แนะนำ 12 สถานที่ท่องเที่ยว ที่เหมาะจะใช้ท่องเที่ยวและเสริมดวงชะตา ให้ตรงราศีของคุณ

แนะนำ 12 สถานที่ท่องเที่ยว ที่เหมาะจะใช้เพื่อท่องเที่ยวและเสริมดวงชะตา ให้ตรงราศีของคุณ

จะเป็นอย่างไร เมื่อสายมู ชอบเรื่องดูดวง หรือดวงชะตา จะต้องเลือกสถานที่เที่ยวให้ตรงกับความชอบ ความสนใจของตัวเอง หรือเพื่อหาสถานที่พักผ่อน หย่อนใจ แต่ก็อย่างเสริมดวงชะตาให้ดวงดี มีโชค เสริมความมงคลสู่ชีวิตไปด้วยในตัว วันนี้ทางเราจึงอยากมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ที่เหมาะจะใช้ท่องเที่ยวเพื่อเสริมดวงชะตา ให้ตรงราศีของคุณกันค่ะ

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับผู้ที่เกิดราศีเมษเป็นคนรักการผจญภัย และไม่ชอบการที่ต้องอยู่นิ่งเฉยที่สุดในเหล่า 12 ราศี ชาวราศีเมษชอบความกระฉับกระเฉง เป็นคนมีความกระตือรือร้น กล้าหาญ มักเป็นผู้บุกเบิกหรือแสวงหาสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ รวมถึงเป็นคนมีความคล่องตัวและอยากรู้อยากเห็นสิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับชาวราศีเมษที่สุดก็คงหนีไม่พ้นสถานที่ผจญภัยและน่าตื่นเต้นอย่าง เลย์ กอร์จ ดู แวร์ดง (Les Gorges du Verdon) ประเทศฝรั่งเศส หุบเขาแห่งการผจญภัย เป็นแกรนด์แคนยอนที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปที่ชาวราศีเมษจะได้พายเรือแคนนูล่องไปตามน้ำระยะทางกว่า 25 กิโลเมตร หรือจะเลือกปีนเขา เดินป่าก็สามารถทำได้

และสถานที่เที่ยวใช้เสริมดวงก็คือ วัดม่วง จังหวัดอ่างทอง สงเสริมด้านการงานดี ผู้ใหญ่ส่งเสริม กลางปีปวดหัวเรื่องบริวาร งานราชการก้าวหน้าเรื่องเลื่อนตำแหน่ง การเงินเข้ามือซ้ายจ่ายมือขวา มีโชคจากคนสูงวัย คนรักพึ่งพาได้

 เคล็ดลับเพิ่มพลังชีวิต เสริมสิริมงคล

      ขอพรพระพุทธมหานวมินทรศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ รับพลังจากพระหัตถ์องค์พระ ขอพรให้การงานก้าวหน้า การเงินมั่นคง ทิศมงคล คือ ทิศเหนือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ และทิศตะวันตก     

หากใครที่เกิดราศีเมษให้เดินทางมาเสริมสิริมงคลที่…วัดม่วง ตั้งอยู่ที่อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ภายในวัดมากมายด้วยสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพบูชา ไม่ว่าจะเป็น “พระวิหารแก้วรัตนพราหมณ์-สุวรรณปาล” งดงามด้วยศิลปะแบบจีนผสมไทย, “พิพิธภัณฑ์วัดม่วง” มากมายด้วยพระพุทธรูปเก่าในสมัยต่าง ๆ พร้อมโบราณวัตถุที่น่าสนใจมากมาย และ “พระพุทธมหานวมินทรศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ” พุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ และมีความเชื่อกันว่าหากได้มาแตะที่นิ้วของพระพุทธรูปนี้จะมีความเป็นสิริมงคลกับชีวิต

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับผู้ที่เกิดราศีพฤษภเป็นผู้รักความสงบ ชอบความสันโดษ รักธรรมชาติ และอากาศที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเป็นคนช่างสังเกต มีระเบียบวินัย มีเหตุผล และอบอุ่นอีกด้วย ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนรักธรรมชาติอย่างชาวราศีพฤษภก็คือ ปราสาทช็องบอร์ (Chateau de Chambord) ประเทศฝรั่งเศส เนื่องจากปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างอยู่ใจกลางป่าใหญ่รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าและธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ภายในปราสาทช็องบอร์ก็สวยงามและอลังการมาก จนเป็นต้นแบบปราสาทการ์ตูนเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูร (Beauty and the Beast) เลยทีเดียว การได้มาเที่ยวที่ปราสาทช็องบอร์จะช่วยให้ชาวราศีพฤษภได้สัมผัสกับความงามของธรรมชาติและสิ่งปลูกสร้างสวยๆ งามๆ ได้สังเกตสิ่งต่างๆ ภายในปราสาท อีกทั้งลานกว้างบริเวณรอบปราสาทจะช่วยให้ชาวราศีพฤษภรู้สึกเป็นอิสระมากยิ่งขึ้น

และสถานที่เที่ยวใช้เสริมดวงก็คือ วัดพระธาตุลำปางหลวง จังหวัดลำปาง ต้นปีมีเรื่องให้คิด มีแรงกดดันในการทำงาน กลางปีพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส มีโอกาสสร้างผลงาน การลงทุนมีผู้ใหญ่สนับสนุน ความรักลงตัว คนโสด ท่องเที่ยวสนุก เฮฮาเต็มที่

เคล็ดลับเพิ่มพลังชีวิต เสริมสิริมงคล

ขอพรพระเจ้าล้านทอง วิหารพระเจ้าล้านทอง ให้มีเงินทองมากมายก่ายกอง ขอพรพระธาตุหัวกลับ (พระธาตุลำปางหลวง) พลิกเรื่องร้ายกลายเป็นดี     

หากใครที่เกิดราศีพฤษภให้เดินทางมาเสริมสิริมงคลที่…วัดพระธาตุลำปางหลวง ตั้งอยู่ที่ตำบลลำปางหลวง อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง โดยตัวพระธาตุลำปางหลวงตั้งอยู่บนเนินเขา มีบันไดนาคทอดขึ้นสู่ตัววัด หากมองข้ามกำแพงวัดเข้าไปจะเห็นองค์พระธาตุตั้งอยู่ด้านหลังของพระวิหารหลวง ภายในประดิษฐานพระเจ้าล้านทอง ซึ่งเป็นประธาน มีความงดงามวิจิตรเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมี “ซุ้มพระบาท” ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานรอยพระบาทของพระพุทธเจ้า อีกทั้งยังเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของคนปีฉลูอีกด้วย

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับผู้ที่เกิดราศีเมถุนเป็นคนที่น่าคบและน่ารักมากอีกราศีหนึ่งในบรรดา 12 ราศี ชาวราศีเมถุนเป็นผู้มีไหวพริบและสติปัญญาอันชาญฉลาด มีนิสัยสนุกสนานร่าเริง คุยเก่ง กระตือรือร้น และชอบพบปะผู้คนใหม่ๆ อยู่เสมอ ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับชาวราศีเมถุนมากที่สุดก็คือมหานครปารีส (Paris) ประเทศฝรั่งเศส เพราะปารีสเป็นมหานครแห่งสีสัน เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาและขึ้นชื่อว่าไม่เคยหลับใหล เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทั้งกลางวันและกลางคืนที่ชาวราศีเมถุนสามารถท่องเที่ยวอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นหอไอเฟล (Eiffel Tower) พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Musée du Louvre) มหาวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส (Cathédrale Notre-Dame de Paris) เป็นต้น

และสถานที่เที่ยวใช้เสริมดวงก็คือ วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร กรุงเทพฯ งานด้านการขาย การตลาดโดดเด่น ธุรกิจการบันเทิงรุ่งเรือง งานประจำมีโอกาสก้าวหน้า คนโสดมีคนแอบรัก คนมีรักคนรักเอาแต่ใจ

         เคล็ดลับเพิ่มพลังชีวิต เสริมสิริมงคล

      ขอพรพระประทานยิ้มรับฟ้า วัดระฆังโฆษิตารามวรมหาวิหาร ฝั่งธนบุรี กรุงเทพฯ และสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) สวดคาถาชินบัญชร ขอพุทธานุภาพ ธรรมานุภาพ สังฆานุภาพ ปกปัก รักษา คุ้มครอง ป้องกันภัย ทิศมงคล คือ ทิศใต้ ทิศเหนือ และทิศตะวันตกเฉียงใต้

          หากใครที่เกิดราศีเมถุนให้เดินทางมาเสริมสิริมงคลที่…วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร วัดชื่อดังย่านฝั่งธนบุรี ตั้งอยู่ที่ถนนอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย เคยเป็นที่ประทับของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) สมเด็จพระราชาคณะในสมัยรัชกาลที่ 4 พระอุโบสถงดงามด้วยสถาปัตยกรรมในสมัยรัชกาลที่ 1 มีลายหน้าบันเป็นรูปนารายณ์ทรงครุฑ เป็นที่ประดิษฐานของพระประธานซึ่งรัชกาลที่ 5 ทรงเรียกว่า “พระประธานยิ้มรับฟ้า” นอกจากนี้ยังมีหอไตรเป็นรูปเรือนสามหลังแฝด ภายในมีภาพจิตรกรรมที่สำคัญหลายแห่งทั้งบานประตูและฝาผนัง รวมทั้งตู้พระไตรปิฎกสมัยกรุงศรีอยุธยา เป็นอีกหนึ่งวัดที่พุทธศาสนิกชนจำนวนไม่น้อยเดินทางมาทำบุญกันเป็นจำนวนมาก

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับผู้ที่เกิดราศีกรกฏเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูงมากที่สุดในบรรดา 12 ราศี โดยชาวราศีกรกฏจะมีความสุขมากที่สุดเมื่อได้อยู่กับน้ำหรืออยู่ในบ้านของตนเอง เพราะจะรู้สึกปลอดภัยและสบายใจ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับชาวราศีกรกฏที่สุดก็คงหนีไม่พ้นสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับน้ำ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกหรือทะเล โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับชาวราศีกรกฏ ได้แก่ หุบเขาโรแมนติกไรน์ (Rhine Gorge) ประเทศเยอรมัน หุบเขาที่มีแม่น้ำไรน์ (Rhine River) ไหลผ่าน ทำให้ชาวราศีกรกฏได้เห็นความงดงามของธรรมชาติอันเงียบสงบ ได้อยู่ใกล้น้ำ แถมยังล่องเรือชมความโรแมนติกของแม่น้ำไรน์ได้อีกด้วย

และสถานที่เที่ยวใช้เสริมดวงก็คือ วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา การงานดี ต้นปีมีโชค กลางปีระวังเอกสารสัญญา ธุรกิจการบันเทิง ส่งออกก้าวหน้า การเงินต้องวางแผนให้รอบคอบ คนโสดความรักเริ่มต้นจากคนใกล้ชิด คนเป็นมิตรจะกลายเป็นแฟน

เคล็ดลับเพิ่มพลังชีวิต เสริมสิริมงคล

ขอพรหลวงพ่อโต (ซำปอกง) เดินทางราบรื่น ปลอดภัย การค้าขายรุ่งเรือง ให้อาหารปลาริมแม่น้ำสามประสบพบโชคดี (แม่น้ำลพบุรี แม่น้ำป่าสัก และแม่น้ำเจ้าพระยา)

          หากใครที่เกิดราศีกรกฎให้เดินทางมาเสริมสิริมงคลที่… วัดพนัญเชิงวรวิหาร ตั้งอยู่ตำบลคลองสวนพลู ริมแม่น้ำป่าสัก เป็นวัดเก่าแก่และมีความสำคัญมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดอยุธยา ภายในประดิษฐาน “หลวงพ่อโต” หรือ “เจ้าพ่อซำปอกง” นอกจากหลวงพ่อโตแล้วภายในวัดยังมีความน่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “พระพุทธรูปทองคำในพระอุโบสถ” ซึ่งมีพระพุทธรูปสำคัญ 3 องค์ คือ พระพุทธรูปทองคำ พระพุทธรูปปูน และพระพุทธรูปนาค และ “ตำหนักเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก” ประดิษฐานรูปปั้นเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก อนุสรณ์ความรักอันน่าเศร้าของพระเจ้าสายน้ำผึ้ง กษัตริย์ของไทย และพระนางสร้อยดอกหมากจากแผ่นดินจีน

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับผู้ที่เกิดราศีสิงห์เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์สูง ชอบความสนุกสนานและเป็นคนร่าเริง มีความตรงไปตรงมาและกล้าหาญ พูดจริงทำจริง ชอบศึกษา ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับชาวราศีสิงห์มากที่สุดคือ พิพิธภัณฑ์เยอรมัน (Deutsches Museum) ประเทศเยอรมัน เพราะชาวราศีสิงห์จะได้รับความรู้และความบันเทิงผ่านผลงานต่างๆ ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ พิพิธภัณฑ์เยอรมันเป็นพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ปลดปล่อยจินตนาการและสนุกไปกับการจัดแสดงเรื่องราวทางการคมนาคม พลังงาน ดนตรี และอื่นๆ อีกมากมายที่ช่วยปลุกเร้าความคิดสร้างสรรค์และความเป็นตัวของตัวเองของชาวราศีสิงห์ออกมาอย่างมากที่สุด

และสถานที่เที่ยวใช้เสริมดวงก็คือ วัดพระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่   การงานมีการปรับเปลี่ยนหน้าที่ ความรักเสน่ห์แรงสุด ๆ หาเงินได้มาก ใช้เงินได้เก่ง งานด้านต่างประเทศ ของสวยงาม เสื้อผ้า เครื่องประดับโดดเด่น

เคล็ดลับเพิ่มพลังชีวิต เสริมสิริมงคล

ขอพรหลวงพ่อทันใจ พระรอดหลวง วัดพระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่ ให้สิ่งที่รอคอย สมปรารถนาอย่างรวดเร็ว อย่าลืมบูชาด้วยพวงมาลัย ดอกมะลิ และสวดคาถาบูชา เอ่ยชื่อ นามสกุล และบอกกล่าวสิ่งที่ต้องการขอพร

          หากใครที่เกิดราศีสิงห์ให้เดินทางมาเสริมสิริมงคลที่…วัดพระธาตุดอยคำ ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของอุทยานราชพฤกษ์ พลาดไม่ได้กับการเดินทางมาขอพรกับ “หลวงพ่อทันใจ” สร้างขึ้นในรัชสมัยพญากือนา กษัตริย์แห่งอาณาจักรล้านนา ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องโชคลาภ การงาน การค้า และการเสี่ยงโชค ดูได้จากกองดอกมะลิที่ผู้คนนำมาใช้เป็นเครื่องแก้บนหลังจากที่พรของตนเองสำเร็จได้ดังหวัง อีกทั้งบริเวณด้านหลังพระวิหารยังเป็นจุดชมวิว มองเห็นวิวได้ไกลถึงตัวเมืองเชียงใหม่

ราศีกันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับผู้ที่เกิดราศีกันย์เป็นคนฉลาด ใส่ใจในรายละเอียด จริงจัง ชอบคิดและวิเคราะห์อย่างมีเหตุผล ชาวราศีกันย์มักจะมองหาและต้องการความสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ และเป็นคนเครียดง่ายที่สุดในบรรดา 12 ราศี อีกด้วย ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะเหมาะกับชาวราศีกันย์มากที่สุดคือ มาชูปิกชู (Machu Picchu) ประเทศเปรู เพราชาวราศีกันย์จะได้สัมผัสกับซากอารยธรรมโบราณบนภูเขาที่สูงกว่า 2,430 เมตรจากระดับน้ำทะเล ชมซากปรักหักพัง สิ่งปลูกสร้างต่างๆ การวางระบบน้ำและการเกษตรกรรมที่แสดงถึงการวางผังเมืองของชาวอินไว้อย่างเป็นระบบ ทำให้ชาวราศีกันย์ได้ทั้งวิเคราะห์และสนุกไปกับการชื่นชมความงาม รายละเอียดต่างๆ ของมาชูปิกชูได้อย่างเพลิดเพลิน

และสถานที่เที่ยวใช้เสริมดวงก็คือ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร จังหวัดลำพูน คนโสดเสน่ห์แรง คนมีคู่มีโอกาสมีบุตรขยายครอบครัว การเงินหาได้มากช่วงกลางปี ปลายปีระวังสุขภาพ จะได้ลาภจากเพศตรงข้าม

เคล็ดลับเพิ่มพลังชีวิต เสริมสิริมงคล

ขอพรพระพุทธบาท 4 รอย และพระบรมสารีริกธาตุ พระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน ขอบารมีองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทั้ง 4 พระองค์ ได้แก่ พระกกุสันโธ พระโกนาคมโน พระกัสสโป และพระโคตโม ได้โปรดดลบันดาลประทานพรให้ข้าพเจ้า (ชื่อ-นามสกุล) ราบรื่น รุ่งเรือง ร่ำรวย ร่มเย็น เดินรอยตามบาท พระศาสดา ตถาคต เข้าถึงซึ่งพระนิพพาน ให้ชีวิตตลอดปี ตลอดไป มีความสุข

หากใครที่เกิดราศีกันย์ให้เดินทางมาเสริมสิริมงคลที่…วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ใจกลางเมืองลำพูน ปูชนียสถานอันสำคัญยิ่งในล้านนามาตั้งแต่สมัยโบราณ ภายในวัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร มีสิ่งที่น่าสนใจ เช่น พระธาตุหริภุญชัย, ซุ้มประตูโขง และสิงห์หน้าวัด, หอไตร, หอระฆัง, วิหารหลวง เป็นต้น ตัวพระธาตุหริภุญชัยงดงามด้วยประกายทองจังโก สะท้อนเปลวแดดขับให้องค์พระธาตุดูโดดเด่น นอกจากนี้ภายในวัดยังมีพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงศิลปวัตถุอื่น ๆ อีกมากมาย โดยในทุกวันเพ็ญเดือน 6 จะมีงานนมัสการและสรงน้ำพระบรมธาตุทุกปี

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับผู้ที่เกิดราศีตุลย์เป็นคนที่มีความยุติธรรมสูง มีความสง่างาม มีมารยาทที่ดี ชอบพบปะผู้คน ชอบร้องรำทำเพลง เป็นคนช่างฝัน และสนุกสนานจึงไม่ชอบการอยู่คนเดียว ดังนั้นสถานที่เที่ยวที่เหมาะสมกับชาวราศีตุลย์มากที่สุดก็คือ เวนิส ประเทศอิตาลี เพราะชาวราศีตุลย์จะได้สัมผัสกับเมืองแห่งศิลปะและสายน้ำตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นล่องเรือกอนโดล่าชวนฝันในแม่น้ำผ่านสะพานรีอัลโต (Rialto Bridge) ชื่นชมความงดงามมหาวิหารซานมาร์โค (St. Mark’s Basilica) แวะเที่ยวที่สะพานถอนหายใจ (Ponte dei Sospiri) สะพานที่นักโทษต้องเดินผ่านออกจากห้องพิพากษาไปสู่คุกเพื่อให้ชาวราศีตุลย์ได้ซึมซับบรรยากาศของความขลังในความยุติธรรมตามนิสัยของชาวราศีนี้ เป็นต้น

และสถานที่เที่ยวใช้เสริมดวงก็คือ วัดศรีชุม จังหวัดสุโขทัย ดวงเดินทางเด่นชัด งานต่างประเทศติดต่อสื่อสาร ธุรกิจท่องเที่ยวโดดเด่น งานประจำปวดหัวเรื่องบริวาร เรื่องรอบคอบ การเงินได้จากคนรักและมีงานพิเศษ ความรักพบเจอจากการติดต่อประสานงาน

         เคล็ดลับเพิ่มพลังชีวิต เสริมสิริมงคล

บูชาพระอจนะ วัดศรีชุม อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ผู้หนักแน่น มั่งคง ให้ชีวิตมั่นคง บริวารซื่อตรง ครอบครัวมีความสุขสงบ

 หากใครที่เกิดราศีตุลย์ให้เดินทางมาเสริมสิริมงคลที่…วัดศรีชุม โบราณสถานในเขตอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย งดงามด้วย “พระอจนะ” พระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัยขนาดใหญ่ พระชงฆ์ติดข้างผนังสองข้างของมณฑป ซึ่งต่างจากวัดทั่วไปที่พระประธานมักอยู่ในโบสถ์ ทั้งยังปรากฏร่องรอยภาพเขียนจิตรกรรมฝาผนังที่มณฑป แม้จะลบเลือนไปมากแล้วก็ตาม แต่ก็ยังเป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นถึงความสวยงามยิ่งใหญ่ของวัดศรีชุมในอดีต วัดศรีชุมจึงเป็นอีกวัดที่งดงามด้วยศิลปะสมัยสุโขทัย ที่แสดงออกผ่านองค์พระ มณฑป เสาวิหารต่าง ๆ เป็นที่เลื่องลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ และมีเอกลักษณ์ชวนให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมและสักการะกันเป็นจำนวนมาก

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับผู้ที่เกิดราศีพิจิกจะเป็นคนที่มีอารมณ์ลึกซึ้ง รักความเป็นส่วนตัว มีความกล้าหาญ มีไหวพริบดี ชาวราศีนี้ชื่นชอบเรื่องลึกลับน่าค้นหา อีกทั้งเป็นคนที่เดาความคิดหรือความรู้สึกยากที่สุดในบรรดา 12 ราศี สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับชาวราศีพิจิก ได้แก่ อนุสรณ์กำแพงเบอร์ลิน (Berlin Wall Memorial) ประเทศเยอรมัน กำแพงเก่าแก่ใจกลางประเทศเยอรมันที่มีประวัติศาสตร์และเบื้องหลังสำคัญของเมืองที่ในอดีตเคยถูกแบ่งแยกดินแดนด้วยกำแพงนี้ ก่อนถูกทำลายลงและรวมตัวเป็นหนึ่งเดียวของประเทศเยอรมัน การได้มาเที่ยวที่นี่ชาวราศีพิจิกจะได้รับทั้งความตื่นเต้น สนุกสนาน รวมไปถึงได้ศึกษาประวัติความเป็นมาของเรื่องราวในอดีตอีกด้วย

และสถานที่เที่ยวใช้เสริมดวงก็คือ วัดบางกะพ้อม จังหวัดสมุทรสงคราม ต้นปีมีแรงกดดันทั้งเรื่องงานและเงิน กลางปีพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ตัดสินใจเด็ดขาด การงานก้าวหน้า ค้าขายได้กำไรดี ธุรกิจบริการ ผลิตภัณฑ์ชุมชน เครื่องประดับ เสื้อผ้า ของตกแต่งบ้านโดดเด่น จะได้มีเพื่อนใหม่ คนโสดได้ลงจากคาน คนทำงานมีโบนัสก้อนโต

         เคล็ดลับเพิ่มพลังชีวิต เสริมสิริมงคล

ขอพรหลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม จังหวัดสมุทรสงคราม เคล็ดลับขอพรหลวงพ่อคงริมน้ำ รับพลังสายน้ำแม่กลอง ขอพรให้มั่งมีพลัง มั่งคั่งความสำเร็จ มั่นคงในชีวิต บูชาหนุมานอุ้มดวง หลวงพ่อคง

หากใครที่เกิดราศีพิจิกให้เดินทางมาเสริมสิริมงคลที่…วัดบางกะพ้อม ตั้งอยู่ที่ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ความน่าสนใจอยู่ที่วิหาร ซึ่งได้รับอิทธิพลการสร้างจากสถาปัตยกรรมจีน  ผนังวิหารด้านบนเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนัง แสดงเรื่องเกี่ยวกับพระพุทธประวัติ ภาพจิตรกรรมฝาผนังปูนปั้น มีทั้งเป็นภาพนูนสูง นูนต่ำ และภาพเขียนสีแซมในบางส่วน รวมถึงการเดินทางมาสักการะ “หลวงพ่อคง” เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยเฉพาะอย่างยิ่งพุทธคุณทางด้านอยู่ยงคงกระพัน เราจึงเห็นพุทธศาสนิกชนเดินทางมาสักการะกันอย่างไม่ขาดสาย

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับผู้ที่เกิดราศีธนูเป็นคนรักอิสรภาพ ร่าเริง ฉลาด รักการผจญภัย เป็นคนกระตือรือร้น ชอบเดินทางเพื่อพบปะสิ่งใหม่ๆ อยู่อีกทั้งเป็นคนมีอุดมการณ์ที่ดี มีสติปัญญาและปรัชญาลึกล้ำ ชาวราศีธนูเป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจที่สุดใน 12 ราศี สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนราศีนี้ที่สุดคือ อินส์บรุค (Innsbruck) ประเทศออสเตรีย เพราะที่นี่จะมีกิจกรรมให้ชาวราศีธนูได้เพลิดเพลินหลากหลายรูปแบบ เช่น การเดินเที่ยวสะพานแห่งแม่น้ำอินส์ ชมบ้านเมืองรูปแบบน่ารักและมีสีสันสดใส ได้นั่งเล่นชิลๆ จิบกาแฟรสเลิศที่คาเฟ่ริมทาง ชมความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติสร้างความประทับใจให้ชาวราศีธนูอย่างไม่รู้ลืม

และสถานที่เที่ยวใช้เสริมดวงก็คือ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์) กรุงเทพฯ  ชาวราศีธนูมีโชคแต่ต้นปี กลางปีมีเรื่องใช้จ่าย จัดการการเงินให้รอบคอบ การงานมีการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน การเงินมีลาภลอยฟลุค ๆ ช่วงกลางปีถึงปลายปีระวังคำพูดและอารมณ์กับคนรัก ถอยหลังคนละก้าวฟ้ากว้างไกล ให้อภัยดีกว่า

         เคล็ดลับเพิ่มพลังชีวิต เสริมสิริมงคล

บูชาพระปางนาคปรก พระวิหารทิศตะวันตก วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์) กรุงเทพฯ นามว่า พระพุทธชินสีห์มุนีนาถ อุรุคอาสนบัลลังก์ อุทธังทิศภาคนาคปรก ดิลกภพบพิตร หรือพระพุทธชินสีห์ 

          หากใครที่เกิดราศีธนูให้เดินทางมาเสริมสิริมงคลที่…วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือวัดโพธิ์ ตั้งอยู่ริมถนนสนามไชยและถนนมหาราช ติดกับพระบรมมหาราชวัง เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 1 แห่งราชวงศ์จักรี ขึ้นชื่อว่าเป็นเสมือนมหาวิทยาลัยแห่งแรกของไทย เพราะเป็นแหล่งรวบรวมวิชาความรู้ด้านต่าง ๆ ทั้งประวัติศาสตร์ วรรณกรรม และการแพทย์ โดยจุดเด่นสำคัญคือ พระพุทธไสยาสน์หรือพระนอน ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระพุทธไสยาสน์ที่มีลักษณะงดงามเป็นอันดับต้น ๆ ปิดทองเหลืองอร่ามทั้งองค์ นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น พระอุโบสถ, พระเจดีย์สี่รัชกาล, ประติมากรรมอื่น ๆ และศาลาการเปรียญ เป็นต้น

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับผู้ที่เกิดราศีมังกรเป็นราศีที่มีความทะเยอทะยานมากที่สุดในบรรดา 12 ราศี ผู้ที่เกิดราศีนี้เป็นคนมุ่งมั่น แน่วแน่ ทะเยอทะยาน สุขุม รอบคอบ เอาจริงเอาจังกับชีวิต และค่อนข้างหัวโบราณ ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนราศีมังกรจะต้องเป็นสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ที่มีคุณค่าอย่างเมืองไฮเดลเบิร์ก (Heidelberg) ประเทศเยอรมัน เพราะชาวราศีมังกรจะได้เที่ยวชมเมืองเก่า เรียนรู้ประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ทรงคุณค่า ไม่ว่าจะเป็นปราสาทไฮเดลเบิร์ก (Heidelberg Castle) จัตุรัสคาลส์พลัตซ์ (Karlsplatz) โบสถ์พระวิญญาณบริสุทธิ์ (Church of the Holy Spirit) เป็นต้น

และสถานที่เที่ยวใช้เสริมดวงก็คือ วัดเล่งเน่ยยี่ กรุงเทพฯ การงานโดดเด่น ต้องระวังโดนจ้องจับผิด การสื่อสารกับคนรอบข้างต้องรอบคอบ การเงินหมุนเวียนดี คนโสดเจอคู่จากการเดินทางและเพื่อนแนะนำ คนมีคู่จะได้รับข่าวดีจากคนรัก

         เคล็ดลับเพิ่มพลังชีวิต เสริมสิริมงคล

  ขอพรวัดเล่งเน่ยยี่ จังหวัดกรุงเทพฯ รับพลังจากหัวมังกร, วัดเล่งฮกยี่ จังหวัดฉะเชิงเทรา รับพลังจากท้องมังกร, วัดเล่งฮัวยี่ จังหวัดจันทบุรี รับพลังจากหางมังกร ขอพรเทพแห่งโชคลาภไฉ่ซิงเอี้ย

          หากใครที่เกิดราศีมังกรให้เดินทางมาเสริมสิริมงคลที่…วัดเล่งเน่ยยี่ หรือวัดมังกรกมลาวาส ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง ภายในวัดมีการออกแบบสถาปัตยกรรมแบบจีนตอนใต้ ตามแบบฉบับช่างสกุลแต้จิ๋ว เน้นการวางแปลนตามแบบวัดหลวง คือมีวิหารท้าวจตุโลกบาลเป็นวิหารแรก ตรงกลางเป็นพระอุโบสถ ข้างหลังพระอุโบสถเป็นวิหารเทพเจ้า การสร้างใช้ไม้และอิฐเป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง ปัจจุบัน “วัดเล่งเน่ยยี่” จึงกลายเป็นศูนย์กลางในการจัดงานของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนในเทศกาลต่าง ๆ ทั้งตรุษจีนและเทศกาลกินเจ

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับผู้ที่เกิดราศีกุมภ์เป็นคนรักอิสระและมีความเป็นศิลปินอยู่ในตัว แต่กลับเป็นนักคิดและนักวางแผนที่ดีอีกด้วย พวกเขาจะชอบอะไรที่ซับซ้อนเพราะรู้สึกถึงความท้าทาย ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับชาวราศีนี้ก็คือเที่ยวซาลซ์บูร์ก(Salzburg) เมืองแห่งมรดกโลกของประเทศออสเตรีย เนื่องจากชาวราศีกุมภ์จะได้รับประสบการณ์แปลกใหม่และตื่นเต้นอยู่เสมอจากเมืองซาลซ์บูร์ก เช่น การชื่นชมศิลปะและอาคารบ้านเรือนสไตล์บาโรก ชมดอกไม้หลากสีสัน ฟังดนตรีอันแสนไพเราะ รวมไปถึงการเยือนถ้าน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Eisriesenwelt Cave ที่ราศีกุมภ์จะได้วางแผนและท้าทายความสามารถได้อย่างเต็มที่

และสถานที่เที่ยวใช้เสริมดวงก็คือ เขาชีจรรย์ จังหวัดชลบุรี หรือเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ความรักจะมีเรื่องตื่นเต้นตั้งแต่ต้นปี ระวังรถไฟชนกัน เสน่ห์แรงพิเศษ การเงินคล่องตัว จะมีรายรับจากงานเสริม สุขภาพระวังกล้ามเนื้อ กระดูก และทางเดินอาหาร

         เคล็ดลับเพิ่มพลังชีวิต เสริมสิริมงคล      กราบไหว้ขอพรรอยพระพุทธบาทที่เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต โดยตั้งจิตอธิษฐานขอพรในสิ่งดีงามเพียง 1 ข้อ จะสำเร็จดังปรารถนา หรือสักการะเขาชีจรรย์ ที่จังหวัดชลบุรี เสริมความเป็นสิริมงคลได้เช่นกัน

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับผู้ที่เกิดราศีมีนเป็นราศีที่อบอุ่นและเข้าใจผู้อื่นได้ดีที่สุดในบรรดา 12 ราศี เป็นคนที่มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ใจดีมีเมตตา รักในความสงบสุข มีความคิดสร้างสรรค์สูงมาก มีความโรแมนติกและมีจินตนาการสูง จึงทำให้เป็นคนเพ้อฝันและไม่ค่อยสมหวังในความรักเท่าไหร่นัก และเป็นคนชอบที่จะอยู่ใกล้ๆ น้ำอีกด้วย ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับชาวราศีมีน ได้แก่ แม่น้ำแซน (Seine River) แม่น้ำสายหลักของประเทศฝรั่งเศสที่มีความสวยงามของบ้านเรือน ทำให้ชาวราศีมีนได้ปลดปล่อยความคิดและจินตนาการไปกับสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่รอบๆ อีกทั้งยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดจากแม่น้ำแซน ประเทศฝรั่งเศสได้อีกด้วย การมาเที่ยวที่นี่จะช่วยให้ชาวราศีมีนได้รับจินตนาการอันยิ่งใหญ่จากธรรมชาติและผืนน้ำ ส่งผลให้มีความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานและมีความสงบใจอย่างที่สุด

และสถานที่เที่ยวใช้เสริมดวงก็คือ สักการะพญาศรีสัตตนาคราช จังหวัดนครพนม การงานโดดเด่น ต้องระวังโดนจ้องจับผิด การสื่อสารกับคนรอบข้างต้องรอบคอบ การเงินหมุนเวียนดี คนโสดเจอคู่จากการเดินทางและเพื่อนแนะนำ คนมีคู่จะได้รับข่าวดีจากคนรัก

         เคล็ดลับเพิ่มพลังชีวิต เสริมสิริมงคล

รับพลังธรรมชาติ เพิ่มพลังชีวิต ขอพรพญาศรีสัตตนาคราช และไหว้พระธาตุประจำปีเกิด จังหวัดนครพนม สวดคาถาบูชาพญาศรีสัตตนาคราช และคาถาชินบัญชร บูชาพญาศรีสัตตนาคราช และพญานาคทั้ง 6 ตระกูล

          หากใครที่เกิดราศีมีนให้เดินทางมาเสริมสิริมงคลที่…พญาศรีสัตตนาคราช หนึ่งในแลนด์มาร์กน่าสนใจของจังหวัดนครพนม บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง หน้าสำนักงานป่าไม้ ถนนสุนทรวิจิตร สวยงามและโดดเด่นด้วยองค์พญาศรีสัตตนาคราช หล่อด้วยทองเหลือง มีลักษณะเป็นรูปพญานาคขดหาง 7 เศียร สามารถพ่นน้ำได้ อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องชาวไทย-ลาวริมฝั่งโขง สะท้อนถึงวัฒนธรรม ประเพณี และความเชื่อต่อเรื่องพญานาค และยังเป็นการยกระดับแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด เพื่อรองรับการเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงอีกด้วย

แนะนำ 12 สถานท่องเที่ยว ที่เหมาะจะใช้เที่ยวและเสริมดวงชะตา ให้ตรงราศีของคุณเป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้แนะนำไปนั้น มีทั้งต่างประเทศและในประเทศเลยใช่ไหมค่ะ และแต่ละที่สวยงามเหมาะสมที่จะใช้เพื่อเป็นการท่องเที่ยว ผักผ่อน และเสริมดวงชะตาไปในตัวกันด้วยค่ะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  Quotesaboutsmile และ Keywordsfun