ดูดวงรายสัปดาห์ 23-29 มกราคม 2566 กับ 4 ราศี เมษ พฤษภ เมถุน และกรกฎ

ดูดวงรายสัปดาห์ 23-29 มกราคม 2566 ราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีเมถุน และราศีกรกฎ. การดูดวงในรูปแบบนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะการดูดวงรายสัปดาห์นั้นแม่นยำที่สุดแล้วก็ว่าได้ และยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลา และต้องการดูเพื่อความชัวร์ตลอดระยะเวลา 7 วัน  เพื่ออัพเดตกระแสคลื่นดวงชะตาในเรื่องต่างๆอยู่ตลอดเวลา และดวงในสัปดาห์นี้ของคุณจะเป็นอย่างไรนั้น มาดูกันค่ะ

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดี โดยเฉพาะจากการเข้าสังคม ใช้สื่อออนไลน์ เผยแพร่ตนเองให้กว้างขวาง แต่ควรระวังอารมณ์ “เสียหน้าไม่ได้” ที่อาจถูกยั่วยุจากมิตรสหาย ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้ โดยเฉพาะวันที่ 27-29 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน อยู่ในระยะอาจมีผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจมาส่งเสริม สนับสนุน อยู่เบื้องหลังให้งาน ภารกิจที่ทำสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งหากมีปัญหา ก็จะมีโอกาสเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาสได้ แต่เป็นระยะที่ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับผู้ใดด้วยเช่นกัน เพราะมีเกณฑ์จะถูก “รุม” ต่อต้าน ทำให้งานล่าช้า เสียหายได้

ความรัก อย่าปล่อยให้เขา/เธอ “เหงา” เพราะอาจทำให้เกิดการติดเพื่อน เชื่อเพื่อน ให้ความสำคัญกับมิตรสหายในวงสังคมที่รื่นรมย์ มากกว่า ที่มีโอกาสจะทำให้สัมพันธ์รักจะห่างเหินจนห่างหาย แต่สำหรับคนโสดที่กำลังเหงาใจ หากสังสรรค์กับมิตรสหาย เฮฮาปาร์ตี้ในสถานบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ ที่จะทำให้หายเหงาใจได้ชั่วคราว

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายเรื้อรังไปอีกนาน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรช้ากว่าปกติ จนนิ่งสนิทในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากโอกาสใดมาควรรีบคว้าเอาไว้ หากลังเล โลเล รีรอ ก็อาจทำให้พลาด เสียโอกาสดี ๆ ไปอย่างน่าเสียดาย              

หลังจากวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี จะบังเกิดจันทรุปราคา แบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวังทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือ เหตุ/ภัยที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด

และจนถึงเดือน ตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

การเงิน รอบคอบในการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น หรือจะลงนามในเอกสารสำคัญใด ๆ ก็ตาม โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติ เพราะมีเกณฑ์จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ สูญเสียเงินจำนวนมากได้ ซึ่งวันที่ 23-25 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ประนีประนอมยอมให้บ้าง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ไม่ถูก “ขัดขา” ถูกตีรวนจากผู้ร่วมงาน ที่จะทำให้งานล่าช้า เสียหายได้ และวันที่ 25-27 ถ้าจำเป็นจะต้องเดินทาง ก็อย่าประมาท เผลอ เพราะอาจทำให้เอกสารสำคัญสูญหาย จนทำให้ล่าช้า หรือไม่ได้ไป สำหรับคนว่างงาน หากหางานที่อยู่ในแวดวงศิลปะบันเทิง เริงรมย์ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก งาน สร้าง รัก ที่อาจเกิดขึ้นจากการทำงาน ร่วมภารกิจกัน ก็จะเป็นโอกาสพบรัก เจอรักต่างวัย จากเขา/เธอ ที่สูงวัยกว่ามาก แต่ก่อนจะตกลงปลงใจ ทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะอาจเป็นแค่รักเฉพาะกิจ จบงานเมื่อไหร่ สัมพันธ์รักก็จะจบลงเมื่อนั้น     

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตนเองให้มากขึ้น พักผ่อนให้มาก ๆ หลีกเลี่ยงการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ และดาวเนปจูน ในเขตราศีกุมภ์ จนเป็นเหตุ…พระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากร่วมคณะทำภารกิจกับผู้อื่น ก็จะโดดเด่นจนเป็นผู้นำ ได้รับการยอมรับ ประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียง แต่ควรระวังอารมณ์ “บ้าอำนาจ” เป็นเผด็จการ ก็อาจทำให้ถูกต่อต้าน จนเป็นอุปสรรคทำให้ล้มเหลว เสียชื่อเสียงได้เช่นกัน

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น เพราะจากการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ ในสัปดาห์นี้ ก็จะมีเกณฑ์เสียรู้ เสียเปรียบ หรือ สูญเสียเงินจำนวนมากได้ทั้งนั้น ซึ่งวันที่ 23-24 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน จากภารกิจ งานที่ทำตาม “ความถนัด” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สำเร็จ ได้ลาภผลดังที่คาดหวัง แต่ถ้าเป็นเรื่องที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ ทั้งเรื่องการศึกษา ท่องเที่ยว หรืองานใด ๆ ก็ตาม ก็อาจเจออุปสรรคที่จะทำให้ล่าช้า ไม่รวดเร็วดังที่คาดหวัง…รอหน่อย

ความรัก จากงาน ภารกิจที่ทำ ก็จะเป็นโอกาสพบรัก เจอคนถูกใจที่สามารถจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว แต่หากกำลังติดต่อ สัมพันธ์กับผู้ที่สูงวัยกว่ามาก ๆ ก็ควรระวังว่าจะเจอพวกขุดบ่อล่อปลา ที่สร้างภาพว่าร่ำรวย หน้าตาดี มีผลประโยชน์ให้…อันตราย  

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังโรคที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 มกราคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะโคจรวิปริต พักร มน ในเขตราศีธนู โดยมีดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลร่วมสถิตอยู่ด้วยจนถึงวันที่ 14 มกราคม ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า “อย่าเชื่อ” คำพูด/เขียนของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยเพราะคุ้นเคยสนิทสนม เพราะรัก เสน่หา หรือเพราะเคารพนับถือ เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ…เสียคน

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การเงิน วางแผนการใช้จ่ายเงินอย่างรอบคอบให้มากขึ้น เพราะรายได้ที่คาดหวัง ก็อาจไม่เป็นไปเต็มที่อย่างที่คิดนัก รวมถึงจากการติดต่อ สัมพันธ์ ที่อาจต้องยอมเสียเบี้ยบ้ายรายทางไปอีกด้วย

การงาน แก้ไข จัดการงานที่คั่งค้างในระยะนี้อย่างตรงไปตรงมา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีโอกาสมากขึ้น รวมถึงการสมัครงาน สัมภาษณ์งานของคนว่างงานด้วยเช่นกัน และควรหลีกเลี่ยงที่จะ “โกงไปโกงมา” เพราะอาจทำให้ผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยหวาดระแวง ไม่เชื่อถือ จนปฏิเสธที่จะร่วมงานด้วย

ความรัก ให้ความรักนำทาง โดยทำตามความต้องการ ความคิดเห็นของคนรัก คู่ครอง อย่างเดียว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ให้มีปัญหาน้อยที่สุดไว้ได้  สำหรับคนโสดที่ยังมีอดีตรักฝังใจ  การสังสรรค์ เฮฮาปาร์ตีกับมิตรสหาย ก็อาจเป็นโอกาสได้พบเจอเขา/เธอ คนนั้น ที่พร้อมจะกลับมารื้อฟื้นคืนรักใหม่ แต่ยั้งใจสักนิด ก่อนคิดจะจริงจัง เพราะมีเกณฑ์ว่า อาจกลับมาซ้ำรอยเดิม ที่จะทำให้คุณเจ็บปวดอีกครั้ง

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา สารเสพติด หรือกินยาที่แพทย์ไม่ได้สั่ง เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ  ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง

ดูดวงรายสัปดาห์ 23-29 มกราคม 2566 เป็นอยากไรกันบ้างค่ะ โชคชะตาของคุณในช่วงวันที่ 23-29 นั้นเป็นที่น่าพอใจหรือป่าว หวังว่าการชี้แนะโชคชะตา ที่พวกเราชาว Quotesaboutsmile ได้นำมาบอกนั้น จะสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างแรงบันดาลใจ และเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับโชคชะตาให้ทุกคนนะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  Quotesaboutsmile และ Keywordsfun