ดูดวงรายสัปดาห์ 23-29 มกราคม 2566 กับ 4 ราศี  ธนู มังกร กุมภ์ และมีน

ดูดวงรายสัปดาห์ 23-29 มกราคม 2566 ราศีธนู ราศีมังกร ราศีกุมภ์ และราศีมีน การดูดวงในรูปแบบนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะการดูดวงรายสัปดาห์นั้นแม่นยำที่สุดแล้วก็ว่าได้ และยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลา และต้องการดูเพื่อความชัวร์ตลอดระยะเวลา 7 วัน  เพื่ออัพเดตกระแสคลื่นดวงชะตาในเรื่องต่างๆอยู่ตลอดเวลา และดวงในสัปดาห์นี้ของคุณจะเป็นอย่างไรนั้น มาดูกันค่ะ

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะซื้อง่าย ขายคล่อง โดยเฉพาะจากการซื้อ-ขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง รวมถึงอาจได้รับทรัพย์สินมรดกอีกด้วย แต่เป็นระยะที่ควรระวังการติดตาม ทวงถามหนี้สินใด ๆ โดยเฉพาะกับญาติสนิทมิตรสหาย เพราะนอกจากจะไม่ได้แล้ว ยังอาจทำให้หมางใจกันด้วย

การงาน กิจการครอบครัว หรืองาน freelance จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีโอกาสเจริญรุ่งเรืองระยะยาว และคนว่างงาน หากหางานใกล้บ้าน หรือในถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสมากขึ้น สำหรับงานที่มีปัญหาคาราคาซัง วันที่ 25-26  จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ขอความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่จะร่วมกันแก้ไข สรุปปิดงานได้

ความรัก เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะทำเรื่อง “ไร้สาระ” ให้เป็นเรื่องมีสาระ ที่จะนำมาขัดแย้งกัน เพราะอาจทำให้หงุดหงิดใจ หมดความสุขไปด้วยกันทั้งคู่ สำหรับคนโสด จากการเดินทางท่องเที่ยว หรือร่วมกลุ่มสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจได้ร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการเข้าสังคม อยู่ในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

การเงิน ญาติสนิทมิตรสหายให้โชคลาภ แต่ควรรอบคอบให้มากขึ้นในการใช้จ่าย เพราะรายได้ที่คาดหวัง อาจไม่ได้มากตามที่คิด ขณะที่รายจ่ายจำเป็น ทั้งจากเรื่องบ้าน ที่อยู่อาศัย หรือเรื่องของบุตร-ธิดา ก็อาจมีเป็นจำนวนมาก แต่หากคิดจะเพิ่มรายได้ด้วยการให้กู้ยืม หรือ จะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรคิดให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน ลงทุน เสนอแผนงาน เริ่มงาน โครงการใหม่ ๆ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา อบรมสัมมนาระยะสั้น หรืองานเสริมพิเศษ จะอยู่ในระยะราบรื่น ที่จะผลักดันให้สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว หรือจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ก็จะมีโอกาสมากขึ้นด้วยเช่นกัน

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรหลีกเลี่ยงจะแสดงความสงสัย หวาดระแวงกับคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะเรื่องการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของเขา/เธอเพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาท จนแตกหักกันได้ ซึ่งวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่หญิงราศีมังกรที่กำลังตั้งครรภ์ ควรใส่ใจดูแลตัวเองให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อก” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบสามปี  และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใด ๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงินติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน

ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปี 2565 จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 จากเงาราหูที่มาครอบงำ  หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้….ฝันสลายกลางอากาศ

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้โอกาสมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ควรระวังอารมณ์เสียหน้าไม่ได้ โดยเฉพาะกับญาติสนิทมิตรสหาย ก็อาจทำให้..หาได้เท่าไหร่ก็ไม่มีเหลือ

การงาน เรื่อย ๆ มาเรียง ๆ เป็นระยะที่ควรเลือกสรรเฉพาะงานที่จำเป็นจะต้องทำ ที่ไม่ควรเข้มงวด เคร่งครัด กดดันตนเอง หรือผู้ที่ร่วมงานให้ทำงานมากเกินไป เพราะอาจทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพทั้งร่างกาย และจิตใจที่จะทำให้ผลงานออกมาไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหวัง

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะอยู่เบื้องหลัง คอยช่วยเหลือ สนับสนุน ทุกงาน ทุกภารกิจที่กระทำ แต่ควรระวังอารมณ์คาดหวังกับ เขา/เธอ มากเกินไป ก็อาจทำให้ผิดหวังได้เช่นกัน สำหรับคนโสด การเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาใด ๆ ก็อาจเป็นโอกาสได้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรดูแลตัวเองให้มากขึ้น ออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่ถูกสุขลักษณะ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีโรคภัยมากล้ำกราย

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และยั่งยืน

จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

การเงิน อาจได้ลาภ มีผลกำไร จากการร่วมหุ้น ลงทุนทำธุรกิจกับมิตรสหาย โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใด ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะได้มากเสียหมด ซึ่งวันที่ 27-29 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหายให้มากขึ้น ก็อาจเป็นโอกาสให้ได้ร่วมงาน มีภารกิจใหม่ ๆ ที่จะเกิดลาภ ผลประโยชน์ระยะยาวได้ หรือคนที่กำลังว่างงานอยู่ ก็อาจได้งานทำอย่างไม่คาดคิดอีกด้วย

ความรัก จากการสังสรรค์ เฮฮาปาร์ตี้ในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ อาจทำให้มีเพศตรงข้ามโดยเฉพาะที่สูงวัยกว่าเข้ามาติดพัน ที่เขา/เธอ พร้อมจะทุ่มเท เปย์ให้อย่างเต็มที่ แต่หากไม่ได้รัก ไม่คิดจะเคียงคู่ หากไม่ถอยห่างออกมา ก็ควรระวังว่าอาจนำภัย/อันตราย มาทำร้ายตนเอง..ระวัง

สุขภาพ เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการเสพสุรา สารเสพติด หรือยาอันตรายใด ๆ ที่แพทย์ไม่ได้สั่ง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากได้        

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย  โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

ดูดวงรายสัปดาห์ 23-29 มกราคม 2566 เป็นอยากไรกันบ้างค่ะ โชคชะตาของคุณในช่วงวันที่ 23-29 นั้นเป็นที่น่าพอใจหรือป่าว หวังว่าการชี้แนะโชคชะตา ที่พวกเราชาว Quotesaboutsmile ได้นำมาบอกนั้น จะสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างแรงบันดาลใจ และเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับโชคชะตาให้ทุกคนนะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  Quotesaboutsmile และ Keywordsfun