ดูดวงรายสัปดาห์ 19-25 ธันวาคม 2565 กับ 4 ราศี เมษ พฤษภ เมถุน และกรกฎ

ดูดวงรายสัปดาห์ 19-25 ธันวาคม 2565 ราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีเมถุน และราศีกรกฎ. การดูดวงในรูปแบบนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะการดูดวงรายสัปดาห์นั้นแม่นยำที่สุดแล้วก็ว่าได้ และยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลา และต้องการดูเพื่อความชัวร์ตลอดระยะเวลา 7 วัน  เพื่ออัพเดตกระแสคลื่นดวงชะตาในเรื่องต่างๆอยู่ตลอดเวลา และดวงในสัปดาห์นี้ของคุณจะเป็นอย่างไรนั้น มาดูกันค่ะ

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การเงิน หาง่าย ใช้คล่องมือ ทั้งจากงาน ภารกิจ ที่ทำ หรือได้โชคลาภลอยมาจากแดนไกล แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง หรือเพื่อคนที่รัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้ที่ได้มา หมดไปอย่างรวดเร็ว

การงาน กิจการ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ รวมถึงการท่องเที่ยว การศึกษา หรือที่เกี่ยวกับศิลปะ บันเทิงเริงรมย์ จะอยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก และถ้าโอกาสใด ๆ ลอยเข้ามา ก็ควรรีบคว้าเอาไว้ก่อน อย่าปล่อยให้หลุดมือ  สำหรับคนว่างงาน หากหางานในขอบเขตดังกล่าว ก็จะมีโอกาสสูงมาก

ความรัก ท่องเที่ยว เดินทางร่วมกันไปตามความเชื่อ ศรัทธาเดียวกัน ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักหวาน โรแมนติกมากขึ้น สำหรับคนโสด ก็มีโอกาสจะได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ แต่ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรยั้งใจเผื่อความผิดหวังไว้บ้าง เพราะมีเกณฑ์เช่นกันว่า เขา/เธอ ผู้นั้น จะรักง่าย หน่ายเร็ว

สุขภาพ อยู่ในระยะที่ควรระวังการสังสรรค์ ร่วมกลุ่มกับคนจำนวนมาก อาจเจอเชื้อโรคที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ ที่อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย    

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 12 มกราคม ปี พ.ศ. 2566 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรย้อนจักรกลับมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า คิดแล้วกล้าทำในสิ่งที่คนอื่นกลัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้หารายได้ให้มากขึ้น แต่ก็ควรระวัง หากเผลอ ประมาท ก็อาจถูกศัตรู คู่แข่งมาขัดขวาง เป็นอุปสรรคที่จะให้ได้ล่าช้า หรือไม่ได้เลย

หลังจากที่วันที่ 8 พฤศจิกายน ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี บังเกิดจันทรุปราคา แบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวังทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือเหตุ/ภัยที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด

จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

การเงิน ไม่ต้องไปไขว่คว้าหาที่ไหน ก็อาจจะได้รับแบ่งปันจากกองมรดก รวมถึงผลกำไร เงินปันผลจากธุรกิจ หรือได้รับสินไหมทดแทนจากคดีความ ก็จะทำให้มีเงินทองทองไหลมาเทมาแล้ว แต่ควรระวังอารมณ์ “ให้โดยเสน่หา” ก็อาจทำให้ที่ได้มา หมดไปอย่างรวดเร็ว

การงาน คิดนอกกรอบ ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ของตนเองอย่างเต็มที่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเป็นพลัง ทำให้งาน ภารกิจที่คิดจะทำ สำเร็จได้อย่างที่คาดหวัง หรือคนว่างงาน หากหางานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่วันที่ 23-25 ถ้าจะเดินทางไกล หรือมีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาท เผื่อเวลาไว้ให้มาก ๆ เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้า หรือไม่ได้ไป

ความรัก ทั้งจากการพูด/เขียน กริยาท่าทาง อยู่ในระยะที่จะเป็นเสน่ห์ดึงดูดให้คนเข้ามาใกล้ชิด ติดพันไม่ยอมห่าง สำหรับคนมีคนรัก คู่ครอง อยู่แล้ว ก็ควรระวังว่าอาจทำให้เขา/เธอ หึงหวง หวาดระแวง จนทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกายกันได้ และสำหรับคนโสด ก็ควรระวังเช่นกัน หากไม่รัก ไม่สนใจ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะอยู่ตามลำพังกับเขา/เธอ คนนั้น ..อันตราย

สุขภาพ จะลดน้ำหนัก หรือทำศัลยกรรมตกแต่งความงาม ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำออกมาได้อย่างใจนึก     

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 29 ธันวาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ และดาวอาทิตย์ ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้ของรักที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วกลับคืนมา แต่ควรระวังว่าถ้าได้มาแล้วทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ ก็อาจทำให้สูญเสียอีกครั้งไปตลอดกาล

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่ควรระวังรายจ่ายที่มีเกณฑ์สูงมาก ทั้งจากเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือจากการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ ก็มีโอกาสจะเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

การงาน หากถูกมิตรสหายชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุนทำธุรกิจ งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะนอกจากจะมีเกณฑ์จะถูกโกงแล้ว ยังจะเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาท ถูกฟ้องร้อง มีคดีความอีกด้วย มนุษย์เงินเดือน หาก “ร้อนที่” จนอยากเปลี่ยนงาน ก็ควรคิดให้ดี ๆ คิดให้นาน ๆ เพราะอาจเจอ..ที่ดีไม่ได้ ที่ได้ไม่ดี

ความรัก เสน่ห์ที่ล้นเหลือจากเพศตรงข้ามที่พบเจอในระยะนี้ ก็อาจทำให้ตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย แต่หากต้องเข้าร่วมแข่งขัน แย่งความสนใจจากเขา/เธอ ถึงจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบว่าจะคุ้มหรือไม่ เพราะยังอยู่ในระยะที่จะเจออารมณ์..รักง่าย หน่ายเร็ว จากเขา/เธอ คนนั้นมากกว่า

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังอย่าประมาท ที่ควรระวังตัว ป้องกันตลอดเวลาจากโรคภัยที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ ที่อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 ธันวาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ที่จะมีดาวศุกร์ และดาวอาทิตย์ ตามมาร่วมสถิตด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะโดดเด่นดังในวงการ ที่จะทำให้มีคนอยากมารายล้อมใกล้ชิด ถ้าหากยังไม่คู่ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้เลือกจนพอใจ

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การเงิน ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย ทั้งจากการพูด/เขียน ที่ขยันติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพระมีเกณฑ์สูงว่าจะได้มาก…เสียหมด ซึ่งวันที่ 20-22 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน บริการทุกระดับประทับใจ ทั้งจากค้าขาย นายหน้า ตัวแทน หรือที่เป็นงานบริการต่าง ๆ ด้วยคำพูด/เขียนที่ไพเราะเสนาะหู ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะชักชวน โน้มน้าวใจให้ได้ลาภ ผลสำเร็จดังที่หวังอย่างง่าย ๆ หรือคนว่างงาน ถ้าขยันหางาน ก็มีโอกาสจะได้งานสูงมากด้วยเช่นกัน

ความรัก แสดงความใส่ใจคนรัก คู่ครองให้มากพอ ๆ กับขยันหาเงิน ทุ่มเทชีวิตจิตใจให้กับงาน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังเหงาใจ ไม่ต้องไปมองที่ไหนที่ไกลตัว คนใกล้ตัว ที่อาจเป็นเพื่อนร่วมงาน พนักงาน หรือผู้ใต้บังคับบัญชาที่ เขา/เธอ คนนั้น อาจมาเติมเต็มความรู้สึกให้หายเหงาได้อย่างรวดเร็ว

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันให้ดี ก็อาจนำพาโรคร้ายมาให้

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง

ดูดวงรายสัปดาห์ 19-25 ธันวาคม 2565 เป็นอยากไรกันบ้างค่ะ โชคชะตาของคุณในช่วงวันที่ 19-25 นั้นเป็นที่น่าพอใจหรือป่าว หวังว่าการชี้แนะโชคชะตา ที่พวกเราชาว Quotesaboutsmile ได้นำมาบอกนั้น จะสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างแรงบันดาลใจ และเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับโชคชะตาให้ทุกคนนะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  Quotesaboutsmile และ Keywordsfun