ้างล่ะแม้ว่าคนรอบข้างจะยังไม่ได้ตำหนิอะไรซักกะหน่อยก็ตาม ท่องไว้ ๆ อย่าตื่นตูม ๆ

2. พวงกุญแจ

ถ้าคุณเลือกข้อนี้ละก็ จุดอ่อนของคุณอยู่ที่ คุณเป็นคนอยากเอาชนะคนอื่น แต่ส่วน ใหญ่แล้วก็ต้องเก็บความรู้สึกนั้นไว้ ดังนั้นคุณเลยเลือกใช้วิธีอื่น คือแทนที่จะทำกับร่างกายก็ใช้คำพูดแทน คุณอาจจะเถียงว่า

เพราะคิดว่าตัวเองเป็นคนที่ไม่ใจร้าย แต่รู้อะไรไหม…จริง ๆ แล้วคุณน่ะเป็นคนที่ทำให้ เพื่อนโกรธได้ง่าย ๆ ที่สุดเลยล่ะ

3. ขนม

ถ้าคุณเลือกข้อนี้ละก็ จุดอ่อนของคุณคือการไม่ยอมแสดงความรู้สึกที่แท้จริงนั่นเอง คุณมักคิดว่าการทำอะไรเพื่อคนอื่น คือการอดทน ไม่แสดงออก และการยอมรับเอาความผิดนั้นไว้เสียเอง

อีกเรื่องหนึ่งคือ คุณเป็นคนรอบคอบ ละเอียดอ่อน จะทำอะไรก็คิดแต่เรื่องนั้นจนถึงที่สุด แม้จะดูเป็นเรื่องดี แต่บางครั้งมันทำให้คนรอบข้างเข้าใจผิดคิดว่า คุณเป็นคนที่ไม่ ค่อยจะสนใจเรื่องของชาวบ้านซักเท่าไหร่ หรือไม่ก็มองว่าเป็นคนเอาแต่ใจตัวเองไปโน่นเลย

4. แปรงสีฟัน

ถ้าคุณเลือกข้อนี้ละก็ จุดอ่อนของคุณอยู่ที่ แม้ว่าคุณจะเข้าใจได้ดีในเรื่องต่าง ๆ แต่ก็มักจะพูดอย่างทำอย่าง เหมือนมีแมงกินฟันอยู่ในปาก คุณมักจะติดที่จะพูดว่า คำว่า “ใช่ๆๆ” ไว้ก่อนเสมอ ทั้งที่จริงๆ แล้วมันอาจไม่ได้เป็นอย่างที่คุณพูด

ดังนั้นก่อนที่คุณจะพูด คุณควรคิดให้ดีก่อน ว่าสิ่งที่คุณกำลังจะพูดออกไปนั้น ตรงกับข้อเท็จจริงหรือเปล่า แทนที่จะต้องคอยมาแก้ต่างภายหลัง

คำถามจิตวิทยา บ่งบอกถึง จุดอ่อน ที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณเอง เป็นอย่างไรกันบ้าง คำตอบของคำถามจิตวิทยาสามารถบ่งบอกถึงจิตใจ หรือความคิดที่ซ่อนอยู่ได้หรือไม่ ผลออกมาตรงกับที่คิดเอาไว้หรือป่าวค่ะ ถ้าไม่ตรงกับที่คิดเอาไว้ละก็ไม่แน่นะ อาจจะเป็นมุมมองใหม่ๆที่เรายังไม่รู้ก็ได้ว่าจริงๆแล้ว เราอาจจะมี จุดอ่อน ที่ซ่อนลึกๆหรือคนภายนอกอาจจะมองเราเป็นแบบนั้นก็เป็นได้นะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  Quotesaboutsmile และ Keywordsfun