ดูดวงรายสัปดาห์ 16-22 พฤษภาคม 2565 กับ 4 ราศี  ธนู มังกร กุมภ์ และมีน

ดูดวงรายสัปดาห์ 16-22 พฤษภาคม 2565 ราศีธนู ราศีมังกร ราศีกุมภ์ และราศีมีน การดูดวงในรูปแบบนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะการดูดวงรายสัปดาห์นั้นแม่นยำที่สุดแล้วก็ว่าได้ และยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลา และต้องการดูเพื่อความชัวร์ตลอดระยะเวลา 7 วัน  เพื่ออัพเดตกระแสคลื่นดวงชะตาในเรื่องต่างๆอยู่ตลอดเวลา และดวงในสัปดาห์นี้ของคุณจะเป็นอย่างไรนั้น มาดูกันค่ะ

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

การเงิน ขยันที่จะติดต่อ สัมพันธ์ ขยันที่ใช้สื่อออนไลน์ที่จะเผยแพร่ผลงานมากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น ที่จะทำได้ไปอย่างต่อเนื่องอีกนาน แต่ก็ควรระวังค่าใช้จ่ายจุกจิกที่คิดว่าไม่เยอะในเรื่องครอบครัว ก็อาจทำให้การเงินติดขัดได้

การงาน รอบคอบให้มากขึ้นในการติดต่อ สัมพันธ์ หรือจะลงนาม เซ็นชื่อในเอกสารสำคัญ โดยเฉพาะหากจะซื้อ-ขายที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ฯลฯ โดยเฉพาะที่ผ่านนายหน้า ตัวแทน เพราะอาจเจอนัยยะแอบแฝงที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็เป็นระยะที่ควรระวังว่า อาจถูกพนักงาน ลูกจ้าง “หลอก” ให้เซ็นชื่อ ทำนิติกรรมที่จะมีปัญหาเช่นกัน

ความรัก ชัดเจน และโปร่งใส ทั้งด้วยการกระทำ หรือพูดคุยกับคนรัก คู่ครองโดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ อย่างไม่มีลับลมคมใน ที่จะทำให้เขา/เธอ เกิดความรู้สึกหวาดระแวง สงสัย เพราะจากนี้ไปอีกสามเดือน ก็อาจเป็นเหตุที่จะทำให้..รักร้าว รอวันแตกหัก แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่กำลังเริ่มต้นกับพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชา ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์ว่าจะทำให้ชาวราศีธนูเป็นแค่..กิ๊ก ที่จะทำให้ถูกแบล็คเมล์ ข่มขู่ได้

ครอบครัว วันที่ 17-19 หากพูดคุย สังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย หรือเพื่อนบ้าน ก็ควรระวัง อาจมีเหตุทำให้ขัดใจกัน จนทะเลาะวิวาท เจ็บตัว

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าการ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข มีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากจะให้คำมั่นสัญญาในเรื่องเงินๆ ทองๆ กับผู้ใด ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ ว่าทำได้หรือไม่ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า หากบิดพลิ้ว เลื่อนกำหนด ฯลฯ ในระยะนี้ ก็อาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิต ไปอีกนาน

การงาน หากคิดจะลงทุนเปิดกิจการ ทำโครงการใหม่ๆ หรือจะทำร่วมกับมิตรสหายก็ตาม โดยเฉพาะที่เป็นเรื่องค้าขาย ทำงานเฉพาะกิจที่กำหนดระยะเวลาสั้นๆ หรือมนุษย์เงินเดือนที่จะลาออกจากงานเก่าไปเริ่มงานใหม่ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะจากนี้ไปอีก 3 เดือน ผลตอบแทนที่คาดหวัง ก็อาจทำให้ผิดหวังได้

ความรัก ช่วยกันคิด ช่วยกันทำ ไม่ปิดบังซ่อนเร้น โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ กับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้อยู่ด้วยกันได้อย่างรื่นรมย์ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก แค่ไม่หวาดระแวง และยอมรับกับเพศตรงข้ามที่เข้ามาชิดใกล้ โดยเฉพาะกับเขา/เธอ ที่สูงวัยกว่า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสนุก มีความสุขได้อย่างรวดเร็ว

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังสำหรับผู้ที่มีโรคเจ็บป่วยเรื้อรังอยู่แล้ว ก็อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ ชาวราศีมังกร จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 เพราะจากเงาราหูที่มาครอบงำ หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้….ฝันสลายกลางอากาศและจากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

การเงิน ทำในสิ่งที่รัก รักในงานที่ทำ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เข้ามาได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายตามอารมณ์ของตนเองอย่างไม่ยับยั้งชั่งใจ ก็อาจทำให้ที่มาหาได้เท่าไหร่ ก็จะหมดได้ หายไปหมด

การงาน ปรับตัวเข้ากับเปลี่ยนแปลง ที่อาจเกิดขึ้นกับองค์กร นายจ้าง หรือกับลูกค้ารายใหญ่ที่กำลังติดต่อ สัมพันธ์ด้วย โดยไม่ยึดติดกับ “ค่านิยมเดิมๆ” ของตนเอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กำลังทำ ผ่านไปได้อย่างไม่มีปัญหามากนัก ที่มนุษย์เงินเดือนจะได้ไม่ต้องร้อนใจจนต้องออกจากงาน

ความรัก ร่วมด้วย ช่วยกันที่จะแก้ไข รวมถึงใส่ใจให้ความสำคัญกับคู่ครองให้มากพอๆ กับตัวเอง และอดทน อดกลั้น หากเขา/เธอ กำลังอยู่ในอารมณ์ “เข้าข้าง” เชื่อญาติผู้ใหญ่ หรือคนในครอบครัวมากกว่า  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองชีวิตคู่ให้ผ่านไปได้อย่างราบรื่น ที่จะไม่ต้องแตกหักกันในวันพระจันทร์เพ็ญ จันทคราสนี้

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรระวัง คำพูดที่ไม่เข้าหูกัน เพราะอาจทำให้ขัดแย้ง มีปัญหากับญาติสนิทมิตรสหาย หรือคนในครอบครัว ที่จะทำให้ “บ้านแตก” ได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

การเงิน อาจหารายได้เพิ่มขึ้นจากงาน ภารกิจที่กระทำอย่างลับๆ มากกว่า แต่วันที่ 16-18 ควรระวังค่าใช้จ่ายจากการเดินทางไกล หรือกับสิ่งที่เชื่อถือ ศรัทธา ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมาก ที่อาจก่อภาระหนี้สินผูกพันระยะยาวอีกด้วย

การงาน ละวาง “ตัวตน” เพื่อเป้าหมายที่ใหญ่กว่า รวมถึงการ พูด/เขียน ที่ชัดเจน น่าเชื่อถือ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะโน้มน้าว ชักจูงให้ผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย เชื่อถือจนคล้อยตามได้อย่างง่ายๆ ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จผลได้อย่างที่คาดหวัง แต่ควรระวังอาจถูก “แทงข้างหลัง” จากมิตรในที่แจ้ง แต่เป็นศัตรูที่อยู่ในเงามืด

ความรัก การแสดงออกอย่างชัดเจนให้ เขา/เธอ รู้ว่า “รักนะ” รักมากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้คนรัก คู่ครอง ไม่ถูกยุยงจากคนอื่นจนหวาดระแวง เข้าใจผิด จนนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังเหวี่ยงแหหารัก ขายขนมจีบไปทั่ว โดยเฉพาะจากการใช้สื่อออนไลน์ ก็ควรทำใจว่า จะไม่ทำให้ใครสนใจได้

ครอบครัว วันที่ 20-22 อย่าประมาท บริวาร คนรับใช้ อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยาก และเป็นอันตรายได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

ดูดวงรายสัปดาห์ 16-22 พฤษภาคม 2565 เป็นอยากไรกันบ้างค่ะ โชคชะตาของคุณในช่วงวันที่ 16-22 นั้นเป็นที่น่าพอใจหรือป่าว หวังว่าการชี้แนะโชคชะตา ที่พวกเราชาว Quotesaboutsmile ได้นำมาบอกนั้น จะสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างแรงบันดาลใจ และเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับโชคชะตาให้ทุกคนนะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  Quotesaboutsmile และ Keywordsfun