ดูดวงรายสัปดาห์ 23-29 พฤษภาคม 2565 กับ 4 ราศี เมษ พฤษภ เมถุน และกรกฎ

ดูดวงรายสัปดาห์ 23-29 พฤษภาคม 2565 ราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีเมถุน และราศีกรกฎ การดูดวงในรูปแบบนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะการดูดวงรายสัปดาห์นั้นแม่นยำที่สุดแล้วก็ว่าได้ และยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลา และต้องการดูเพื่อความชัวร์ตลอดระยะเวลา 7 วัน  เพื่ออัพเดตกระแสคลื่นดวงชะตาในเรื่องต่างๆอยู่ตลอดเวลา และดวงในสัปดาห์นี้ของคุณจะเป็นอย่างไรนั้น มาดูกันค่ะ

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะมีโอกาสหารายได้ให้มากขึ้น แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร โดยเฉพาะวันที่ 26-29 ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจจะได้มาก เสียหมด

การงาน ระวังจะถูก “ขัดแข้งขัดขา” โดยเฉพาะกับงาน ภารกิจที่ทำเป็นกลุ่ม ทำอยู่เบื้องหลัง งานที่ซ่อนเร้น ไม่เปิดเผยตัว ก็จะมีโอกาสถูกเพื่อนร่วมงานกลั่นแกล้ง ที่จะทำให้งานเสียหาย เสียชื่อ เสียเครดิตได้ และวันที่ 23-24 หากจะจัดประชุม หรือนัดหมายเรื่องสำคัญๆ ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้าด้วย

ความรัก อยู่ในระยะที่จะตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของเพศตรงข้าม ที่กำลังติดต่อ สัมพันธ์ด้วย อาจถูกชักจูง โน้มน้าว หรือถูกบังคับเพื่อให้ทำตามแต่ที่เ ขา/เธอ ต้องการ ควรไตร่ตรองคิดให้ดีๆ ก่อนที่จะทำ เพราะอาจเจอ…. คบคนพาล พาลพาไปหาผิด… นำไปสู่ความเดือดร้อน เสียหาย ได้อย่างทันตาเห็น โดยเฉพาะวันที่ 23-24 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย “หนัก” ได้  

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 มิถุนายน ปีนี้ ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวเนปจูน ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็น “ผู้ให้” ให้อย่างเงียบๆ โดยไม่เรียกร้องขอให้ตอบแทนแต่อย่างใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ “พละ” ที่จะทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง ไม่มีศัตรูใดมาเป็นภัยอันตรายได้         

หลังจากวันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม ดาวจันทร์ดับ อมาวสี จนมีปรากฏการณ์..สุริยุปราคาแบบบางส่วนที่เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่านับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จุดหักเหของชีวิตอาจเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะจากการกระทำของตนเอง ที่หากเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง

และจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้  – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

การเงิน วางแผนการใช้จ่ายเงินอย่างระมัดระวัง เพราะรายได้ที่คาดหวัง ก็อาจไม่ตรงตามนัด อาจถูกเลื่อน ผัดผ่อนออกไป ขณะที่รายจ่ายมีเกณฑ์สูงมาก ทั้งจากการเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหาย หรือเรื่องรัก ใคร่ เสน่หา ที่หากประมาท ก็อาจก่อภาระหนี้สินระยะยาวได้

การงาน ผลประโยชน์ขัดกัน… ที่อาจเกิดขึ้นจากงาน ภารกิจที่กระทำร่วมกันเป็นหมู่คณะ ที่อาจทำให้ขัดแย้งจนนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหัก และหากประมาท เชื่อใจคนง่ายเกินไป ก็อาจถูกกล่าวหาว่า…ทุจริต ยักยอก ได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังทำงานเรื่อยเฉื่อย สบายๆ วันที่ 23-24 ก็ควรระวังว่าอาจถูกผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าตามทวงงานที่คั่งค้าง

ความรัก รักแรกพบอาจเกิดขึ้นได้ จากการร่วมงาน ทำภารกิจด้วยกัน ซึ่งก็ควรยั้งใจ ตั้งสติให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะ เขา/เธอ คนนั้น นอกจากจะทำให้เผลอกาย เผลอใจ สูญเสียเงินทองแล้ว ยังอาจทำให้อับอายขายหน้า เสื่อมเสียชื่อเสียงอีกด้วย ซึ่งวันที่ 26-28 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 23-24 หากจะเดินทางก็อย่าประมาท ระวัง เหตุ/ภัย ที่จะทำให้ไปถึงล่าช้า หรือไปไม่ได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 มิถุนายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู และดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งเป็นสัญญาบ่งบอกว่า ควรระวัง คบคนพาล พาลพาไปหาผิด ที่อาจทำให้ชีวิตวอดวายได้

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติมด้วยวิธีการ “เสี่ยง” แบบใดๆ ก็ตาม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงเช่นกันว่าจะ..ได้มาก เสียหมด ซึ่งวันที่ 26-28 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน คนเยอะ เรื่องแยะ โดยเฉพาะงาน ภารกิจที่ทำกันเป็นกลุ่ม ก็ควรตั้งสติให้ดีๆ เพราะอาจถูกชักจูง โน้มน้าวใจจาก “ผู้ใหญ่ใจดี” ให้ต้องเป็นแนวหน้ากล้าตาย ที่จะนำไปความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้ได้ สำหรับคนว่างงาน หากจะหางาน ก็ควรตรวจสอบโฆษณาชวนเชื่อให้ดีๆ เพราะมีโอกาสจะถูกหลอกลวงมากกว่า

ความรัก จากงาน ภารกิจที่ทำร่วมกัน อาจทำให้คนโสดได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ถ้าหากอยากจะสานรัก สานสัมพันธ์ด้วย ก็อาจต้องใช้ความพยายามหนักมาก ถึงจะมีโอกาสให้ เขา/เธอ สนใจได้ แต่หากจะหาคู่จากสื่อออนไลน์ที่เป็นกลุ่มลับเฉพาะก็ควรระวัง….อันตราย

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้  

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะสถิตอยู่ ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากการใช้ความคิด สติปัญญาอย่างไม่มีอคติ รวมถึงความตั้งใจมุ่งมั่นที่จะกระทำ ก็จะทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังการ “ยึดติด” ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ปรับตัวไปตามสถานการณ์ ก็อาจทำให้ “ติดชะงักได้” เช่นกัน

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา ที่อาจหารายได้มากขึ้น จากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ แต่ก็ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้มากๆ ทั้งจากเรื่องการศึกษาระดับสูง การเดินทางไปต่างประเทศ ทั้งเรื่องจำเป็น และเหตุภัยที่อาจเจอ จนทำให้ที่หาได้เท่าไหร่ ก็จะไม่พอกับที่จะต้องจ่ายไป

การงาน งานของคนขายฝัน อย่างนักเขียน นักแสดง จะอยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก ที่โอกาสใดๆ ที่มีเข้ามาก็ควรรีบคว้าเอาไว้ก่อนจะผ่านเลยไป แต่หากถูกมิตรสหายชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือให้เปลี่ยนงาน รวมถึงโฆษณาชวนเชื่อจากสื่อออนไลน์  ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ ก่อนจะตัดสินใจ เพราะมีโอกาสที่จะเป็นแค่ “ราคาคุย” มากกว่า

ความรัก รัก หลงใหล คลั่งไคล้ อาจเกิดขึ้นได้จากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ แต่ยั้งใจสักนิด ก่อนคิดจะจริงจัง ที่ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะอยู่ในระยะที่ ..อับเศร้าหมองศรี จากความรักที่ผ่านเข้ามาอย่างรวดเร็วปานสายฟ้าแล่บ ที่นอกจากจะทำให้สูญเสียแล้ว ยังอาจทำให้เดือดร้อน และขายหน้าอีกด้วย

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรพักผ่อนให้มากขึ้น และหากเครียด คิดมาก หวาดระแวงกับเรื่องที่ยังมาไม่ถึง ก็ควร “รู้ทัน” และหาทางกำจัดออกไป ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสุขภาพกาย ใจ ให้ดีได้

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง

ดูดวงรายสัปดาห์ 23-29 พฤษภาคม 2565 เป็นอยากไรกันบ้างค่ะ โชคชะตาของคุณในช่วงวันที่ 23-29 นั้นเป็นที่น่าพอใจหรือป่าว หวังว่าการชี้แนะโชคชะตา ที่พวกเราชาว Quotesaboutsmile ได้นำมาบอกนั้น จะสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างแรงบันดาลใจ และเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับโชคชะตาให้ทุกคนนะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  Quotesaboutsmile และ Keywordsfun